ngày 24 tháng 06 năm 2017
Thể thao
 

Cầu thủ Việt tặng 56 triệu đồng cho người bố có hai con bị teo não

In bài viết
  Chiều 15.5, đại diện CLB Sài Gòn đã đến nhà anh Đặng Hữu Nghị ngụ tại Bình Chánh, TP.HCM để tặng quà và trao số tiền quyên góp từ các cầu thủ.

Theo đại diện của CLB Sài Gòn cho biết, sau khi xem một chương trình thi ca hát trên truyền hình phát sóng tối 10.5, nhiều người đã rơi nước mắt khi nghe anh Đặng Hữu Nghị (Bình Chánh, TP.HCM) tâm sự về gia cảnh khó khăn tại cuộc thi khi anh một mình nuôi hai con bị teo não bẩm sinh trong đó các cầu thủ Việt cũng không ngoại lệ. 

Cảm động trước nghị lực và gia cảnh khốn khó của anh,  Ngọc Duy đã kêu gọi bạn bè để giúp đỡ anh Nghị. Sự kêu gọi của anh chàng tiền vệ đội trưởng đội bóng Gài Gòn ngay lập tức được ủng hộ nhiệt tình của bạn bè trong đó có Ngọc Hải, Huy Toàn, Thành Lương, Văn Thắng… và số tiền anh quyên được là 56 triệu đồng.

Số tiền trợ giúp đã được trao tận tay anh Nghị. Ảnh Đường Hiếu

Chiều 15.5, Ngọc Duy cùng nhiều cầu thủ và đại diện của Sài Gòn FC đã đến nhà anh Đặng Hữu Nghị  để tặng quà và trao số tiền quyên góp từ các cầu thủ nhằm giúp anh số quà nhỏ để tiếp tục hành trình nuôi hai con thơ bệnh tật. 

Anh Nghị gởi lời cảm ơn đến Ngọc Duy. Ảnh Đường Hiếu

Để có tiền trang trải cho cuộc sống của hai đứa con nhỏ bị chứng teo não bẩm sinh, người cha Hữu Nghị đã phải mang con mình lê la trên các quán nhậu để bán kẹo và ca hát kiếm cơm. Người vợ đã rũ áo ra đi bỏ cha con anh trong cảnh khốn cùng của sự tuyệt vọng.

Ước mơ nhỏ nhoi của anh Nghị chỉ đơn giản là có thể kiếm đủ tiền lo cho hai con được ăn no... qua ngày. Anh tham gia chương trình cũng vì ước mơ này.

Ngọc Duy và các cầu thủ Sài Gòn FC đến thăm gia đình anh Nghị. Ảnh Đường Hiếu

Chiêu Dương 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.