ngày 19 tháng 11 năm 2017
Nhân vật - Sự kiện
 

Cao thủ Vịnh Xuân quyền đến TP.HCM thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt, muốn tái ngộ Tuấn Hạc

In bài viết
  Chiều tối qua, võ sư Pierre Flores đã đáp chuyến bay từ Hà Nội vào TP. HCM. Khá cởi mở, cao thủ này chia sẻ mục đích của chuyến đi

Tôi thật sự lấy làm bất ngờ trước sự quan tâm của người hâm mộ. Điều này cho thấy rằng giới trẻ ở đất nước của các bạn rất hâm mộ võ thuật. Thành thật mà nói thì tôi đánh giá rất cao tinh thần thượng võ của người Việt Nam.   

Tôi muốn giới thiệu những người bạn Canada đi cùng với tôi trong chuyến đi này. Họ không phải là môn đệ của tôi. Hai người trong đó là anh em đồng môn, cùng học võ với nhau, 1 người đang tập MMA, 1 người là cựu vô địch boxing tại Canada và trở thành bạn bè với tôi sau khi hai bên giao lưu võ thuật.

Võ sư Pierre Flores đến thành phố HCM. Ảnh Đức Đồng

Họ đến đây cùng tôi với mục đích để trải nghiệm và khám phá văn hóa của đất nước Việt Nam. Có vài điều mà chúng tôi muốn minh định với người hâm mộ các bộ môn võ thuật.

Thứ nhất, tôi chỉ gửi duy nhất 1 lời thách đấu đến võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, vì tôi cho rằng màn biểu diễn truyền điện của ông ta không thực tế. Thứ 2, tôi muốn được giao lưu võ thuật lại với võ sư Tuấn Hạc, đó là những người mà tôi mong muốn gặp trong chuyến đi này.

Võ sư Tuấn Hạc từng hạ gục võ sư người Canada. Ảnh Khám Phá

Ở lần giao lưu cách đây 8 năm, phải thừa nhận rằng tôi đã thất bại trước võ sư Hạc quyền này.  Nhưng lần trở lại này tôi lấy làm thất vọng vì không thể tái giao lưu võ sư Tuấn Hạc. Tôi không hiểu tại sao lần này tái đấu anh ấy lại yêu cầu phải xin được cấp phép của chính quyền, khác hẳn với lần trước đó?

 

Có thể anh ấy chịu sự ràng buộc bởi những quy định pháp luật của các bạn nhưng nếu anh ta thực sự muốn thì chúng tôi có thể giao hữu riêng hoặc có nhân chứng mà không cần bất cứ điều kiện nào.

Sau đó, tôi nhận được lời mời giao đấu với 3 võ sư: Đoàn Bảo Châu, Trần Lê Hoài Linh, ông Hùng và tôi chấp nhận thách đấu. Sau đó, ông Hùng lại hủy bỏ trận giao hữu này.

Thứ hai, tôi chưa bao giờ cho rằng rằng mình là võ sĩ giỏi nhất hay là người giỏi nhất trong môn phái. Tôi chỉ đại diện cho chính tôi và tìm kiếm tinh thần thi đấu cao thượng trong võ thuật.

Pierre Flores cho biết ông muôn giao lưu võ thuật vớ Huỳnh Tuấn Kiệt sau khi ông này đang clip nội công lên mạng xã hội. Ảnh Đức Đồng

Sau khi chứng kiến trận thua của Ngụy Lôi và xem clip truyền điện của Huỳnh Tuấn Kiệt, tôi muốn kiểm chứng thực tế. Tôi biết con người Việt Nam can đảm, và đó là lý do vì sao họ có thể vượt qua những đối thủ lớn và giành được sự tôn trọng.

Cuối cùng, tôi xin bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc nhất đến những người luyện võ ở Việt Nam và tôi mong rằng chúng ta có thể tiếp tục nâng cao tinh thần thượng võ, làm lan tỏa, truyền cảm hứng cho giới trẻ những giá trị đích thực và tính nhân văn.

Phong Bắc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 4
16/07/17PHẢN HỒI
https://youtu.be/40bZYUKynIM Nói có sách mách có chứng , Tuấn trả lời pv sau khi đi gặp người đại diện của Flores chiêu ngày 14 tháng 4 ,toi phải , lật bô mặt thật của ông ra ,,, toàn tung hỏa mù vớ vẩn
15/07/17PHẢN HỒI
Nên để ông Kiệt này đấu với ông Canada để dẹp bỏ thói khoát lác của người Việt.
15/07/17PHẢN HỒI
Tui thấy ông Flores này rất hay! trường hợp VS Tuấn hạc đòi xin giấy phép mới tỉ thí cho thấy anh ta sợ nên dùng kế này mà thôi vì anh ta biết chắc không ai cấp phép đâu (nói toẹt ra vậy đi). he he he thiệt là các VS VN chỉ có tiếng mà không có miếng. Học võ thì phải tỉ thí, thực chiến không cần bảo hộ (cùng lắm chỉ bảo hộ răng mà thôi) chứ không phải chỉ có múa như trong phim, không phải có áo giáp mới tỉ thí (vì sợ đau chăng!)
15/07/17PHẢN HỒI
Tuấn hạc Hay Trịnh Đình Thủy cũng vậy đều võ sư không có đấu toàn tự đềcao mình chỉ cần gặp mấy ông đánh quyền anh là biết tay ngay đỡ phải múa
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.