ngày 26 tháng 09 năm 2017
Hậu trường thể thao
 

Alexis Sanchez có nguy cơ bị đi tù

In bài viết
Sanchez đang có phong độ cực tốt tại Arsenal.
  Sau Messi, tới lượt ngôi sao của Arsenal Alexis Sanchez bị các công tố viên Tây Ban Nha điều tra về việc "chủ động giữ lại" gần 1.000.000 euro tiền thuế.

Các công tố viên của thành phố Barcelona đang mở một cuộc điều tra về hành vi trốn thuế với Alexis Sanchez. Cụ thể, theo phía điều tra thì ngôi sao người Chile đã "giữ lại" số tiền thuế lên tới 983.443 euro, trong suốt thời gian anh thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona.

Theo El Periodico một tờ báo ở Catalan, Sanchez bị cáo buộc là đã "chủ động giữ lại" phần thuế liên quan đến bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh.

Sau Messi tới lượt Sanchez bị điều tra trốn thuế

Công tố viên Miguel Angel Perez de Gregorio tiết lộ rằng Sanchez không nộp thuế từ doanh thu bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh trong suốt 2 năm 2012 và 2013.

Thay vì nộp thuế đầy đủ, Sanchez đã "chuyển giao quyền quảng cáo hình ảnh" cho một công ty nước ngoài có trụ sở tại Malta. Tổng cộng theo công tố viên của Barcelona, trong năm 2012 Sanchez đã trốn khoảng 587.677 euro và năm 2013 trốn 395.766 euro mà không hề khai báo với cơ quan thuế.

Trước Sanchez, siêu sao Messi và cha của anh đã bị tòa án Barcelona tuyên án 21 tháng tù vì tội trốn thuế. Tuy nhiên, do án phạt tù dưới 2 năm nên ngôi sao của Barcelona được ở tù treo và phải nộp phạt hơn 2 triệu euro.

Trên thực tế Tây Ban Nha gần đây siết rất chặt hàng rào thuế quan như để bù đắp cho tài chính công của nước này sau thời gian suy thoái kéo dài. Rất nhiều cầu thủ giàu có bị cáo buộc trốn thuế. Nhưng đa phần họ đều thoát khỏi "rắc rối" khi nộp tiền bồi hoàn.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  6 cơ quan bộ, ngành từng vào cuộc (gồm bộ Nông nghiệp và PTNT, bộ Khoa học-Công nghệ, bộ Tư pháp, bộ Công Thương, Viện KSND Tối cao...) để đi tới một kết luận thực nghiêm túc, khẳng định đây thực chất là phân bón giả chứ không chỉ kém chất lượng. Ấy vậy mà đã 2 năm qua, câu chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.