ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thể thao
 
VCK U.18 ĐNA

Thắng đậm Philippines, U.18 chiếm ngôi đầu bảng B

In bài viết
  Không ngoài dự đoán, U.18 Việt Nam với thành phần gồm nhiều cầu thủ dự bị đã làm nên một chiến thắng cách biệt trước U.18 Philippines. Thắng trận này, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn tạm thời xếp nhất bảng B

Những diễn biến trước trận đấu:

Thi đấu nhiều hơn đối thủ một trận nhưng U.18 Philippines đã có đến 12 lần vào lưới nhặt bóng. Phải tranh đấu với đối thủ mạnh như U.18 Việt Nam thì xem như 0,1% hy vọng vào vòng trong của đội bóng này cũng tan tành mây khói.

Điều này có nghĩa chuyến “du lịch” của thầy trò HLV Jose Aberasturi kết thúc chỉ sau ba trận đấu vòng bảng. Nói về cuộc đọ sức với U.18 Việt Nam, ông thầy tuyển U.18 Philippines cho biết:

“Không cần nói ra nhưng chúng ta ở đây ai cũng biết rằng đội bóng của chúng tôi gần như không còn cơ hội để cạnh tranh vé vào bán kết.

U.18 Philippines đến với giải nhằm giúp các cầu thủ tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi quá yếu so với những đội khác ở bảng B.

Cuộc đọ sức với U.18 Việt Nam sẽ là một trận đấu khó khăn nữa với chúng tôi. Rất khó để chúng tôi có thể gây bất ngờ nếu may mắn. Mục tiêu của đội là cọ xát để hướng tới SEA Games 30”.

Trong khi đó, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn gần như sẽ lấy lại ngôi đầu bảng B từ U.18 Indonesia đang có hai trận thắng với hiệu số +7.

Cục diện bảng đấu này là kịch bản của vòng bảng SEA Games 29 vừa qua của U.22 Việt Nam. Một bài học nhãn tiền mà ông thầy người Khánh Hoà học được từ người đồng nhiệm Hữu Thắng.

Tức là phải giành chiến thắng trước các đối thủ yếu. Thậm chí còn phải thắng đậm để tính đến phương án hơn về chỉ số phụ trước khi bước vào 2 cuộc chiến sinh tử gặp U.18 Indonesia và U.18 Myanmar.

Bài toán giành chiến thắng mà vẫn phải giữ quân và giấu bài là điều mà ông Hoàng Anh Tuấn phải làm nếu không muốn đi trên vết xe đổ của Hữu Thắng và U.22 Việt Nam.

Bởi thế, cho dù rất có thể phải giấu đi một số con át chủ bài để dành cho 2 trận đấu sống còn tiếp theo, thì nhiều khả năng U.18 Việt Nam vẫn có 1 trận thắng dễ dàng vì trình độ giữa chính thức và dự bị của U.18 không chênh lệch là bao.

Và một chiến thắng nhưng vẫn bảo toàn được lực lượng là điều mà ông thầy cựu tuyển thủ VN đang hướng tới.

Đăng Nguyên

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.