ngày 18 tháng 12 năm 2017
Euro 2016
 

Pháp mất danh hiệu vô địch Euro là tại Platini

In bài viết
  32 năm trước, Michel Platini trong vai trò đội trưởng đã cùng tuyển Pháp vô địch Euro 1984. Trên đường chinh phục ngôi vô địch châu Âu năm đó, Pháp đã vượt qua Bồ Đào Nha ở bán kết với bàn thắng quyết định của Platini.

Nhưng hôm nay, Pháp mất chức vô địch vào tay Bồ Đào Nha. Việc để Bồ Đào Nha vô địch cũng là do lỗi của… Platini. Lời trách cứ này có vẻ hơi oan cho Platini nhưng nếu xét sự việc đến tận cùng thì Platini cũng ít nhiều chịu trách nhiệm.

Nếu không có Platini thì Bồ Đào Nha đã bị loại rất sớm. Thật vậy, tại vòng bảng, Bồ Đào Nha thi đấu rất kém cỏi, khi không thắng nổi trận nào và chỉ xếp thứ 3 bảng F sau Hungary, Iceland. Giả sử Euro 2016 theo thể thức của các kỳ Euro trước thì Bồ Đào Nha đã bị loại sớm vì chỉ 2 đội dẫn đầu mỗi bảng đi tiếp. Rất may cho Cristiano Ronaldo và đồng đội là ở Euro 2016, 4/6 đội xếp thứ 3 vẫn được vé vớt và Bồ Đào Nha là một trong số đó.

Sở dĩ có chuyện vé vớt được phân phối đến đội xếp thứ 3 vòng bảng là do giải đấu lần này mở rộng số đội tham gia từ 16 lên 24. Người đã đẻ ra ý tưởng mở rộng Euro lần này không ai khác là Michel Platini khi ông còn là chủ tịch UEFA.

Cũng nói thêm rằng rất nhiều lời than phiền nhắm vào chất lượng của Euro lần này vì mở rộng lên 24 đội. Ngoài việc chỉ trích giải có quá nhiều đội bóng kém chất lượng thì giới chuyên môn cũng than phiền vòng bảng của Euro thiếu khoa học với nhiều trận kém hấp dẫn. Thật chẳng biết nói sao khi một đội chỉ thắng duy nhất một trận trong 90 phút lại vô địch (trận bán kết thắng xứ Wales). Một giải đấu kỳ quặc.

P.G

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
11/07/16PHẢN HỒI
Có ai xem trực tiếp tất cả các trận đấu mới thấy sự hồ hởi tự hào của những đội được coi là chiếu dưới , họ tự hào với màu cờ sắc áo , họ mang đến nhiều cảm xúc mà các giải trước đây chưa thể hiện được . Còn nói về đội vô địch thì đã rõ mười mươi không thiên vị , chiến thuật hợp lý và có bàn thắng được mọi người cổ vũ . Nói về đội Pháp họ đá hay nhưng đến hiệp phụ lại dở để thua là phải , hàng trên đá đợi đến hết giờ ,hàng phòng thủ thì gần như bị choáng với lối đá của đối phương . Kết quả thua là quá hợp lý . báo chí cứ đỏ vòng quanh
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.