ngày 24 tháng 11 năm 2017
Nhân vật - Sự kiện
 

20 năm sau khi Tyson cắn đứt tai Holyfield họ đã thành bạn

In bài viết
  Tròn hai mươi năm sau trận đấu quyền Anh tai tiếng, hai cựu võ sỹ nổi tiếng Mike Tyson và Evander Holyfield đã làm lành, trở thành bạn thân của nhau.

Trong một trận đấu quyền Anh diễn ra ngày 28.6.1997 tại Mỹ, Mike Tyson đã “cắn” mất một phần tai của Evander Holyfield.

Khoảnh khắc tai tiếng này diễn ra ở hiệp thứ 3 khi Tyson bỏ miếng chắn an toàn ra khỏi miệng và trong một pha tấn công, nhà vô địch WBO dùng cả hàm răng cắn mạnh vào tai trái của Holyfield.

Trọng tài lập tức cho dừng trận đấu và xử Tyson thua cuộc. Sau chiến thắng này, Holyfield vẫn được công nhận là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng của WBA.

Cắn đứt tai đối thủ, Mike Tyson sau đó bị Uỷ ban thể thao bang Nevada thu hồi giấy phép thi đấu một năm và và phải nộp phạt 3 triệu USD.

Ngay cả trong bộ phim tài liệu Tyson phát hành năm 2008, tay đấm này vẫn khẳng định ông cắn vào tai Holyfield bởi vì bị đối thủ húc đầu vào mình.

Dù vậy ngày 16.10.2009, trong chương trình The Oprah Winfrey Show,  Tyson đã công khai xin lỗi Holyfield và được cựu võ sỹ này chấp nhận tha thứ.

Năm 2013, Tyson và Holyfield gặp lại nhau nhân dịp Holyfield tung ra sản phẩm nước xốt thịt nướng ở Chicago, Mỹ. Cả hai đã có những cái bắt tay thân thiện như những người bạn cũ lâu năm vừa gặp lại.

Đã tròn 20 năm sau ký ức đáng quên đó, hiện tại cựu võ sỹ 54 tuổi người Mỹ vẫn mang vết sẹo lớn ở tai. Chỉ có điều ông đang có tình bạn đẹp với kẻ từng gây chấn thương cho mình.

Cao Duy

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tôi có cảm giác tỉnh này đang còn phải hứng chịu nhiều áp lực từ nhân tai kiểu như nội bộ lãnh đạo luôn có chuyện này chuyện nọ. Ví như chuyện lãnh đạo nổ súng bắn bỏ nhau như trong phim hành động, chuyện cán bộ xây biệt phủ hoành tráng quá mức thu nhập bình thường của một công chức để rồi trở thành tâm điểm chú ý của dư luận xã hội cả nước… Phải chăng những chuyện này đã khiến công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức đối với mỗi người cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ những đồng tiền người dân đóng thuế nuôi họ bị bỏ lơ (?)

 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...