ngày 18 tháng 12 năm 2017
Thể thao
 

Kiatisak từ chối ĐT Việt Nam: Sự lựa chọn khôn ngoan

In bài viết
  Nhà cầm quân từng dẫn dắt đội bóng xứ Chùa vàng tuyên bố sẽ không đảm nhiệm công việc nào chống lại ĐT Thái Lan.

Kể từ sau khi từ chức HLV Port FC tại giải vô địch quốc gia Thái Lan vì thành tích bết bát, cái tên Kiatisak được người hâm mộ Việt Nam nhắc đến rất nhiều.

Không ít fan hâm mộ hứng thú trước viễn cảnh, ông thầy 44 tuổi này trở thành thuyền trưởng của ĐT Việt Nam. Thực tế trong những ngày qua VFF cũng có những động thái quan tâm đến cựu tiền đạo này.

Những danh hiệu mà Kiatisak giành được cùng đội tuyển Thái Lan và U.23 nước này, kinh nghiệm thi đấu, làm việc tại HAGL là điểm tựa để nhiều người tin rằng ông có thể mang lại thành công khi hợp tác với VFF.

Lãnh đạo VFF đã có cuộc tiếp xúc với nhà cầm quân này bên lề lễ Gala vinh danh bóng đá Đông Nam Á cuối tuần qua.

Không rõ hai bên trao đổi với nhau những gì chỉ biết trước truyền thông quốc tế, Kiatisak khẳng định ông sẽ không dẫn dắt đội tuyển quốc gia nào khác ngoài Thái Lan để chống lại đội tuyển quê hương.

Thông điệp này chính là lời từ chối của Kiatisak với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Đây rõ ràng là sự lựa chọn đầy khôn ngoan của “Zico Thái”. Ông thể hiện tình cảm và lòng trung thành với ĐT Thái Lan, tránh rơi  vào tình cảnh khó xử khi phải đối đầu đội bóng quê nhà mà mình từng gặt hái nhiều thành công, không trở thành kẻ phản bội trong mắt người hâm mộ.

Tuy nhiên không hẳn Kiatisak quá coi trọng những điều trên mà nguyên nhân sâu xa đến từ việc ông quá hiểu việc dẫn dắt bất cứ đội tuyển nào khác cũng mang đến mạo hiểm làm ảnh hướng tới danh tiếng đã được tạo dựng trước đó.

Nhà cầm quân này thừa sáng suốt để nhận ra, đội tuyển nào trong khu vực cũng mong lật đổ Thái Lan khi mời ông về dẫn dắt. Nhưng trên thực tế đó là nhiệm vụ rất khó khăn khi nền tảng của bóng đá xứ Chùa vàng là số 1 khu vực và đang tìm cách vươn lên tầm châu lục.


Trường hợp huyền thoại của bóng đá Thái Lan chấp nhận đến Việt Nam hay quốc gia nào trong khu vực làm việc, ông rất khó tái lập được những thành tích nhữ đã từng trải qua cùng đội tuyển Thái Lan.

Đó là thực tế dễ nhìn thấy và Kiatisak chẳng việc gì lựa chọn việc khó. Lời từ chối của Kiatisak đồng thời mở ra cơ hội cho các CLB tại giải vô địch Thái Lan và Đông Nam Á trong việc ký hợp đồng với HLV này.

Lê Sơn

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.