ngày 30 tháng 05 năm 2017
Hậu trường thể thao
 

Alexis Sanchez có nguy cơ bị đi tù

In bài viết
Sanchez đang có phong độ cực tốt tại Arsenal.
  Sau Messi, tới lượt ngôi sao của Arsenal Alexis Sanchez bị các công tố viên Tây Ban Nha điều tra về việc "chủ động giữ lại" gần 1.000.000 euro tiền thuế.

Các công tố viên của thành phố Barcelona đang mở một cuộc điều tra về hành vi trốn thuế với Alexis Sanchez. Cụ thể, theo phía điều tra thì ngôi sao người Chile đã "giữ lại" số tiền thuế lên tới 983.443 euro, trong suốt thời gian anh thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona.

Theo El Periodico một tờ báo ở Catalan, Sanchez bị cáo buộc là đã "chủ động giữ lại" phần thuế liên quan đến bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh.

Sau Messi tới lượt Sanchez bị điều tra trốn thuế

Công tố viên Miguel Angel Perez de Gregorio tiết lộ rằng Sanchez không nộp thuế từ doanh thu bản quyền quảng cáo hình ảnh của anh trong suốt 2 năm 2012 và 2013.

Thay vì nộp thuế đầy đủ, Sanchez đã "chuyển giao quyền quảng cáo hình ảnh" cho một công ty nước ngoài có trụ sở tại Malta. Tổng cộng theo công tố viên của Barcelona, trong năm 2012 Sanchez đã trốn khoảng 587.677 euro và năm 2013 trốn 395.766 euro mà không hề khai báo với cơ quan thuế.

Trước Sanchez, siêu sao Messi và cha của anh đã bị tòa án Barcelona tuyên án 21 tháng tù vì tội trốn thuế. Tuy nhiên, do án phạt tù dưới 2 năm nên ngôi sao của Barcelona được ở tù treo và phải nộp phạt hơn 2 triệu euro.

Trên thực tế Tây Ban Nha gần đây siết rất chặt hàng rào thuế quan như để bù đắp cho tài chính công của nước này sau thời gian suy thoái kéo dài. Rất nhiều cầu thủ giàu có bị cáo buộc trốn thuế. Nhưng đa phần họ đều thoát khỏi "rắc rối" khi nộp tiền bồi hoàn.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Người luật sư, trong khi tập trung vào bảo vệ thân chủ, đang thực thi trách nhiệm mà xã hội phân công, đang đóng góp vào việc bảo vệ xã hội tránh những oan sai, những bất công, lạm quyền… gây đổ vỡ và làm suy yếu quốc gia. Do đó họ đang làm tốt việc bảo vệ sự an bình và ổn định xã hội, đang bảo vệ an ninh quốc gia và góp phần cho sự phát triển.

 • Nguyễn Thông

  Nhà báo

  Các bậc phu huynh cần hiểu rằng dành thời gian, công sức lo cho con những kỹ năng cần thiết để vào đời thì không phải chỉ có lợi cho con, mà chính mình cũng đỡ phải lo lắng chứ chưa nói đến chuyện phải đối mặt với bi kịch.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.