ngày 18 tháng 01 năm 2018
Thể thao
 

Gợi lại nỗi đau thất bại SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn đanh thép đáp trả những chỉ trích

In bài viết
  HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những lời lẽ phản pháo vừa cứng rắn lại vừa sâu cay trước luồng ý kiến chỉ trích đang nhắm vào ông.

Ngày 13.11 trong lần trả lời phỏng vấn tờ báo Tuổi trẻ, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phản bác những ý kiến chỉ trích rằng ông chỉ chú trọng lối đá thực dụng thay vì xây dựng lối đá đẹp.

"Tôi không quan tâm lắm về việc ai đó đánh giá về mình như thế nào. Hãy nhìn vào những gì tôi đã làm và những điều đó đã trả lời thay tôi rồi.

Trong đội bóng, cầu thủ quyết định đến lối chơi. Nếu chúng ta không có đủ những cầu thủ tốt thì đừng mong có lối chơi đẹp. Đội U23 Việt Nam ở SEA Games 29 vừa rồi là một minh chứng.

Chúng ta muốn đá đẹp nhưng cầu thủ của chúng ta đã đủ lực chưa? Và kết quả như thế nào thì mọi người đã thấy rõ. Xin đừng đem bác thợ rèn đi thi vẽ tranh!".

Có thể coi đây là lời đáp đáp trả mạnh mẽ trước những ý kiến chỉ trích nhắm vào ông Hoàng Anh Tuấn trong suốt thời gian qua.

Gợi lại nỗi đau SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn đanh thép đáp trả những chỉ trích - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng phản pháo trước những lời chỉ trích ông quá thiên về lối chơi thực dụng.

Trước đó, bầu Đức chính là người từng chê bai chiến lược gia người Khánh Hòa nhiều nhất. Vị tỷ phú phố Núi cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ "ăn may" khi giúp U19 Việt Nam giành chiến tích dự World Cup chứ thực tế không phải là người tài năng và không đủ tầm để "làm thầy Công Phượng", nghĩa là thay Hữu Thắng dẫn dắt ĐTQG.

Khi "khơi lại nỗi đau" ở SEA Games 29, có thể nhận thấy triết lý của HLV Hoàng Anh Tuấn mang nặng tính thực dụng khi đề cao sự hiệu quả thay vì cố gắng xây dựng lối đá đẹp.

Thứ "kim chỉ nam" của HLV Hoàng Anh Tuấn có vẻ khá giống với triết lý của HLV Park Hang seo đang áp dụng với đội tuyển Việt Nam.

Bởi trong những buổi tập vừa qua, chiến lược gia Hàn Quốc đặc biệt chú trọng tới khả năng cải thiện hàng phòng ngự. Ông cũng yêu cầu các học trò phải "không được tin các đồng đội" để luôn sẵn sàng lùi về hỗ trợ phòng ngự trong mọi tình huống trên sân.

Gợi lại nỗi đau SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn đanh thép đáp trả những chỉ trích - Ảnh 2.

Triết lý của HLV Hoàng Anh Tuấn khá tương đồng với HLV Park Hang-seo ở ĐT Việt Nam?

Cách đây không lâu, tờ Fox Sports Asia cũng cho rằng HLV Park Hang-seo chịu ảnh hưởng của triết lý trọng thực dụng khi còn làm trợ lý dưới thời Guus Hiddink. 

Tờ báo châu Á còn cho rằng đây là điều rất cần thiết để áp dụng cho bóng đá Việt Nam, trong bối cảnh các đời HLV tiền nhiệm vẫn thường xây dựng lối đá đẹp nhưng thường xuyên thất bại khi tham dự các giải đấu tầm khu vực.

Tiểu Mã/Tri Thức Trẻ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/11/17PHẢN HỒI
Hiệu quả! Hiệu quả và hiệu quả là triết lý sống của mọi thời đại!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.