ngày 17 tháng 01 năm 2018
Thể thao
 
VCK U.18 ĐNA

Thắng đậm Philippines, U.18 chiếm ngôi đầu bảng B

In bài viết
  Không ngoài dự đoán, U.18 Việt Nam với thành phần gồm nhiều cầu thủ dự bị đã làm nên một chiến thắng cách biệt trước U.18 Philippines. Thắng trận này, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn tạm thời xếp nhất bảng B

Những diễn biến trước trận đấu:

Thi đấu nhiều hơn đối thủ một trận nhưng U.18 Philippines đã có đến 12 lần vào lưới nhặt bóng. Phải tranh đấu với đối thủ mạnh như U.18 Việt Nam thì xem như 0,1% hy vọng vào vòng trong của đội bóng này cũng tan tành mây khói.

Điều này có nghĩa chuyến “du lịch” của thầy trò HLV Jose Aberasturi kết thúc chỉ sau ba trận đấu vòng bảng. Nói về cuộc đọ sức với U.18 Việt Nam, ông thầy tuyển U.18 Philippines cho biết:

“Không cần nói ra nhưng chúng ta ở đây ai cũng biết rằng đội bóng của chúng tôi gần như không còn cơ hội để cạnh tranh vé vào bán kết.

U.18 Philippines đến với giải nhằm giúp các cầu thủ tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi quá yếu so với những đội khác ở bảng B.

Cuộc đọ sức với U.18 Việt Nam sẽ là một trận đấu khó khăn nữa với chúng tôi. Rất khó để chúng tôi có thể gây bất ngờ nếu may mắn. Mục tiêu của đội là cọ xát để hướng tới SEA Games 30”.

Trong khi đó, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn gần như sẽ lấy lại ngôi đầu bảng B từ U.18 Indonesia đang có hai trận thắng với hiệu số +7.

Cục diện bảng đấu này là kịch bản của vòng bảng SEA Games 29 vừa qua của U.22 Việt Nam. Một bài học nhãn tiền mà ông thầy người Khánh Hoà học được từ người đồng nhiệm Hữu Thắng.

Tức là phải giành chiến thắng trước các đối thủ yếu. Thậm chí còn phải thắng đậm để tính đến phương án hơn về chỉ số phụ trước khi bước vào 2 cuộc chiến sinh tử gặp U.18 Indonesia và U.18 Myanmar.

Bài toán giành chiến thắng mà vẫn phải giữ quân và giấu bài là điều mà ông Hoàng Anh Tuấn phải làm nếu không muốn đi trên vết xe đổ của Hữu Thắng và U.22 Việt Nam.

Bởi thế, cho dù rất có thể phải giấu đi một số con át chủ bài để dành cho 2 trận đấu sống còn tiếp theo, thì nhiều khả năng U.18 Việt Nam vẫn có 1 trận thắng dễ dàng vì trình độ giữa chính thức và dự bị của U.18 không chênh lệch là bao.

Và một chiến thắng nhưng vẫn bảo toàn được lực lượng là điều mà ông thầy cựu tuyển thủ VN đang hướng tới.

Đăng Nguyên

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.