VCK U.18 ĐNA

Thắng đậm Philippines, U.18 chiếm ngôi đầu bảng B

Không ngoài dự đoán, U.18 Việt Nam với thành phần gồm nhiều cầu thủ dự bị đã làm nên một chiến thắng cách biệt trước U.18 Philippines. Thắng trận này, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn tạm thời xếp nhất bảng B

Những diễn biến trước trận đấu:

Thi đấu nhiều hơn đối thủ một trận nhưng U.18 Philippines đã có đến 12 lần vào lưới nhặt bóng. Phải tranh đấu với đối thủ mạnh như U.18 Việt Nam thì xem như 0,1% hy vọng vào vòng trong của đội bóng này cũng tan tành mây khói.

Điều này có nghĩa chuyến “du lịch” của thầy trò HLV Jose Aberasturi kết thúc chỉ sau ba trận đấu vòng bảng. Nói về cuộc đọ sức với U.18 Việt Nam, ông thầy tuyển U.18 Philippines cho biết:

“Không cần nói ra nhưng chúng ta ở đây ai cũng biết rằng đội bóng của chúng tôi gần như không còn cơ hội để cạnh tranh vé vào bán kết.

U.18 Philippines đến với giải nhằm giúp các cầu thủ tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi quá yếu so với những đội khác ở bảng B.

Cuộc đọ sức với U.18 Việt Nam sẽ là một trận đấu khó khăn nữa với chúng tôi. Rất khó để chúng tôi có thể gây bất ngờ nếu may mắn. Mục tiêu của đội là cọ xát để hướng tới SEA Games 30”.

Trong khi đó, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn gần như sẽ lấy lại ngôi đầu bảng B từ U.18 Indonesia đang có hai trận thắng với hiệu số +7.

Cục diện bảng đấu này là kịch bản của vòng bảng SEA Games 29 vừa qua của U.22 Việt Nam. Một bài học nhãn tiền mà ông thầy người Khánh Hoà học được từ người đồng nhiệm Hữu Thắng.

Tức là phải giành chiến thắng trước các đối thủ yếu. Thậm chí còn phải thắng đậm để tính đến phương án hơn về chỉ số phụ trước khi bước vào 2 cuộc chiến sinh tử gặp U.18 Indonesia và U.18 Myanmar.

Bài toán giành chiến thắng mà vẫn phải giữ quân và giấu bài là điều mà ông Hoàng Anh Tuấn phải làm nếu không muốn đi trên vết xe đổ của Hữu Thắng và U.22 Việt Nam.

Bởi thế, cho dù rất có thể phải giấu đi một số con át chủ bài để dành cho 2 trận đấu sống còn tiếp theo, thì nhiều khả năng U.18 Việt Nam vẫn có 1 trận thắng dễ dàng vì trình độ giữa chính thức và dự bị của U.18 không chênh lệch là bao.

Và một chiến thắng nhưng vẫn bảo toàn được lực lượng là điều mà ông thầy cựu tuyển thủ VN đang hướng tới.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.