ngày 22 tháng 08 năm 2017
Thể thao
 

Cầu thủ Việt tặng 56 triệu đồng cho người bố có hai con bị teo não

In bài viết
  Chiều 15.5, đại diện CLB Sài Gòn đã đến nhà anh Đặng Hữu Nghị ngụ tại Bình Chánh, TP.HCM để tặng quà và trao số tiền quyên góp từ các cầu thủ.

Theo đại diện của CLB Sài Gòn cho biết, sau khi xem một chương trình thi ca hát trên truyền hình phát sóng tối 10.5, nhiều người đã rơi nước mắt khi nghe anh Đặng Hữu Nghị (Bình Chánh, TP.HCM) tâm sự về gia cảnh khó khăn tại cuộc thi khi anh một mình nuôi hai con bị teo não bẩm sinh trong đó các cầu thủ Việt cũng không ngoại lệ. 

Cảm động trước nghị lực và gia cảnh khốn khó của anh,  Ngọc Duy đã kêu gọi bạn bè để giúp đỡ anh Nghị. Sự kêu gọi của anh chàng tiền vệ đội trưởng đội bóng Gài Gòn ngay lập tức được ủng hộ nhiệt tình của bạn bè trong đó có Ngọc Hải, Huy Toàn, Thành Lương, Văn Thắng… và số tiền anh quyên được là 56 triệu đồng.

Số tiền trợ giúp đã được trao tận tay anh Nghị. Ảnh Đường Hiếu

Chiều 15.5, Ngọc Duy cùng nhiều cầu thủ và đại diện của Sài Gòn FC đã đến nhà anh Đặng Hữu Nghị  để tặng quà và trao số tiền quyên góp từ các cầu thủ nhằm giúp anh số quà nhỏ để tiếp tục hành trình nuôi hai con thơ bệnh tật. 

Anh Nghị gởi lời cảm ơn đến Ngọc Duy. Ảnh Đường Hiếu

Để có tiền trang trải cho cuộc sống của hai đứa con nhỏ bị chứng teo não bẩm sinh, người cha Hữu Nghị đã phải mang con mình lê la trên các quán nhậu để bán kẹo và ca hát kiếm cơm. Người vợ đã rũ áo ra đi bỏ cha con anh trong cảnh khốn cùng của sự tuyệt vọng.

Ước mơ nhỏ nhoi của anh Nghị chỉ đơn giản là có thể kiếm đủ tiền lo cho hai con được ăn no... qua ngày. Anh tham gia chương trình cũng vì ước mơ này.

Ngọc Duy và các cầu thủ Sài Gòn FC đến thăm gia đình anh Nghị. Ảnh Đường Hiếu

Chiêu Dương 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?