ngày 19 tháng 11 năm 2017
Các môn khác
 

Floyd Mayweather vs Conor McGregor: Lý do nào để võ sĩ MMA thượng đài quyền anh?

In bài viết
  Tay đấm triệu đô, Floyd Mayweather và ông hoàng sàn đấu MMA, Conor McGregor sẽ có cuộc so găng bom tấn vào ngày 26.8 tới đây.

Đây sẽ là cuộc so găng kỳ lạ nhất trong làng quyền anh thế giới và cũng là một trận đấu hỗn hợp lớn nhất mọi thời đại.

Nói mà không sợ quá cường điệu thì trận đấu này sẽ chỉ là cuộc dạo chơi kỳ diệu của gã lập dị hay khoe của, Mayweather. Một cuộc du ngoạn với cái giá nhiều triệu đô trong tài khoản của tay đấm người Mỹ.

Liệu các nhà “ảo thuật quyền anh” có đủ khả năng để thổi sự kiện này trở thành trò chơi có doanh thu lớn nhất trong lịch sử thể thao đối kháng kể từ khi trận đấu đầy thất vọng về mặt chuyên môn nhưng thành công ở khía cạnh doanh thu giữa hai tay đấm Mayweather và Manny Pacquiao. Trận đấu này có doanh thu hơn nửa tỷ USD.

Đây sẽ là lần đầu tiên, nhà vô địch hạng lông người Ireland, Conor sẽ rời xa sàn đấu lồng quen thuộc để bước lên võ đài cũa những võ sĩ quyền anh thật thụ.

McGregor phải tranh tài với thể thức và cách chơi của môn Boxing. Nó khác xa với những màn trình diễn xiếc ở đấu trường MMA nhưng các nhà tổ chức Athletic của bang Nevada đã đảm bảo rằng Mr Money sẽ có tất cả các giấy phép và sự phê duyệt liên quan để có đủ tư cách của một võ sĩ quyền anh thượng đài.

Không có gì ngạc nhiên khi trận đấu quái gỡ này được các tổ chức thi đấu quyền anh truyền thống chấp nhận. Bởi kể từ khi các tên tuổi lớn của làng Boxing thế giới giã từ sự nghiệp, người hâm mộ bộ môn đối kháng này không còn hứng thú để đến sàn đấu nữa. Hiệp hội tổ chức quyền anh thế giới buộc phải tìm cách tạo những khoái cảm mới cho tất cả mọi người hâm mộ.

Lần thượng đài này, Mayweather chắc chắn sẽ có trong tay số tiền 100 triệu USD, tương đương 78 triệu bảng, cộng với doanh thu từ nhà tổ chức chương trình Showtime, một mạng truyền hình cáp lớn của Mỹ.

Đối thủ của tay đấm mỹ, McGregor sẽ được số tiền thưởng là 80 triệu USD, tương đương 62 triệu bảng. Tuy nhiên, số tiền này sẽ phải chia sẻ với UFC, công ty đại diện của nhà vô địch MMA này. 

Anh Trần

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.