ngày 24 tháng 07 năm 2017
Thể thao
 

'Thần đồng' cờ vua Nguyễn Anh Khôi được đầu tư tiền tỉ

In bài viết
Kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi được Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đầu tư gần 1,5 tỉ đồng trong giai đoạn 2016-2018
  Số tiền mà Công ty Dược phẩm Nhất Nhất đầu tư cho “thần đồng” cờ vua Nguyễn Anh Khôi trong giai đoạn 2016-2018 là 66.400 USD (tương đương 1,48 tỉ đồng). Ngoài ra, nếu kỳ thủ 14 tuổi này đạt thành tích tốt trong thời gian tới, công ty Nhất Nhất sẽ xem xét để đầu tư tiếp ở những năm tiếp theo.

Đó là thông tin được Liên đoàn cờ vua Việt Nam cho biết vào chiều 3.11 tại TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Phước Trung – Tổng thư ký Liên đoàn cờ vua Việt Nam, trong thời gian qua, Việt Nam có nhiều kỳ thủ nhí đạt thành tích tốt tại các giải cờ vua quốc tế. Nhiều kỳ thủ đạt chức vô địch thế giới và châu Á như: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền… nhưng chưa có kỳ thủ nào đạt siêu kiện tướng cờ vua thế giới. Hiện Việt Nam mới chỉ có duy nhất Lê Quang Liêm được xếp vào hàng ngũ “siêu kiện tướng cờ vua thế giới”.

Do đó việc đầu tư bài bản, căn cơ cho những kỳ thủ nhí đạt thành tích cao tại giải trẻ thế giới và châu Á là rất quan trọng. Đối với kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi, dù năm nay mới 14 tuổi nhưng đã đạt nhiều chức vô địch thế giới và châu Á ở các nhóm tuổi. Nếu có được nguồn kinh phí để đầu tư bài bản, thì khả năng kỳ thủ này đạt siêu kiện tướng cờ vua thế giới, đạt thứ hạng cao trên thế giới là rất khả quan.

Ông Trung cho biết hệ số elo của Nguyễn Anh Khôi hiện nay là 2459, cao hơn so với siêu kiện tướng cờ vua thế giới Lê Quang Liêm khi ở cùng độ tuổi

“Chúng tôi tin tưởng rằng với sự đầu tư bài bản cũng như việc định hướng, đánh giá và giám sát toàn bộ lộ trình 2016-2018 của Liên đoàn cờ vua Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Nguyễn Anh Khôi nói riêng và cờ vua Việt Nam nói chung sẽ có nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế thời gian tới”, ông Trung chia sẻ.

Cũng theo ông Trung số tiền trên sẽ được chuyển cho gia đình Nguyễn Anh Khôi để mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác tập luyện và thi đấu cờ vua của em. Trong thời gian tới, Nguyễn Anh Khôi cũng sẽ được một huấn luyện viên rất tài năng huấn luyện để giúp em đạt thành tích cao.

Thành tích của "thần đồng" cờ vua Nguyễn Anh Khôi

Nguyễn Anh Khôi sinh ngày 11.1.2002, bắt đầu chơi cờ vua từ năm 2008 và trong suốt 8 năm qua đã giành được nhiều thành tích cao như:

Xác lập kỷ lục của Việt Nam và châu Á: là kỳ thủ nam duy nhất 2 lần vô địch giải Cờ vua trẻ thế giới dành cho lứa tuổi U.10 (năm 2012) và lứa tuổi U.12 (năm 2014). Đạt chức vô địch các lứa tuổi U.8, U.10, U.12, U.14 tại các giải vô địch Cờ vua trẻ châu Á qua các năm 2010, 2012, 2014, 2015.

Vô địch các lứa tuổi U.8, U.10, U.12, U.14, U.16, U.18 tại các giải Cờ vua trẻ Đông Nam Á liên tiếp qua các năm 2010, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016.

Xác lập các kỷ lục tại Việt Nam là kỳ thủ nhỏ tuổi nhất khi đạt được các thành tích: HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A2 năm 2011 khi chỉ mới 9 tuổi; HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A1 năm 2012 khi chỉ mới 10 tuổi; HCB giải Vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2013 khi mới 11 tuổi; Vô địch lứa tuổi U20 giải Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2014 khi mới 12 tuổi; HCV giải Vô địch cờ vua Đông Nam Á năm 2015 khi chỉ mới 13 tuổi; HCV giải Vô địch cờ vua hạng Nhất quốc gia năm 2016 khi chỉ mới bước sang tuổi 14.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.