ngày 19 tháng 01 năm 2018
Nhân vật - Sự kiện
 

Cúp các CLB Báo chí tỉnh thành lần thứ 3: Sân chơi cho người làm báo yêu bóng đá

In bài viết
FC báo chí Hà Tây - đương kim vô địch của giải đấu quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch - Ảnh: NP
  Vào ngày 23.12 tới đây, Cúp bóng đá các CLB Báo chí tỉnh thành lần thứ 3 sẽ được chính thức diễn ra tại sân bóng đá Cường Quốc - Trung tâm thể thao văn hóa công viên Hà Đông, Hà Nội.

Cúp bóng đá báo chí các tỉnh thành là giải đấu thường niên, giải đấu sẽ được luân phiên cho các đội lần lượt đăng cai tổ chức. Năm nay đơn vị đăng cai tổ chức là CLB Báo chí Hà Tây. Đến nay, Ban tổ chức đã tiến hành công bố các điều lệ liên quan đến giải và tổ chức bốc thăm chia bảng đấu.

Cúp bóng đá báo chí các tỉnh thành lần này có sự tham gia góp mặt của 8 đội bóng, các vận động viên là những người công tác trong lĩnh vực báo chí, đến từ hơn 50 cơ quan báo chí gồm: FC báo chí Hà Tây, FC báo chí Nghệ An, FC Báo chí Nghệ Tĩnh (Nghệ Tĩnh Press Club), FC báo chí Hải Dương, FC báo chí Vĩnh Phúc, FC báo chí Thanh Hóa, FC báo chí Ninh Bình, FC báo chí Nam Định.

Như vậy, giải đấu năm nay là năm có số lượng đơn vị tham gia nhiều nhất kể từ 2015 (chỉ có 4 đội bóng), trong lần thứ hai diễn ra năm 2016 số đội bóng tăng lên 6 đội. Điều đó cho thấy Cúp bóng đá các CLB Báo chí tỉnh thành đang dần trở thành sân chơi quen thuộc, hấp dẫn cho người làm báo yêu bóng đá tại thủ đô.

Pha uy hiếp khung thành FC Nam Định của các cầu thủ FC Nghệ Tĩnh tại mùa giải 2016

Ở giải đấu năm nay với 8 đội tham gia, BTC đã quyết định thể thức thi đấu chia 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Theo đó hai đội bóng đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ vào vào đá bán kết. Trận bán kết 1 là cặp đấu giữa đội nhất bảng A và nhì bảng B, trận bán kết thứ hai sẽ diễn ra giữa đội nhất bảng B và nhì bảng A. Hai đội thắng bán kết sẽ vào đá trận chung kết để tìm ra nhà vô địch, 2 đội thua bán kết sẽ đá tranh giải ba. 

Theo kết quả bốc thăm, Bảng A sẽ có sự tham dự của: Hà Tây, Hải Dương, Nghệ An, Nam Định; Bảng B gồm: Ninh Bình, Nghệ Tĩnh Press Club, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc.

Trong hai bảng đấu dễ nhận thấy Bảng A được xem là bảng "tử thần" khi cùng lúc có sự xuất hiện của Hà Tây (đương kim vô địch), Nghệ An và Nam Định. Đây đều là những câu lạc bộ quy tụ những phóng viên, nhà báo thường xuyên chơi bóng, có trình độ chuyên môn được đánh giá cao. 

Đội hình FC báo chí Nam Định (vàng) và FC báo chí Hà Tây trước giờ vào trận chung kết mùa giải 2016

Trong khi đó tại bảng B, Nghệ Tĩnh Press Club và Thanh Hóa là ứng viên nặng ký cho hai suất vào bán kết. Bởi về lực lượng và kinh nghiệm thi đấu tại giải, Nghệ Tĩnh Press Club và Thanh Hóa vượt trội so với hai đội bóng còn lại.

Đây là một sân chơi thể thao lành mạnh giúp các cầu thủ là nhà báo, phóng viên, những người đang công tác và làm việc tại các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương giao lưu, rèn luyện sức khỏe, học hỏi và giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiêm vụ và trong cuộc sống.

Đơn vị phối hợp bảo trợ thông tin cho giải đấu là Chuyên trang Điện tử truyền thông Pháp Luật Plus (Báo PLVN), Trang Tin tức Việt Nam (tintucvietnam.vn) và Tạp chí Điện tử TTV.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.