ngày 22 tháng 09 năm 2017
Các môn khác
 

Quang Liêm sẽ có trận đấu lịch sử với vua cờ Garry Kasparov

In bài viết
Lê Quang Liêm từng vô địch cờ chớp thế giới vào năm 201
  Ban tổ chức Grand Chess Tour (GCT) sẽ mời kỳ thủ số một Việt Nam tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp tại St.Louis, Mỹ từ ngày 14.8 đến 19.8. Lê Quang Liêm được mời tham gia giải đấu là điều hợp lý vì anh đã từng đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế.

Lê Quang Liêm và Kasparov đều háo hức

“Tôi rất phấn khích vì được mời tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp St. Louis GCT vào tháng 8 này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức GCT vì đã chọn tôi. Tôi đang rất mong chờ được đối đầu với những kỳ thủ hàng đầu thế giới, đặc biệt là Garry Kasparov”, Lê Quang Liêm chia sẻ.

“Được trở lại thi đấu chính thức thật thú vị và cũng là niềm vinh hạnh đối với tôi. Tôi không hề nghĩ đến điều này khi giải nghệ cách đây hơn một thập kỷ”, Kasparov háo hức nói.

 Kasparov (kỳ thủ người Nga) từng 15 lần liên tục vô địch thế giới từ 1985-2000 và sở hữu IQ đến 190. Trong thời gian giải nghệ, ông vẫn tham dự giao hữu một số trận cờ. Đơn cử, năm 2016, cựu kỳ thủ đã đấu ván cờ chớp với 3 kỳ thủ hàng đầu của nước Mỹ (Fabiano Caruana, Hikaru Nakamura và Wesley So). Sau 19 ván đấu, ông đạt được 9,5 điểm và xếp trên Caruana.

Kasparov kỳ thủ người Nga với IQ 190 từng 15 lần vô địch cờ vua thế giới liên tiếp

Thể thức của giải đấu GCT

GCT sẽ có sự tham gia của 6 kỳ thủ quen thuốc gồm: Ian Nepomniachtchi (2.819), Levon Aronian (2.797), Hikaru Nakamura (2796), Viswanathan Anand (2.789), Sergey Karjakin (2.773), Fabiano Caruana (2.752). Ngoài ra, ban tổ chức con đặc cách cho 4 kỳ thù thủ  Garry Kasparov (nhà vô địch thứ 13 trong lịch sử cờ vua), Domiguez (2.796), Lê Quang Liêm (2.747) và David Navara (2.737) tham dự giải đấu.

10 kỳ thủ sẽ thi đấu theo vòng tròn 3 lượt (một lượt cờ nhanh, hai lượt cờ chớp). Điều này dẫn đến việc Quang Liêm sẽ thử sức đến 3 ván cùng kỳ thủ Kasparov. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150.000USD, trong đó nhà vô địch sẽ nhận được 37.500USD. Lê Quang Liêm đã từng giành vô địch thế giới cờ chớp vào  2013 nên anh hoàn toàn có thể có kết quả tốt trong giải đấu.

Trước mắt, từ ngày 8.7 đến 18.7, kỳ thủ số một Việt Nam sẽ tham dự giải cờ vua Siêu kiện tướng Danzhou lần thứ 8. Tại giải đấu này, các kỳ thủ sẽ thi đấu cờ tiêu chuẩn và chọn ra nhà vô địch với giải thưởng 20.000 USD.

Võ Đại

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!