ngày 21 tháng 09 năm 2017
Hậu trường thể thao
 

Kinh ngạc: Tiền đạo chơi bóng suốt 4 năm ở Serie A với 1 bên phổi bị hỏng

In bài viết
  Dù chỉ còn một bên phổi nhưng điều ngạc nhiên là chân sút Vukusic vẫn có thể chơi bóng trong nhiều năm qua trước khi sốc nặng về tình trạng của mình.

Tiền đạo 26 tuổi Ante Vukusic từng kinh qua nhiều đội bóng trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Chân sút này có trận đấu ra mắt tuyển Croatia cách đây 5 năm khi mới 21 tuổi từng có 4 mùa giải khoác áo Pescara tại Serie A từ 2012-2016.

Sau đó tháng 6.2017 cầu thủ này gia nhập FC Tosno của Nga theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm. Tại đây khi trải qua cuộc kiểm tra y tế, Vukusic đã sốc nặng khi được các bác sỹ thông báo rằng phổi của anh chỉ còn một bên lành lặn, còn bên kia đã hỏng hoàn toàn.

Cầu thủ này thừa nhận rằng trước giờ anh vẫn tin rằng bản thân không có vấn đề nào về sức khỏe, trong đó có việc phổi bên phải bị tổn thương nghiêm trọng. Chỉ đến khi gia nhập FC Tosno, Vukusic mới được biết về tình trạng thật của mình.

Điều đó có nghĩa trong 4 năm thi đấu tại Italia, trung phong này chơi bóng với với chỉ một bên phổi, điều không thể tin được.

“Tôi nhớ rằng tại Pescara mình từng gặp vấn đề sức khỏe xong các bác sỹ nói rằng đó chỉ là do những vấn đề ở vùng lưng mà không đề cập gì đến phổi cả”, Vukusic chia sẻ trên Sportske Novosti.

“Có thời điểm tôi bị đau âm ỉ đến 20 ngày rồi sau đó cơn đau không xuất hiện nữa. Tuy nhiên triệu chứng trên lại tái phát”.

Các bác sỹ và chính Vukusic đều rất ngạc nhiên về việc cầu thủ này vẫn có thể ra sân đều đặn hàng tuần khi chỉ còn một bên phổi hoạt động.

Họ tin rằng điều đó hệt như một phép màu vậy bởi khối lượng vận động mà Vukusic trải trong các trận đấu là rất nhiều.

Sau khi được phát hiện về tình trạng sức khỏe, Vukusic sẽ phải tạm xa sân cỏ trong 2-3 tháng tới sau khi thực hiện cuộc phẫu thuật lá phổi bên phải.

Vấn đề của Vukusic khá hiếm gặp nhưng thế giới bóng đá cũng từng ghi nhận trường hợp kỳ lạ không kém. Đơn cử là tiền đạo đồng hương với Vukusic là Ivan Klasnic cũng từng thi đấu khi chỉ còn 1 quả thận.

Khương Duy

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!