ngày 25 tháng 09 năm 2017
Thể thao
 
Kết thúc World Cup Billiards Carom 3 băng 2016 TP.HCM

Nguyễn Quốc Nguyện giành hạng 3

In bài viết
  Ngày 22.5, Nguyễn Quốc Nguyện đã thua cơ thủ hạng 6 TG người Hà Lan Dick Jaspers ở bán kết với tỷ số 30/40, chấp nhận vị trí đồng hạng 3 World Cup Billiards Carom 3 băng 2016 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM.

Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 23 TG) giành quyền vào vòng chung kết World Cup Billiards Carom 3 băng bằng chiếc vé vớt ở vòng đấu loại. Tuy nhiên, Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc vào đến bán kết bằng những chiến thắng như chẻ tre, trong đó có trận thắng vang dội trước tay vợt hạng 9 TG người Bỉ Roland Forthomme ở vòng 2 và tay vợt hạng 13 TG người Hy Lạp Nikos ở tứ kết.

Tuy nhiên, Quốc Nguyện đã gặp đối thủ quá mạnh ở trận bán kết là tay cơ người Hà Lan Dick Jaspers (hạng 6 TG). Chỉ sau 2 lượt cơ đầu tiên, Quốc Nguyện đã bị dẫn trước 0-7. Thế nhưng sau đó, cơ thủ Việt Nam đã có lượt cơ xuất sắc nhất trong trận của mình với 8 điểm để dẫn ngược đối thủ với tỷ số 8-7.

Cuộc rượt đuổi tỷ số sau đó đã diễn ra hấp dẫn khi Jaspers vượt lên dẫn 27-20 thì Quốc Nguyện thu ngắn cách biệt còn 26-27. Tuy nhiên, đẳng cấp đã giúp Jaspers giành chiến thắng chung cuộc 40-30 sau 14 lượt cơ, Nguyễn Quốc Nguyện đành chấp nhận vị trí đồng hạng 3 World Cup Billiards Carom 3 băng 2016.

Dù chủ nhà Việt Nam gây bất ngờ khi có đến 4 cơ thủ vào đến vòng 2, nhưng chỉ Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm giành được quyền đi tiếp vào tứ kết. Ở vòng 2 ngày 21.5, tuy 2 lần bị tẹt cơ, nhưng Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc đánh bại tay cơ người Bỉ Roland Forthomme (hạng 9 TG) với điểm số 40-23 sau 19 lượt cơ trong trận đấu kéo dài 1 giờ 15 phút. Năm phút sau đó, Mã Minh Cẩm dù bị dẫn trước, nhưng đã kịp vươn lên và thắng Kim Heang Jik (Hàn Quốc, hạng 41 TG) 40-31 sau 22 lượt cơ.   

Trong khi đó, Dương Anh Vũ và Trương Quang Hào đã không vượt qua được những đối thủ ‘rất nặng ký’. Dù rất cố gắng và đi được serie 12 điểm, nhưng Anh Vũ vẫn thất bại trước Frederic Caudron (Bỉ, hạng 3 TG) với điểm số 24-40 chỉ sau 12 lượt cơ. Cơ thủ Trương Quang Hào cũng thua Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 6 TG) với điểm số cách biệt 18-40 sau 16 lượt cơ.

Ở tứ kết, tuy đẳng cấp chưa bằng đối thủ Dick Jaspers, nhưng Mã Minh Cẩm rất nỗ lực đeo bám và chỉ chịu thất bại trong loạt đánh penalty sau khi hòa nhau 40-40 sau 29 lượt cơ. Các khán giả tại Nhà thi đấu Nguyễn Du đều không khỏi nuối tiếc khi Mã Minh Cẩm bỏ lỡ 2 cơ hội - 1 ở lượt cơ cuối và 1 ở loạt đánh penalty đầu tiên để giành quyền vào bán kết.

Cơ thủ duy nhất của Việt Nam vào bán kết Ở World Cup Billiards Carom 3 băng TP.HCM 2016 là Nguyễn Quốc Nguyện. Trong một chiều phong độ tương đối ổn định, Quốc Nguyện đã thắng Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 13 TG) 40-34, sau 20 lượt cơ. Đây cũng là lần thứ hai Quốc Nguyện vào đến bán kết một kỳ World Cup – lần trước là ở Guri (Hàn Quốc) năm 2014.

TRẦN NGỌC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.