ngày 28 tháng 05 năm 2017
Thể thao
 
Kết thúc World Cup Billiards Carom 3 băng 2016 TP.HCM

Nguyễn Quốc Nguyện giành hạng 3

In bài viết
  Ngày 22.5, Nguyễn Quốc Nguyện đã thua cơ thủ hạng 6 TG người Hà Lan Dick Jaspers ở bán kết với tỷ số 30/40, chấp nhận vị trí đồng hạng 3 World Cup Billiards Carom 3 băng 2016 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM.

Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 23 TG) giành quyền vào vòng chung kết World Cup Billiards Carom 3 băng bằng chiếc vé vớt ở vòng đấu loại. Tuy nhiên, Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc vào đến bán kết bằng những chiến thắng như chẻ tre, trong đó có trận thắng vang dội trước tay vợt hạng 9 TG người Bỉ Roland Forthomme ở vòng 2 và tay vợt hạng 13 TG người Hy Lạp Nikos ở tứ kết.

Tuy nhiên, Quốc Nguyện đã gặp đối thủ quá mạnh ở trận bán kết là tay cơ người Hà Lan Dick Jaspers (hạng 6 TG). Chỉ sau 2 lượt cơ đầu tiên, Quốc Nguyện đã bị dẫn trước 0-7. Thế nhưng sau đó, cơ thủ Việt Nam đã có lượt cơ xuất sắc nhất trong trận của mình với 8 điểm để dẫn ngược đối thủ với tỷ số 8-7.

Cuộc rượt đuổi tỷ số sau đó đã diễn ra hấp dẫn khi Jaspers vượt lên dẫn 27-20 thì Quốc Nguyện thu ngắn cách biệt còn 26-27. Tuy nhiên, đẳng cấp đã giúp Jaspers giành chiến thắng chung cuộc 40-30 sau 14 lượt cơ, Nguyễn Quốc Nguyện đành chấp nhận vị trí đồng hạng 3 World Cup Billiards Carom 3 băng 2016.

Dù chủ nhà Việt Nam gây bất ngờ khi có đến 4 cơ thủ vào đến vòng 2, nhưng chỉ Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm giành được quyền đi tiếp vào tứ kết. Ở vòng 2 ngày 21.5, tuy 2 lần bị tẹt cơ, nhưng Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc đánh bại tay cơ người Bỉ Roland Forthomme (hạng 9 TG) với điểm số 40-23 sau 19 lượt cơ trong trận đấu kéo dài 1 giờ 15 phút. Năm phút sau đó, Mã Minh Cẩm dù bị dẫn trước, nhưng đã kịp vươn lên và thắng Kim Heang Jik (Hàn Quốc, hạng 41 TG) 40-31 sau 22 lượt cơ.   

Trong khi đó, Dương Anh Vũ và Trương Quang Hào đã không vượt qua được những đối thủ ‘rất nặng ký’. Dù rất cố gắng và đi được serie 12 điểm, nhưng Anh Vũ vẫn thất bại trước Frederic Caudron (Bỉ, hạng 3 TG) với điểm số 24-40 chỉ sau 12 lượt cơ. Cơ thủ Trương Quang Hào cũng thua Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 6 TG) với điểm số cách biệt 18-40 sau 16 lượt cơ.

Ở tứ kết, tuy đẳng cấp chưa bằng đối thủ Dick Jaspers, nhưng Mã Minh Cẩm rất nỗ lực đeo bám và chỉ chịu thất bại trong loạt đánh penalty sau khi hòa nhau 40-40 sau 29 lượt cơ. Các khán giả tại Nhà thi đấu Nguyễn Du đều không khỏi nuối tiếc khi Mã Minh Cẩm bỏ lỡ 2 cơ hội - 1 ở lượt cơ cuối và 1 ở loạt đánh penalty đầu tiên để giành quyền vào bán kết.

Cơ thủ duy nhất của Việt Nam vào bán kết Ở World Cup Billiards Carom 3 băng TP.HCM 2016 là Nguyễn Quốc Nguyện. Trong một chiều phong độ tương đối ổn định, Quốc Nguyện đã thắng Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 13 TG) 40-34, sau 20 lượt cơ. Đây cũng là lần thứ hai Quốc Nguyện vào đến bán kết một kỳ World Cup – lần trước là ở Guri (Hàn Quốc) năm 2014.

TRẦN NGỌC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Thông

  Nhà báo

  Các bậc phu huynh cần hiểu rằng dành thời gian, công sức lo cho con những kỹ năng cần thiết để vào đời thì không phải chỉ có lợi cho con, mà chính mình cũng đỡ phải lo lắng chứ chưa nói đến chuyện phải đối mặt với bi kịch.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…