ngày 25 tháng 09 năm 2017
Thể thao
 

'Thần đồng' cờ vua Nguyễn Anh Khôi được đầu tư tiền tỉ

In bài viết
Kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi được Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đầu tư gần 1,5 tỉ đồng trong giai đoạn 2016-2018
  Số tiền mà Công ty Dược phẩm Nhất Nhất đầu tư cho “thần đồng” cờ vua Nguyễn Anh Khôi trong giai đoạn 2016-2018 là 66.400 USD (tương đương 1,48 tỉ đồng). Ngoài ra, nếu kỳ thủ 14 tuổi này đạt thành tích tốt trong thời gian tới, công ty Nhất Nhất sẽ xem xét để đầu tư tiếp ở những năm tiếp theo.

Đó là thông tin được Liên đoàn cờ vua Việt Nam cho biết vào chiều 3.11 tại TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Phước Trung – Tổng thư ký Liên đoàn cờ vua Việt Nam, trong thời gian qua, Việt Nam có nhiều kỳ thủ nhí đạt thành tích tốt tại các giải cờ vua quốc tế. Nhiều kỳ thủ đạt chức vô địch thế giới và châu Á như: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền… nhưng chưa có kỳ thủ nào đạt siêu kiện tướng cờ vua thế giới. Hiện Việt Nam mới chỉ có duy nhất Lê Quang Liêm được xếp vào hàng ngũ “siêu kiện tướng cờ vua thế giới”.

Do đó việc đầu tư bài bản, căn cơ cho những kỳ thủ nhí đạt thành tích cao tại giải trẻ thế giới và châu Á là rất quan trọng. Đối với kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi, dù năm nay mới 14 tuổi nhưng đã đạt nhiều chức vô địch thế giới và châu Á ở các nhóm tuổi. Nếu có được nguồn kinh phí để đầu tư bài bản, thì khả năng kỳ thủ này đạt siêu kiện tướng cờ vua thế giới, đạt thứ hạng cao trên thế giới là rất khả quan.

Ông Trung cho biết hệ số elo của Nguyễn Anh Khôi hiện nay là 2459, cao hơn so với siêu kiện tướng cờ vua thế giới Lê Quang Liêm khi ở cùng độ tuổi

“Chúng tôi tin tưởng rằng với sự đầu tư bài bản cũng như việc định hướng, đánh giá và giám sát toàn bộ lộ trình 2016-2018 của Liên đoàn cờ vua Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Nguyễn Anh Khôi nói riêng và cờ vua Việt Nam nói chung sẽ có nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế thời gian tới”, ông Trung chia sẻ.

Cũng theo ông Trung số tiền trên sẽ được chuyển cho gia đình Nguyễn Anh Khôi để mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác tập luyện và thi đấu cờ vua của em. Trong thời gian tới, Nguyễn Anh Khôi cũng sẽ được một huấn luyện viên rất tài năng huấn luyện để giúp em đạt thành tích cao.

Thành tích của "thần đồng" cờ vua Nguyễn Anh Khôi

Nguyễn Anh Khôi sinh ngày 11.1.2002, bắt đầu chơi cờ vua từ năm 2008 và trong suốt 8 năm qua đã giành được nhiều thành tích cao như:

Xác lập kỷ lục của Việt Nam và châu Á: là kỳ thủ nam duy nhất 2 lần vô địch giải Cờ vua trẻ thế giới dành cho lứa tuổi U.10 (năm 2012) và lứa tuổi U.12 (năm 2014). Đạt chức vô địch các lứa tuổi U.8, U.10, U.12, U.14 tại các giải vô địch Cờ vua trẻ châu Á qua các năm 2010, 2012, 2014, 2015.

Vô địch các lứa tuổi U.8, U.10, U.12, U.14, U.16, U.18 tại các giải Cờ vua trẻ Đông Nam Á liên tiếp qua các năm 2010, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016.

Xác lập các kỷ lục tại Việt Nam là kỳ thủ nhỏ tuổi nhất khi đạt được các thành tích: HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A2 năm 2011 khi chỉ mới 9 tuổi; HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A1 năm 2012 khi chỉ mới 10 tuổi; HCB giải Vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2013 khi mới 11 tuổi; Vô địch lứa tuổi U20 giải Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2014 khi mới 12 tuổi; HCV giải Vô địch cờ vua Đông Nam Á năm 2015 khi chỉ mới 13 tuổi; HCV giải Vô địch cờ vua hạng Nhất quốc gia năm 2016 khi chỉ mới bước sang tuổi 14.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.