ngày 24 tháng 09 năm 2017
Các môn khác
 

Floyd Mayweather vs Conor McGregor: Lý do nào để võ sĩ MMA thượng đài quyền anh?

In bài viết
  Tay đấm triệu đô, Floyd Mayweather và ông hoàng sàn đấu MMA, Conor McGregor sẽ có cuộc so găng bom tấn vào ngày 26.8 tới đây.

Đây sẽ là cuộc so găng kỳ lạ nhất trong làng quyền anh thế giới và cũng là một trận đấu hỗn hợp lớn nhất mọi thời đại.

Nói mà không sợ quá cường điệu thì trận đấu này sẽ chỉ là cuộc dạo chơi kỳ diệu của gã lập dị hay khoe của, Mayweather. Một cuộc du ngoạn với cái giá nhiều triệu đô trong tài khoản của tay đấm người Mỹ.

Liệu các nhà “ảo thuật quyền anh” có đủ khả năng để thổi sự kiện này trở thành trò chơi có doanh thu lớn nhất trong lịch sử thể thao đối kháng kể từ khi trận đấu đầy thất vọng về mặt chuyên môn nhưng thành công ở khía cạnh doanh thu giữa hai tay đấm Mayweather và Manny Pacquiao. Trận đấu này có doanh thu hơn nửa tỷ USD.

Đây sẽ là lần đầu tiên, nhà vô địch hạng lông người Ireland, Conor sẽ rời xa sàn đấu lồng quen thuộc để bước lên võ đài cũa những võ sĩ quyền anh thật thụ.

McGregor phải tranh tài với thể thức và cách chơi của môn Boxing. Nó khác xa với những màn trình diễn xiếc ở đấu trường MMA nhưng các nhà tổ chức Athletic của bang Nevada đã đảm bảo rằng Mr Money sẽ có tất cả các giấy phép và sự phê duyệt liên quan để có đủ tư cách của một võ sĩ quyền anh thượng đài.

Không có gì ngạc nhiên khi trận đấu quái gỡ này được các tổ chức thi đấu quyền anh truyền thống chấp nhận. Bởi kể từ khi các tên tuổi lớn của làng Boxing thế giới giã từ sự nghiệp, người hâm mộ bộ môn đối kháng này không còn hứng thú để đến sàn đấu nữa. Hiệp hội tổ chức quyền anh thế giới buộc phải tìm cách tạo những khoái cảm mới cho tất cả mọi người hâm mộ.

Lần thượng đài này, Mayweather chắc chắn sẽ có trong tay số tiền 100 triệu USD, tương đương 78 triệu bảng, cộng với doanh thu từ nhà tổ chức chương trình Showtime, một mạng truyền hình cáp lớn của Mỹ.

Đối thủ của tay đấm mỹ, McGregor sẽ được số tiền thưởng là 80 triệu USD, tương đương 62 triệu bảng. Tuy nhiên, số tiền này sẽ phải chia sẻ với UFC, công ty đại diện của nhà vô địch MMA này. 

Anh Trần

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.