ngày 24 tháng 09 năm 2017
Nhân vật - Sự kiện
 

Cao thủ Vịnh Xuân quyền đến TP.HCM thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt, muốn tái ngộ Tuấn Hạc

In bài viết
  Chiều tối qua, võ sư Pierre Flores đã đáp chuyến bay từ Hà Nội vào TP. HCM. Khá cởi mở, cao thủ này chia sẻ mục đích của chuyến đi

Tôi thật sự lấy làm bất ngờ trước sự quan tâm của người hâm mộ. Điều này cho thấy rằng giới trẻ ở đất nước của các bạn rất hâm mộ võ thuật. Thành thật mà nói thì tôi đánh giá rất cao tinh thần thượng võ của người Việt Nam.   

Tôi muốn giới thiệu những người bạn Canada đi cùng với tôi trong chuyến đi này. Họ không phải là môn đệ của tôi. Hai người trong đó là anh em đồng môn, cùng học võ với nhau, 1 người đang tập MMA, 1 người là cựu vô địch boxing tại Canada và trở thành bạn bè với tôi sau khi hai bên giao lưu võ thuật.

Võ sư Pierre Flores đến thành phố HCM. Ảnh Đức Đồng

Họ đến đây cùng tôi với mục đích để trải nghiệm và khám phá văn hóa của đất nước Việt Nam. Có vài điều mà chúng tôi muốn minh định với người hâm mộ các bộ môn võ thuật.

Thứ nhất, tôi chỉ gửi duy nhất 1 lời thách đấu đến võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, vì tôi cho rằng màn biểu diễn truyền điện của ông ta không thực tế. Thứ 2, tôi muốn được giao lưu võ thuật lại với võ sư Tuấn Hạc, đó là những người mà tôi mong muốn gặp trong chuyến đi này.

Võ sư Tuấn Hạc từng hạ gục võ sư người Canada. Ảnh Khám Phá

Ở lần giao lưu cách đây 8 năm, phải thừa nhận rằng tôi đã thất bại trước võ sư Hạc quyền này.  Nhưng lần trở lại này tôi lấy làm thất vọng vì không thể tái giao lưu võ sư Tuấn Hạc. Tôi không hiểu tại sao lần này tái đấu anh ấy lại yêu cầu phải xin được cấp phép của chính quyền, khác hẳn với lần trước đó?

 

Có thể anh ấy chịu sự ràng buộc bởi những quy định pháp luật của các bạn nhưng nếu anh ta thực sự muốn thì chúng tôi có thể giao hữu riêng hoặc có nhân chứng mà không cần bất cứ điều kiện nào.

Sau đó, tôi nhận được lời mời giao đấu với 3 võ sư: Đoàn Bảo Châu, Trần Lê Hoài Linh, ông Hùng và tôi chấp nhận thách đấu. Sau đó, ông Hùng lại hủy bỏ trận giao hữu này.

Thứ hai, tôi chưa bao giờ cho rằng rằng mình là võ sĩ giỏi nhất hay là người giỏi nhất trong môn phái. Tôi chỉ đại diện cho chính tôi và tìm kiếm tinh thần thi đấu cao thượng trong võ thuật.

Pierre Flores cho biết ông muôn giao lưu võ thuật vớ Huỳnh Tuấn Kiệt sau khi ông này đang clip nội công lên mạng xã hội. Ảnh Đức Đồng

Sau khi chứng kiến trận thua của Ngụy Lôi và xem clip truyền điện của Huỳnh Tuấn Kiệt, tôi muốn kiểm chứng thực tế. Tôi biết con người Việt Nam can đảm, và đó là lý do vì sao họ có thể vượt qua những đối thủ lớn và giành được sự tôn trọng.

Cuối cùng, tôi xin bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc nhất đến những người luyện võ ở Việt Nam và tôi mong rằng chúng ta có thể tiếp tục nâng cao tinh thần thượng võ, làm lan tỏa, truyền cảm hứng cho giới trẻ những giá trị đích thực và tính nhân văn.

Phong Bắc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 4
16/07/17PHẢN HỒI
https://youtu.be/40bZYUKynIM Nói có sách mách có chứng , Tuấn trả lời pv sau khi đi gặp người đại diện của Flores chiêu ngày 14 tháng 4 ,toi phải , lật bô mặt thật của ông ra ,,, toàn tung hỏa mù vớ vẩn
15/07/17PHẢN HỒI
Nên để ông Kiệt này đấu với ông Canada để dẹp bỏ thói khoát lác của người Việt.
15/07/17PHẢN HỒI
Tui thấy ông Flores này rất hay! trường hợp VS Tuấn hạc đòi xin giấy phép mới tỉ thí cho thấy anh ta sợ nên dùng kế này mà thôi vì anh ta biết chắc không ai cấp phép đâu (nói toẹt ra vậy đi). he he he thiệt là các VS VN chỉ có tiếng mà không có miếng. Học võ thì phải tỉ thí, thực chiến không cần bảo hộ (cùng lắm chỉ bảo hộ răng mà thôi) chứ không phải chỉ có múa như trong phim, không phải có áo giáp mới tỉ thí (vì sợ đau chăng!)
15/07/17PHẢN HỒI
Tuấn hạc Hay Trịnh Đình Thủy cũng vậy đều võ sư không có đấu toàn tự đềcao mình chỉ cần gặp mấy ông đánh quyền anh là biết tay ngay đỡ phải múa
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.