ngày 18 tháng 01 năm 2018
Các môn khác
 

Quang Liêm sẽ có trận đấu lịch sử với vua cờ Garry Kasparov

In bài viết
Lê Quang Liêm từng vô địch cờ chớp thế giới vào năm 201
  Ban tổ chức Grand Chess Tour (GCT) sẽ mời kỳ thủ số một Việt Nam tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp tại St.Louis, Mỹ từ ngày 14.8 đến 19.8. Lê Quang Liêm được mời tham gia giải đấu là điều hợp lý vì anh đã từng đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế.

Lê Quang Liêm và Kasparov đều háo hức

“Tôi rất phấn khích vì được mời tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp St. Louis GCT vào tháng 8 này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức GCT vì đã chọn tôi. Tôi đang rất mong chờ được đối đầu với những kỳ thủ hàng đầu thế giới, đặc biệt là Garry Kasparov”, Lê Quang Liêm chia sẻ.

“Được trở lại thi đấu chính thức thật thú vị và cũng là niềm vinh hạnh đối với tôi. Tôi không hề nghĩ đến điều này khi giải nghệ cách đây hơn một thập kỷ”, Kasparov háo hức nói.

 Kasparov (kỳ thủ người Nga) từng 15 lần liên tục vô địch thế giới từ 1985-2000 và sở hữu IQ đến 190. Trong thời gian giải nghệ, ông vẫn tham dự giao hữu một số trận cờ. Đơn cử, năm 2016, cựu kỳ thủ đã đấu ván cờ chớp với 3 kỳ thủ hàng đầu của nước Mỹ (Fabiano Caruana, Hikaru Nakamura và Wesley So). Sau 19 ván đấu, ông đạt được 9,5 điểm và xếp trên Caruana.

Kasparov kỳ thủ người Nga với IQ 190 từng 15 lần vô địch cờ vua thế giới liên tiếp

Thể thức của giải đấu GCT

GCT sẽ có sự tham gia của 6 kỳ thủ quen thuốc gồm: Ian Nepomniachtchi (2.819), Levon Aronian (2.797), Hikaru Nakamura (2796), Viswanathan Anand (2.789), Sergey Karjakin (2.773), Fabiano Caruana (2.752). Ngoài ra, ban tổ chức con đặc cách cho 4 kỳ thù thủ  Garry Kasparov (nhà vô địch thứ 13 trong lịch sử cờ vua), Domiguez (2.796), Lê Quang Liêm (2.747) và David Navara (2.737) tham dự giải đấu.

10 kỳ thủ sẽ thi đấu theo vòng tròn 3 lượt (một lượt cờ nhanh, hai lượt cờ chớp). Điều này dẫn đến việc Quang Liêm sẽ thử sức đến 3 ván cùng kỳ thủ Kasparov. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150.000USD, trong đó nhà vô địch sẽ nhận được 37.500USD. Lê Quang Liêm đã từng giành vô địch thế giới cờ chớp vào  2013 nên anh hoàn toàn có thể có kết quả tốt trong giải đấu.

Trước mắt, từ ngày 8.7 đến 18.7, kỳ thủ số một Việt Nam sẽ tham dự giải cờ vua Siêu kiện tướng Danzhou lần thứ 8. Tại giải đấu này, các kỳ thủ sẽ thi đấu cờ tiêu chuẩn và chọn ra nhà vô địch với giải thưởng 20.000 USD.

Võ Đại

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.