ngày 25 tháng 07 năm 2017
Hậu trường thể thao
 

Alexis Sanchez có nguy cơ bị đi tù

In bài viết
Sanchez đang có phong độ cực tốt tại Arsenal.
  Sau Messi, tới lượt ngôi sao của Arsenal Alexis Sanchez bị các công tố viên Tây Ban Nha điều tra về việc "chủ động giữ lại" gần 1.000.000 euro tiền thuế.

Các công tố viên của thành phố Barcelona đang mở một cuộc điều tra về hành vi trốn thuế với Alexis Sanchez. Cụ thể, theo phía điều tra thì ngôi sao người Chile đã "giữ lại" số tiền thuế lên tới 983.443 euro, trong suốt thời gian anh thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona.

Theo El Periodico một tờ báo ở Catalan, Sanchez bị cáo buộc là đã "chủ động giữ lại" phần thuế liên quan đến bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh.

Sau Messi tới lượt Sanchez bị điều tra trốn thuế

Công tố viên Miguel Angel Perez de Gregorio tiết lộ rằng Sanchez không nộp thuế từ doanh thu bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh trong suốt 2 năm 2012 và 2013.

Thay vì nộp thuế đầy đủ, Sanchez đã "chuyển giao quyền quảng cáo hình ảnh" cho một công ty nước ngoài có trụ sở tại Malta. Tổng cộng theo công tố viên của Barcelona, trong năm 2012 Sanchez đã trốn khoảng 587.677 euro và năm 2013 trốn 395.766 euro mà không hề khai báo với cơ quan thuế.

Trước Sanchez, siêu sao Messi và cha của anh đã bị tòa án Barcelona tuyên án 21 tháng tù vì tội trốn thuế. Tuy nhiên, do án phạt tù dưới 2 năm nên ngôi sao của Barcelona được ở tù treo và phải nộp phạt hơn 2 triệu euro.

Trên thực tế Tây Ban Nha gần đây siết rất chặt hàng rào thuế quan như để bù đắp cho tài chính công của nước này sau thời gian suy thoái kéo dài. Rất nhiều cầu thủ giàu có bị cáo buộc trốn thuế. Nhưng đa phần họ đều thoát khỏi "rắc rối" khi nộp tiền bồi hoàn.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.