ngày 21 tháng 11 năm 2017
Thể thao
 
Kết thúc World Cup Billiards Carom 3 băng 2016 TP.HCM

Nguyễn Quốc Nguyện giành hạng 3

In bài viết
  Ngày 22.5, Nguyễn Quốc Nguyện đã thua cơ thủ hạng 6 TG người Hà Lan Dick Jaspers ở bán kết với tỷ số 30/40, chấp nhận vị trí đồng hạng 3 World Cup Billiards Carom 3 băng 2016 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM.

Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 23 TG) giành quyền vào vòng chung kết World Cup Billiards Carom 3 băng bằng chiếc vé vớt ở vòng đấu loại. Tuy nhiên, Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc vào đến bán kết bằng những chiến thắng như chẻ tre, trong đó có trận thắng vang dội trước tay vợt hạng 9 TG người Bỉ Roland Forthomme ở vòng 2 và tay vợt hạng 13 TG người Hy Lạp Nikos ở tứ kết.

Tuy nhiên, Quốc Nguyện đã gặp đối thủ quá mạnh ở trận bán kết là tay cơ người Hà Lan Dick Jaspers (hạng 6 TG). Chỉ sau 2 lượt cơ đầu tiên, Quốc Nguyện đã bị dẫn trước 0-7. Thế nhưng sau đó, cơ thủ Việt Nam đã có lượt cơ xuất sắc nhất trong trận của mình với 8 điểm để dẫn ngược đối thủ với tỷ số 8-7.

Cuộc rượt đuổi tỷ số sau đó đã diễn ra hấp dẫn khi Jaspers vượt lên dẫn 27-20 thì Quốc Nguyện thu ngắn cách biệt còn 26-27. Tuy nhiên, đẳng cấp đã giúp Jaspers giành chiến thắng chung cuộc 40-30 sau 14 lượt cơ, Nguyễn Quốc Nguyện đành chấp nhận vị trí đồng hạng 3 World Cup Billiards Carom 3 băng 2016.

Dù chủ nhà Việt Nam gây bất ngờ khi có đến 4 cơ thủ vào đến vòng 2, nhưng chỉ Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm giành được quyền đi tiếp vào tứ kết. Ở vòng 2 ngày 21.5, tuy 2 lần bị tẹt cơ, nhưng Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc đánh bại tay cơ người Bỉ Roland Forthomme (hạng 9 TG) với điểm số 40-23 sau 19 lượt cơ trong trận đấu kéo dài 1 giờ 15 phút. Năm phút sau đó, Mã Minh Cẩm dù bị dẫn trước, nhưng đã kịp vươn lên và thắng Kim Heang Jik (Hàn Quốc, hạng 41 TG) 40-31 sau 22 lượt cơ.   

Trong khi đó, Dương Anh Vũ và Trương Quang Hào đã không vượt qua được những đối thủ ‘rất nặng ký’. Dù rất cố gắng và đi được serie 12 điểm, nhưng Anh Vũ vẫn thất bại trước Frederic Caudron (Bỉ, hạng 3 TG) với điểm số 24-40 chỉ sau 12 lượt cơ. Cơ thủ Trương Quang Hào cũng thua Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 6 TG) với điểm số cách biệt 18-40 sau 16 lượt cơ.

Ở tứ kết, tuy đẳng cấp chưa bằng đối thủ Dick Jaspers, nhưng Mã Minh Cẩm rất nỗ lực đeo bám và chỉ chịu thất bại trong loạt đánh penalty sau khi hòa nhau 40-40 sau 29 lượt cơ. Các khán giả tại Nhà thi đấu Nguyễn Du đều không khỏi nuối tiếc khi Mã Minh Cẩm bỏ lỡ 2 cơ hội - 1 ở lượt cơ cuối và 1 ở loạt đánh penalty đầu tiên để giành quyền vào bán kết.

Cơ thủ duy nhất của Việt Nam vào bán kết Ở World Cup Billiards Carom 3 băng TP.HCM 2016 là Nguyễn Quốc Nguyện. Trong một chiều phong độ tương đối ổn định, Quốc Nguyện đã thắng Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 13 TG) 40-34, sau 20 lượt cơ. Đây cũng là lần thứ hai Quốc Nguyện vào đến bán kết một kỳ World Cup – lần trước là ở Guri (Hàn Quốc) năm 2014.

TRẦN NGỌC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.