ngày 26 tháng 07 năm 2017
Các môn khác
 

Quang Liêm sẽ có trận đấu lịch sử với vua cờ Garry Kasparov

In bài viết
Lê Quang Liêm từng vô địch cờ chớp thế giới vào năm 201
  Ban tổ chức Grand Chess Tour (GCT) sẽ mời kỳ thủ số một Việt Nam tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp tại St.Louis, Mỹ từ ngày 14.8 đến 19.8. Lê Quang Liêm được mời tham gia giải đấu là điều hợp lý vì anh đã từng đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế.

Lê Quang Liêm và Kasparov đều háo hức

“Tôi rất phấn khích vì được mời tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp St. Louis GCT vào tháng 8 này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức GCT vì đã chọn tôi. Tôi đang rất mong chờ được đối đầu với những kỳ thủ hàng đầu thế giới, đặc biệt là Garry Kasparov”, Lê Quang Liêm chia sẻ.

“Được trở lại thi đấu chính thức thật thú vị và cũng là niềm vinh hạnh đối với tôi. Tôi không hề nghĩ đến điều này khi giải nghệ cách đây hơn một thập kỷ”, Kasparov háo hức nói.

 Kasparov (kỳ thủ người Nga) từng 15 lần liên tục vô địch thế giới từ 1985-2000 và sở hữu IQ đến 190. Trong thời gian giải nghệ, ông vẫn tham dự giao hữu một số trận cờ. Đơn cử, năm 2016, cựu kỳ thủ đã đấu ván cờ chớp với 3 kỳ thủ hàng đầu của nước Mỹ (Fabiano Caruana, Hikaru Nakamura và Wesley So). Sau 19 ván đấu, ông đạt được 9,5 điểm và xếp trên Caruana.

Kasparov kỳ thủ người Nga với IQ 190 từng 15 lần vô địch cờ vua thế giới liên tiếp

Thể thức của giải đấu GCT

GCT sẽ có sự tham gia của 6 kỳ thủ quen thuốc gồm: Ian Nepomniachtchi (2.819), Levon Aronian (2.797), Hikaru Nakamura (2796), Viswanathan Anand (2.789), Sergey Karjakin (2.773), Fabiano Caruana (2.752). Ngoài ra, ban tổ chức con đặc cách cho 4 kỳ thù thủ  Garry Kasparov (nhà vô địch thứ 13 trong lịch sử cờ vua), Domiguez (2.796), Lê Quang Liêm (2.747) và David Navara (2.737) tham dự giải đấu.

10 kỳ thủ sẽ thi đấu theo vòng tròn 3 lượt (một lượt cờ nhanh, hai lượt cờ chớp). Điều này dẫn đến việc Quang Liêm sẽ thử sức đến 3 ván cùng kỳ thủ Kasparov. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150.000USD, trong đó nhà vô địch sẽ nhận được 37.500USD. Lê Quang Liêm đã từng giành vô địch thế giới cờ chớp vào  2013 nên anh hoàn toàn có thể có kết quả tốt trong giải đấu.

Trước mắt, từ ngày 8.7 đến 18.7, kỳ thủ số một Việt Nam sẽ tham dự giải cờ vua Siêu kiện tướng Danzhou lần thứ 8. Tại giải đấu này, các kỳ thủ sẽ thi đấu cờ tiêu chuẩn và chọn ra nhà vô địch với giải thưởng 20.000 USD.

Võ Đại

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.