ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thể thao
 

Gợi lại nỗi đau thất bại SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn đanh thép đáp trả những chỉ trích

In bài viết
  HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những lời lẽ phản pháo vừa cứng rắn lại vừa sâu cay trước luồng ý kiến chỉ trích đang nhắm vào ông.

Ngày 13.11 trong lần trả lời phỏng vấn tờ báo Tuổi trẻ, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phản bác những ý kiến chỉ trích rằng ông chỉ chú trọng lối đá thực dụng thay vì xây dựng lối đá đẹp.

"Tôi không quan tâm lắm về việc ai đó đánh giá về mình như thế nào. Hãy nhìn vào những gì tôi đã làm và những điều đó đã trả lời thay tôi rồi.

Trong đội bóng, cầu thủ quyết định đến lối chơi. Nếu chúng ta không có đủ những cầu thủ tốt thì đừng mong có lối chơi đẹp. Đội U23 Việt Nam ở SEA Games 29 vừa rồi là một minh chứng.

Chúng ta muốn đá đẹp nhưng cầu thủ của chúng ta đã đủ lực chưa? Và kết quả như thế nào thì mọi người đã thấy rõ. Xin đừng đem bác thợ rèn đi thi vẽ tranh!".

Có thể coi đây là lời đáp đáp trả mạnh mẽ trước những ý kiến chỉ trích nhắm vào ông Hoàng Anh Tuấn trong suốt thời gian qua.

Gợi lại nỗi đau SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn đanh thép đáp trả những chỉ trích - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng phản pháo trước những lời chỉ trích ông quá thiên về lối chơi thực dụng.

Trước đó, bầu Đức chính là người từng chê bai chiến lược gia người Khánh Hòa nhiều nhất. Vị tỷ phú phố Núi cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ "ăn may" khi giúp U19 Việt Nam giành chiến tích dự World Cup chứ thực tế không phải là người tài năng và không đủ tầm để "làm thầy Công Phượng", nghĩa là thay Hữu Thắng dẫn dắt ĐTQG.

Khi "khơi lại nỗi đau" ở SEA Games 29, có thể nhận thấy triết lý của HLV Hoàng Anh Tuấn mang nặng tính thực dụng khi đề cao sự hiệu quả thay vì cố gắng xây dựng lối đá đẹp.

Thứ "kim chỉ nam" của HLV Hoàng Anh Tuấn có vẻ khá giống với triết lý của HLV Park Hang seo đang áp dụng với đội tuyển Việt Nam.

Bởi trong những buổi tập vừa qua, chiến lược gia Hàn Quốc đặc biệt chú trọng tới khả năng cải thiện hàng phòng ngự. Ông cũng yêu cầu các học trò phải "không được tin các đồng đội" để luôn sẵn sàng lùi về hỗ trợ phòng ngự trong mọi tình huống trên sân.

Gợi lại nỗi đau SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn đanh thép đáp trả những chỉ trích - Ảnh 2.

Triết lý của HLV Hoàng Anh Tuấn khá tương đồng với HLV Park Hang-seo ở ĐT Việt Nam?

Cách đây không lâu, tờ Fox Sports Asia cũng cho rằng HLV Park Hang-seo chịu ảnh hưởng của triết lý trọng thực dụng khi còn làm trợ lý dưới thời Guus Hiddink. 

Tờ báo châu Á còn cho rằng đây là điều rất cần thiết để áp dụng cho bóng đá Việt Nam, trong bối cảnh các đời HLV tiền nhiệm vẫn thường xây dựng lối đá đẹp nhưng thường xuyên thất bại khi tham dự các giải đấu tầm khu vực.

Tiểu Mã/Tri Thức Trẻ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/11/17PHẢN HỒI
Hiệu quả! Hiệu quả và hiệu quả là triết lý sống của mọi thời đại!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.