ngày 24 tháng 11 năm 2017
Hậu trường thể thao
 

Kinh ngạc: Tiền đạo chơi bóng suốt 4 năm ở Serie A với 1 bên phổi bị hỏng

In bài viết
  Dù chỉ còn một bên phổi nhưng điều ngạc nhiên là chân sút Vukusic vẫn có thể chơi bóng trong nhiều năm qua trước khi sốc nặng về tình trạng của mình.

Tiền đạo 26 tuổi Ante Vukusic từng kinh qua nhiều đội bóng trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Chân sút này có trận đấu ra mắt tuyển Croatia cách đây 5 năm khi mới 21 tuổi từng có 4 mùa giải khoác áo Pescara tại Serie A từ 2012-2016.

Sau đó tháng 6.2017 cầu thủ này gia nhập FC Tosno của Nga theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm. Tại đây khi trải qua cuộc kiểm tra y tế, Vukusic đã sốc nặng khi được các bác sỹ thông báo rằng phổi của anh chỉ còn một bên lành lặn, còn bên kia đã hỏng hoàn toàn.

Cầu thủ này thừa nhận rằng trước giờ anh vẫn tin rằng bản thân không có vấn đề nào về sức khỏe, trong đó có việc phổi bên phải bị tổn thương nghiêm trọng. Chỉ đến khi gia nhập FC Tosno, Vukusic mới được biết về tình trạng thật của mình.

Điều đó có nghĩa trong 4 năm thi đấu tại Italia, trung phong này chơi bóng với với chỉ một bên phổi, điều không thể tin được.

“Tôi nhớ rằng tại Pescara mình từng gặp vấn đề sức khỏe xong các bác sỹ nói rằng đó chỉ là do những vấn đề ở vùng lưng mà không đề cập gì đến phổi cả”, Vukusic chia sẻ trên Sportske Novosti.

“Có thời điểm tôi bị đau âm ỉ đến 20 ngày rồi sau đó cơn đau không xuất hiện nữa. Tuy nhiên triệu chứng trên lại tái phát”.

Các bác sỹ và chính Vukusic đều rất ngạc nhiên về việc cầu thủ này vẫn có thể ra sân đều đặn hàng tuần khi chỉ còn một bên phổi hoạt động.

Họ tin rằng điều đó hệt như một phép màu vậy bởi khối lượng vận động mà Vukusic trải trong các trận đấu là rất nhiều.

Sau khi được phát hiện về tình trạng sức khỏe, Vukusic sẽ phải tạm xa sân cỏ trong 2-3 tháng tới sau khi thực hiện cuộc phẫu thuật lá phổi bên phải.

Vấn đề của Vukusic khá hiếm gặp nhưng thế giới bóng đá cũng từng ghi nhận trường hợp kỳ lạ không kém. Đơn cử là tiền đạo đồng hương với Vukusic là Ivan Klasnic cũng từng thi đấu khi chỉ còn 1 quả thận.

Khương Duy

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.