ngày 20 tháng 11 năm 2017
Các môn khác
 

Quang Liêm sẽ có trận đấu lịch sử với vua cờ Garry Kasparov

In bài viết
Lê Quang Liêm từng vô địch cờ chớp thế giới vào năm 201
  Ban tổ chức Grand Chess Tour (GCT) sẽ mời kỳ thủ số một Việt Nam tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp tại St.Louis, Mỹ từ ngày 14.8 đến 19.8. Lê Quang Liêm được mời tham gia giải đấu là điều hợp lý vì anh đã từng đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế.

Lê Quang Liêm và Kasparov đều háo hức

“Tôi rất phấn khích vì được mời tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp St. Louis GCT vào tháng 8 này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức GCT vì đã chọn tôi. Tôi đang rất mong chờ được đối đầu với những kỳ thủ hàng đầu thế giới, đặc biệt là Garry Kasparov”, Lê Quang Liêm chia sẻ.

“Được trở lại thi đấu chính thức thật thú vị và cũng là niềm vinh hạnh đối với tôi. Tôi không hề nghĩ đến điều này khi giải nghệ cách đây hơn một thập kỷ”, Kasparov háo hức nói.

 Kasparov (kỳ thủ người Nga) từng 15 lần liên tục vô địch thế giới từ 1985-2000 và sở hữu IQ đến 190. Trong thời gian giải nghệ, ông vẫn tham dự giao hữu một số trận cờ. Đơn cử, năm 2016, cựu kỳ thủ đã đấu ván cờ chớp với 3 kỳ thủ hàng đầu của nước Mỹ (Fabiano Caruana, Hikaru Nakamura và Wesley So). Sau 19 ván đấu, ông đạt được 9,5 điểm và xếp trên Caruana.

Kasparov kỳ thủ người Nga với IQ 190 từng 15 lần vô địch cờ vua thế giới liên tiếp

Thể thức của giải đấu GCT

GCT sẽ có sự tham gia của 6 kỳ thủ quen thuốc gồm: Ian Nepomniachtchi (2.819), Levon Aronian (2.797), Hikaru Nakamura (2796), Viswanathan Anand (2.789), Sergey Karjakin (2.773), Fabiano Caruana (2.752). Ngoài ra, ban tổ chức con đặc cách cho 4 kỳ thù thủ  Garry Kasparov (nhà vô địch thứ 13 trong lịch sử cờ vua), Domiguez (2.796), Lê Quang Liêm (2.747) và David Navara (2.737) tham dự giải đấu.

10 kỳ thủ sẽ thi đấu theo vòng tròn 3 lượt (một lượt cờ nhanh, hai lượt cờ chớp). Điều này dẫn đến việc Quang Liêm sẽ thử sức đến 3 ván cùng kỳ thủ Kasparov. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150.000USD, trong đó nhà vô địch sẽ nhận được 37.500USD. Lê Quang Liêm đã từng giành vô địch thế giới cờ chớp vào  2013 nên anh hoàn toàn có thể có kết quả tốt trong giải đấu.

Trước mắt, từ ngày 8.7 đến 18.7, kỳ thủ số một Việt Nam sẽ tham dự giải cờ vua Siêu kiện tướng Danzhou lần thứ 8. Tại giải đấu này, các kỳ thủ sẽ thi đấu cờ tiêu chuẩn và chọn ra nhà vô địch với giải thưởng 20.000 USD.

Võ Đại

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.