ngày 19 tháng 09 năm 2017
Nhân vật - Sự kiện
 
SEA Games 29

Đoạt HCV, kiếm thủ Như Hoa rơi nước mắt khi thấy có lỗi với hai con nhỏ

In bài viết
  Vượt qua đối thủ Philippines với tỷ số 15-10, nữ kiếm thủ kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã xuất sắc giành Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung kiếm 3 cạnh.

 
Tấm HCV của Như Hoa là chiếc HCV thứ 2 của môn đấu kiếm Việt Nam. Hôm qua, kiếm thủ nam Vũ Thành An đã có chiếc HCV đầu tiên của môn đấu kiếm. 
Tính đến thời điểm này,  đoàn TTVN có 10 chiếc HCV. Ngày thi đấu hôm nay 22.8, Việt Nam có 2 HCV là Như Hoa đấu kiếm và Đặng Nam ở nội dung vòng treo của môn TDDC cùng hai HCB và 7 HCĐ.

Chia sẻ sau khi nhận tấm huy chương vàng và cũng được xem là chiếc huy chương cuối cùng trong sự nghiệp, Như Hoa cho biết chị rất vui mừng và hạnh phúc khi đã hoàn thành mục tiêu đề ra. "Cảm giác lúc này của mình vẫn còn lâng lâng. Mặc dù đã thi đấu rất nhiều lần nhưng đây là kỳ SEA Games cuối nên mình phải cố gắng để làm một cái gì đó cho mình, phải đạt được chiếc HCV. Chính vì bị áp lực này mà hai đêm rồi mình không ngủ được. Nhưng giờ thì mình vui lắm", chị nói.
Khi chia sẻ những hạnh phúc của bản thân, Như Hoa không khỏi chạnh lòng khi nhớ đến hai đứa con nhỏ của mình phải xa mẹ hơn 1 tháng qua vì chị phải đi tập huấn ở Hàn Quốc rồi sang Malaysia thi đấu. Nữ kiếm thủ rất mạnh mẽ quyết liệt trong thi đấu nhưng lại rung giọng và khóc nghẹn khi nói đến những đứa con nhỏ: "Nói đến hai con mình rất buồn. Suốt thời gian qua, hai con nhỏ mình phải gửi ở hai nơi. Ở Hàn Quốc mình bị chấn thương gối, mỗi ngày tập xong gần như đi không nổi, chân rất đau nhưng phải tự động viên mình vượt qua vì mình nghĩ đến thầy cô, gia đình, đồng đội... đã giúp đỡ và động viên mình trong suốt thời gian qua. Ngay lúc này mình chỉ muốn nói với hai con rằng: "Mẹ đã làm được rồi. Mẹ sẽ mang HCV về cho các con", Như Hoa rơi nước mắt chia sẻ.

T.A (Ảnh và Clip VTV)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!