ngày 25 tháng 09 năm 2017
Thể thao
 
VCK U.18 ĐNA

Thắng đậm Philippines, U.18 chiếm ngôi đầu bảng B

In bài viết
  Không ngoài dự đoán, U.18 Việt Nam với thành phần gồm nhiều cầu thủ dự bị đã làm nên một chiến thắng cách biệt trước U.18 Philippines. Thắng trận này, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn tạm thời xếp nhất bảng B

Những diễn biến trước trận đấu:

Thi đấu nhiều hơn đối thủ một trận nhưng U.18 Philippines đã có đến 12 lần vào lưới nhặt bóng. Phải tranh đấu với đối thủ mạnh như U.18 Việt Nam thì xem như 0,1% hy vọng vào vòng trong của đội bóng này cũng tan tành mây khói.

Điều này có nghĩa chuyến “du lịch” của thầy trò HLV Jose Aberasturi kết thúc chỉ sau ba trận đấu vòng bảng. Nói về cuộc đọ sức với U.18 Việt Nam, ông thầy tuyển U.18 Philippines cho biết:

“Không cần nói ra nhưng chúng ta ở đây ai cũng biết rằng đội bóng của chúng tôi gần như không còn cơ hội để cạnh tranh vé vào bán kết.

U.18 Philippines đến với giải nhằm giúp các cầu thủ tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi quá yếu so với những đội khác ở bảng B.

Cuộc đọ sức với U.18 Việt Nam sẽ là một trận đấu khó khăn nữa với chúng tôi. Rất khó để chúng tôi có thể gây bất ngờ nếu may mắn. Mục tiêu của đội là cọ xát để hướng tới SEA Games 30”.

Trong khi đó, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn gần như sẽ lấy lại ngôi đầu bảng B từ U.18 Indonesia đang có hai trận thắng với hiệu số +7.

Cục diện bảng đấu này là kịch bản của vòng bảng SEA Games 29 vừa qua của U.22 Việt Nam. Một bài học nhãn tiền mà ông thầy người Khánh Hoà học được từ người đồng nhiệm Hữu Thắng.

Tức là phải giành chiến thắng trước các đối thủ yếu. Thậm chí còn phải thắng đậm để tính đến phương án hơn về chỉ số phụ trước khi bước vào 2 cuộc chiến sinh tử gặp U.18 Indonesia và U.18 Myanmar.

Bài toán giành chiến thắng mà vẫn phải giữ quân và giấu bài là điều mà ông Hoàng Anh Tuấn phải làm nếu không muốn đi trên vết xe đổ của Hữu Thắng và U.22 Việt Nam.

Bởi thế, cho dù rất có thể phải giấu đi một số con át chủ bài để dành cho 2 trận đấu sống còn tiếp theo, thì nhiều khả năng U.18 Việt Nam vẫn có 1 trận thắng dễ dàng vì trình độ giữa chính thức và dự bị của U.18 không chênh lệch là bao.

Và một chiến thắng nhưng vẫn bảo toàn được lực lượng là điều mà ông thầy cựu tuyển thủ VN đang hướng tới.

Đăng Nguyên

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.