ngày 23 tháng 05 năm 2017
Các môn khác
 

Điền kinh Việt Nam bội thu HCV tại Grand Prix châu Á

In bài viết
  Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có màn khởi động tuyệt vời cho SEA Games 29, khi giành tới 4 HCV tại giải điền kinh Grand Prix châu Á 2017.

Ở chặng 1, Quách Thị Lan “mở hàng” HCV ở nội dung 400m nữ với thành 53 giây 15. Tối 27.4, ở chặng 2 thuộc hệ thống giải Điền kinh Grand Prix Châu Á 2017, diễn ra tại Trung Quốc, VĐV người Thanh Hóa Quách Công Lịch tiếp tục giành HCV ở nội dung 400m nam. Đây cũng là chức vô địch Grand Prix đầu tiên của vận động viên chạy 400m nam tốt nhất Việt Nam hiện nay. Trước đó, ở chặng 1, Công Lịch giành HCB ở nội dung 400m nam với thành tích 47 giây 21.


Đoàn Việt Nam thi đấu thành công tại giải Grand Fix châu Á

Đoàn Việt Nam thi đấu thành công tại giải Grand Fix châu Á

Cũng ở chặng 2, điền kinh Việt Nam còn đoạt thêm 1 HCB và 2 HCĐ. Em gái của Công Lịch – Quách Thị Lan giành HCB nội dung 400 m nữ với thời gian 53 giây 85. Lê Tú Chinh đoạt HCĐ 100 m nữ sau 11 giây 67. Còn Dương Thị Việt Anh giành HCĐ nhảy cao khi vượt qua mức xà 1,75 m.

Chiều 30.4, Bùi Thị Thu Thảo đã mang về tấm HCV nhảy xa nữ với thành tích 6,41. Đây là tấm HCV thứ 3 của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại giải.

Trong chặng thứ 3 và cũng là chặng cuối cùng diễn ra trong chiều tối qua, Việt Nam giành thêm 1HCV, 2HCB và 1 HCĐ. Bùi Thị Thu Thảo mang về tấm HCV thứ 2 cho riêng mình với thành tích 6,41m. Ở nội dung 100m nữ, VĐV Lê Tú Chinh hoàn thành sau 11 giây 74, đoạt HCĐ. Hai anh em Quách Công Lịch và Quách Thị Lan cùng đoạt HCB với thời gian tương ứng 46 giây 66 và 52 giây 96. Dương Thị Việt Anh xếp hạng 7 với thành tích 1,75m. Khuất Phương Anh hoàn thành 800m với thời gian 2:09.31, xếp hạng 5.

Như vậy, qua 3 chặng, đội tuyển Việt Nam giành tổng cộng 4 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ. Thu Thảo là VĐV giàu thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải này với 2 HCV.

An An/Dân Trí 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.