ngày 22 tháng 05 năm 2017
Thể thao
 

Cầu thủ Việt tặng 56 triệu đồng cho người bố có hai con bị teo não

In bài viết
  Chiều 15.5, đại diện CLB Sài Gòn đã đến nhà anh Đặng Hữu Nghị ngụ tại Bình Chánh, TP.HCM để tặng quà và trao số tiền quyên góp từ các cầu thủ.

Theo đại diện của CLB Sài Gòn cho biết, sau khi xem một chương trình thi ca hát trên truyền hình phát sóng tối 10.5, nhiều người đã rơi nước mắt khi nghe anh Đặng Hữu Nghị (Bình Chánh, TP.HCM) tâm sự về gia cảnh khó khăn tại cuộc thi khi anh một mình nuôi hai con bị teo não bẩm sinh trong đó các cầu thủ Việt cũng không ngoại lệ. 

Cảm động trước nghị lực và gia cảnh khốn khó của anh,  Ngọc Duy đã kêu gọi bạn bè để giúp đỡ anh Nghị. Sự kêu gọi của anh chàng tiền vệ đội trưởng đội bóng Gài Gòn ngay lập tức được ủng hộ nhiệt tình của bạn bè trong đó có Ngọc Hải, Huy Toàn, Thành Lương, Văn Thắng… và số tiền anh quyên được là 56 triệu đồng.

Số tiền trợ giúp đã được trao tận tay anh Nghị. Ảnh Đường Hiếu

Chiều 15.5, Ngọc Duy cùng nhiều cầu thủ và đại diện của Sài Gòn FC đã đến nhà anh Đặng Hữu Nghị  để tặng quà và trao số tiền quyên góp từ các cầu thủ nhằm giúp anh số quà nhỏ để tiếp tục hành trình nuôi hai con thơ bệnh tật. 

Anh Nghị gởi lời cảm ơn đến Ngọc Duy. Ảnh Đường Hiếu

Để có tiền trang trải cho cuộc sống của hai đứa con nhỏ bị chứng teo não bẩm sinh, người cha Hữu Nghị đã phải mang con mình lê la trên các quán nhậu để bán kẹo và ca hát kiếm cơm. Người vợ đã rũ áo ra đi bỏ cha con anh trong cảnh khốn cùng của sự tuyệt vọng.

Ước mơ nhỏ nhoi của anh Nghị chỉ đơn giản là có thể kiếm đủ tiền lo cho hai con được ăn no... qua ngày. Anh tham gia chương trình cũng vì ước mơ này.

Ngọc Duy và các cầu thủ Sài Gòn FC đến thăm gia đình anh Nghị. Ảnh Đường Hiếu

Chiêu Dương 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.