ngày 17 tháng 01 năm 2018
Nhân vật - Sự kiện
 
SEA Games 29

Đoạt HCV, kiếm thủ Như Hoa rơi nước mắt khi thấy có lỗi với hai con nhỏ

In bài viết
  Vượt qua đối thủ Philippines với tỷ số 15-10, nữ kiếm thủ kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã xuất sắc giành Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung kiếm 3 cạnh.
 
Tấm HCV của Như Hoa là chiếc HCV thứ 2 của môn đấu kiếm Việt Nam. Hôm qua, kiếm thủ nam Vũ Thành An đã có chiếc HCV đầu tiên của môn đấu kiếm. 
Tính đến thời điểm này,  đoàn TTVN có 10 chiếc HCV. Ngày thi đấu hôm nay 22.8, Việt Nam có 2 HCV là Như Hoa đấu kiếm và Đặng Nam ở nội dung vòng treo của môn TDDC cùng hai HCB và 7 HCĐ.

Chia sẻ sau khi nhận tấm huy chương vàng và cũng được xem là chiếc huy chương cuối cùng trong sự nghiệp, Như Hoa cho biết chị rất vui mừng và hạnh phúc khi đã hoàn thành mục tiêu đề ra. "Cảm giác lúc này của mình vẫn còn lâng lâng. Mặc dù đã thi đấu rất nhiều lần nhưng đây là kỳ SEA Games cuối nên mình phải cố gắng để làm một cái gì đó cho mình, phải đạt được chiếc HCV. Chính vì bị áp lực này mà hai đêm rồi mình không ngủ được. Nhưng giờ thì mình vui lắm", chị nói.
Khi chia sẻ những hạnh phúc của bản thân, Như Hoa không khỏi chạnh lòng khi nhớ đến hai đứa con nhỏ của mình phải xa mẹ hơn 1 tháng qua vì chị phải đi tập huấn ở Hàn Quốc rồi sang Malaysia thi đấu. Nữ kiếm thủ rất mạnh mẽ quyết liệt trong thi đấu nhưng lại rung giọng và khóc nghẹn khi nói đến những đứa con nhỏ: "Nói đến hai con mình rất buồn. Suốt thời gian qua, hai con nhỏ mình phải gửi ở hai nơi. Ở Hàn Quốc mình bị chấn thương gối, mỗi ngày tập xong gần như đi không nổi, chân rất đau nhưng phải tự động viên mình vượt qua vì mình nghĩ đến thầy cô, gia đình, đồng đội... đã giúp đỡ và động viên mình trong suốt thời gian qua. Ngay lúc này mình chỉ muốn nói với hai con rằng: "Mẹ đã làm được rồi. Mẹ sẽ mang HCV về cho các con", Như Hoa rơi nước mắt chia sẻ.

T.A (Ảnh và Clip VTV)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.