ngày 22 tháng 09 năm 2017
Nhân vật - Sự kiện
 

20 năm sau khi Tyson cắn đứt tai Holyfield họ đã thành bạn

In bài viết
  Tròn hai mươi năm sau trận đấu quyền Anh tai tiếng, hai cựu võ sỹ nổi tiếng Mike Tyson và Evander Holyfield đã làm lành, trở thành bạn thân của nhau.

Trong một trận đấu quyền Anh diễn ra ngày 28.6.1997 tại Mỹ, Mike Tyson đã “cắn” mất một phần tai của Evander Holyfield.

Khoảnh khắc tai tiếng này diễn ra ở hiệp thứ 3 khi Tyson bỏ miếng chắn an toàn ra khỏi miệng và trong một pha tấn công, nhà vô địch WBO dùng cả hàm răng cắn mạnh vào tai trái của Holyfield.

Trọng tài lập tức cho dừng trận đấu và xử Tyson thua cuộc. Sau chiến thắng này, Holyfield vẫn được công nhận là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng của WBA.

Cắn đứt tai đối thủ, Mike Tyson sau đó bị Uỷ ban thể thao bang Nevada thu hồi giấy phép thi đấu một năm và và phải nộp phạt 3 triệu USD.

Ngay cả trong bộ phim tài liệu Tyson phát hành năm 2008, tay đấm này vẫn khẳng định ông cắn vào tai Holyfield bởi vì bị đối thủ húc đầu vào mình.

Dù vậy ngày 16.10.2009, trong chương trình The Oprah Winfrey Show,  Tyson đã công khai xin lỗi Holyfield và được cựu võ sỹ này chấp nhận tha thứ.

Năm 2013, Tyson và Holyfield gặp lại nhau nhân dịp Holyfield tung ra sản phẩm nước xốt thịt nướng ở Chicago, Mỹ. Cả hai đã có những cái bắt tay thân thiện như những người bạn cũ lâu năm vừa gặp lại.

Đã tròn 20 năm sau ký ức đáng quên đó, hiện tại cựu võ sỹ 54 tuổi người Mỹ vẫn mang vết sẹo lớn ở tai. Chỉ có điều ông đang có tình bạn đẹp với kẻ từng gây chấn thương cho mình.

Cao Duy

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!