ngày 21 tháng 11 năm 2017
Hậu trường thể thao
 

Alexis Sanchez có nguy cơ bị đi tù

In bài viết
Sanchez đang có phong độ cực tốt tại Arsenal.
  Sau Messi, tới lượt ngôi sao của Arsenal Alexis Sanchez bị các công tố viên Tây Ban Nha điều tra về việc "chủ động giữ lại" gần 1.000.000 euro tiền thuế.

Các công tố viên của thành phố Barcelona đang mở một cuộc điều tra về hành vi trốn thuế với Alexis Sanchez. Cụ thể, theo phía điều tra thì ngôi sao người Chile đã "giữ lại" số tiền thuế lên tới 983.443 euro, trong suốt thời gian anh thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona.

Theo El Periodico một tờ báo ở Catalan, Sanchez bị cáo buộc là đã "chủ động giữ lại" phần thuế liên quan đến bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh.

Sau Messi tới lượt Sanchez bị điều tra trốn thuế

Công tố viên Miguel Angel Perez de Gregorio tiết lộ rằng Sanchez không nộp thuế từ doanh thu bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh trong suốt 2 năm 2012 và 2013.

Thay vì nộp thuế đầy đủ, Sanchez đã "chuyển giao quyền quảng cáo hình ảnh" cho một công ty nước ngoài có trụ sở tại Malta. Tổng cộng theo công tố viên của Barcelona, trong năm 2012 Sanchez đã trốn khoảng 587.677 euro và năm 2013 trốn 395.766 euro mà không hề khai báo với cơ quan thuế.

Trước Sanchez, siêu sao Messi và cha của anh đã bị tòa án Barcelona tuyên án 21 tháng tù vì tội trốn thuế. Tuy nhiên, do án phạt tù dưới 2 năm nên ngôi sao của Barcelona được ở tù treo và phải nộp phạt hơn 2 triệu euro.

Trên thực tế Tây Ban Nha gần đây siết rất chặt hàng rào thuế quan như để bù đắp cho tài chính công của nước này sau thời gian suy thoái kéo dài. Rất nhiều cầu thủ giàu có bị cáo buộc trốn thuế. Nhưng đa phần họ đều thoát khỏi "rắc rối" khi nộp tiền bồi hoàn.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.