ngày 19 tháng 11 năm 2017
Nhân vật - Sự kiện
 
SEA Games 29

Đoạt HCV, kiếm thủ Như Hoa rơi nước mắt khi thấy có lỗi với hai con nhỏ

In bài viết
  Vượt qua đối thủ Philippines với tỷ số 15-10, nữ kiếm thủ kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã xuất sắc giành Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung kiếm 3 cạnh.
 
Tấm HCV của Như Hoa là chiếc HCV thứ 2 của môn đấu kiếm Việt Nam. Hôm qua, kiếm thủ nam Vũ Thành An đã có chiếc HCV đầu tiên của môn đấu kiếm. 
Tính đến thời điểm này,  đoàn TTVN có 10 chiếc HCV. Ngày thi đấu hôm nay 22.8, Việt Nam có 2 HCV là Như Hoa đấu kiếm và Đặng Nam ở nội dung vòng treo của môn TDDC cùng hai HCB và 7 HCĐ.

Chia sẻ sau khi nhận tấm huy chương vàng và cũng được xem là chiếc huy chương cuối cùng trong sự nghiệp, Như Hoa cho biết chị rất vui mừng và hạnh phúc khi đã hoàn thành mục tiêu đề ra. "Cảm giác lúc này của mình vẫn còn lâng lâng. Mặc dù đã thi đấu rất nhiều lần nhưng đây là kỳ SEA Games cuối nên mình phải cố gắng để làm một cái gì đó cho mình, phải đạt được chiếc HCV. Chính vì bị áp lực này mà hai đêm rồi mình không ngủ được. Nhưng giờ thì mình vui lắm", chị nói.
Khi chia sẻ những hạnh phúc của bản thân, Như Hoa không khỏi chạnh lòng khi nhớ đến hai đứa con nhỏ của mình phải xa mẹ hơn 1 tháng qua vì chị phải đi tập huấn ở Hàn Quốc rồi sang Malaysia thi đấu. Nữ kiếm thủ rất mạnh mẽ quyết liệt trong thi đấu nhưng lại rung giọng và khóc nghẹn khi nói đến những đứa con nhỏ: "Nói đến hai con mình rất buồn. Suốt thời gian qua, hai con nhỏ mình phải gửi ở hai nơi. Ở Hàn Quốc mình bị chấn thương gối, mỗi ngày tập xong gần như đi không nổi, chân rất đau nhưng phải tự động viên mình vượt qua vì mình nghĩ đến thầy cô, gia đình, đồng đội... đã giúp đỡ và động viên mình trong suốt thời gian qua. Ngay lúc này mình chỉ muốn nói với hai con rằng: "Mẹ đã làm được rồi. Mẹ sẽ mang HCV về cho các con", Như Hoa rơi nước mắt chia sẻ.

T.A (Ảnh và Clip VTV)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.