ngày 19 tháng 01 năm 2018
Các môn khác
 

Floyd Mayweather vs Conor McGregor: Lý do nào để võ sĩ MMA thượng đài quyền anh?

In bài viết
  Tay đấm triệu đô, Floyd Mayweather và ông hoàng sàn đấu MMA, Conor McGregor sẽ có cuộc so găng bom tấn vào ngày 26.8 tới đây.

Đây sẽ là cuộc so găng kỳ lạ nhất trong làng quyền anh thế giới và cũng là một trận đấu hỗn hợp lớn nhất mọi thời đại.

Nói mà không sợ quá cường điệu thì trận đấu này sẽ chỉ là cuộc dạo chơi kỳ diệu của gã lập dị hay khoe của, Mayweather. Một cuộc du ngoạn với cái giá nhiều triệu đô trong tài khoản của tay đấm người Mỹ.

Liệu các nhà “ảo thuật quyền anh” có đủ khả năng để thổi sự kiện này trở thành trò chơi có doanh thu lớn nhất trong lịch sử thể thao đối kháng kể từ khi trận đấu đầy thất vọng về mặt chuyên môn nhưng thành công ở khía cạnh doanh thu giữa hai tay đấm Mayweather và Manny Pacquiao. Trận đấu này có doanh thu hơn nửa tỷ USD.

Đây sẽ là lần đầu tiên, nhà vô địch hạng lông người Ireland, Conor sẽ rời xa sàn đấu lồng quen thuộc để bước lên võ đài cũa những võ sĩ quyền anh thật thụ.

McGregor phải tranh tài với thể thức và cách chơi của môn Boxing. Nó khác xa với những màn trình diễn xiếc ở đấu trường MMA nhưng các nhà tổ chức Athletic của bang Nevada đã đảm bảo rằng Mr Money sẽ có tất cả các giấy phép và sự phê duyệt liên quan để có đủ tư cách của một võ sĩ quyền anh thượng đài.

Không có gì ngạc nhiên khi trận đấu quái gỡ này được các tổ chức thi đấu quyền anh truyền thống chấp nhận. Bởi kể từ khi các tên tuổi lớn của làng Boxing thế giới giã từ sự nghiệp, người hâm mộ bộ môn đối kháng này không còn hứng thú để đến sàn đấu nữa. Hiệp hội tổ chức quyền anh thế giới buộc phải tìm cách tạo những khoái cảm mới cho tất cả mọi người hâm mộ.

Lần thượng đài này, Mayweather chắc chắn sẽ có trong tay số tiền 100 triệu USD, tương đương 78 triệu bảng, cộng với doanh thu từ nhà tổ chức chương trình Showtime, một mạng truyền hình cáp lớn của Mỹ.

Đối thủ của tay đấm mỹ, McGregor sẽ được số tiền thưởng là 80 triệu USD, tương đương 62 triệu bảng. Tuy nhiên, số tiền này sẽ phải chia sẻ với UFC, công ty đại diện của nhà vô địch MMA này. 

Anh Trần

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.