ngày 24 tháng 07 năm 2017
Thể thao
 
Kết thúc World Cup Billiards Carom 3 băng 2016 TP.HCM

Nguyễn Quốc Nguyện giành hạng 3

In bài viết
  Ngày 22.5, Nguyễn Quốc Nguyện đã thua cơ thủ hạng 6 TG người Hà Lan Dick Jaspers ở bán kết với tỷ số 30/40, chấp nhận vị trí đồng hạng 3 World Cup Billiards Carom 3 băng 2016 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM.

Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 23 TG) giành quyền vào vòng chung kết World Cup Billiards Carom 3 băng bằng chiếc vé vớt ở vòng đấu loại. Tuy nhiên, Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc vào đến bán kết bằng những chiến thắng như chẻ tre, trong đó có trận thắng vang dội trước tay vợt hạng 9 TG người Bỉ Roland Forthomme ở vòng 2 và tay vợt hạng 13 TG người Hy Lạp Nikos ở tứ kết.

Tuy nhiên, Quốc Nguyện đã gặp đối thủ quá mạnh ở trận bán kết là tay cơ người Hà Lan Dick Jaspers (hạng 6 TG). Chỉ sau 2 lượt cơ đầu tiên, Quốc Nguyện đã bị dẫn trước 0-7. Thế nhưng sau đó, cơ thủ Việt Nam đã có lượt cơ xuất sắc nhất trong trận của mình với 8 điểm để dẫn ngược đối thủ với tỷ số 8-7.

Cuộc rượt đuổi tỷ số sau đó đã diễn ra hấp dẫn khi Jaspers vượt lên dẫn 27-20 thì Quốc Nguyện thu ngắn cách biệt còn 26-27. Tuy nhiên, đẳng cấp đã giúp Jaspers giành chiến thắng chung cuộc 40-30 sau 14 lượt cơ, Nguyễn Quốc Nguyện đành chấp nhận vị trí đồng hạng 3 World Cup Billiards Carom 3 băng 2016.

Dù chủ nhà Việt Nam gây bất ngờ khi có đến 4 cơ thủ vào đến vòng 2, nhưng chỉ Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm giành được quyền đi tiếp vào tứ kết. Ở vòng 2 ngày 21.5, tuy 2 lần bị tẹt cơ, nhưng Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc đánh bại tay cơ người Bỉ Roland Forthomme (hạng 9 TG) với điểm số 40-23 sau 19 lượt cơ trong trận đấu kéo dài 1 giờ 15 phút. Năm phút sau đó, Mã Minh Cẩm dù bị dẫn trước, nhưng đã kịp vươn lên và thắng Kim Heang Jik (Hàn Quốc, hạng 41 TG) 40-31 sau 22 lượt cơ.   

Trong khi đó, Dương Anh Vũ và Trương Quang Hào đã không vượt qua được những đối thủ ‘rất nặng ký’. Dù rất cố gắng và đi được serie 12 điểm, nhưng Anh Vũ vẫn thất bại trước Frederic Caudron (Bỉ, hạng 3 TG) với điểm số 24-40 chỉ sau 12 lượt cơ. Cơ thủ Trương Quang Hào cũng thua Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 6 TG) với điểm số cách biệt 18-40 sau 16 lượt cơ.

Ở tứ kết, tuy đẳng cấp chưa bằng đối thủ Dick Jaspers, nhưng Mã Minh Cẩm rất nỗ lực đeo bám và chỉ chịu thất bại trong loạt đánh penalty sau khi hòa nhau 40-40 sau 29 lượt cơ. Các khán giả tại Nhà thi đấu Nguyễn Du đều không khỏi nuối tiếc khi Mã Minh Cẩm bỏ lỡ 2 cơ hội - 1 ở lượt cơ cuối và 1 ở loạt đánh penalty đầu tiên để giành quyền vào bán kết.

Cơ thủ duy nhất của Việt Nam vào bán kết Ở World Cup Billiards Carom 3 băng TP.HCM 2016 là Nguyễn Quốc Nguyện. Trong một chiều phong độ tương đối ổn định, Quốc Nguyện đã thắng Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 13 TG) 40-34, sau 20 lượt cơ. Đây cũng là lần thứ hai Quốc Nguyện vào đến bán kết một kỳ World Cup – lần trước là ở Guri (Hàn Quốc) năm 2014.

TRẦN NGỌC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.