ngày 17 tháng 11 năm 2017
Bóng đá
 

Ý bị loại, Buffon khóc và tuyên bố chấm dứt sự nghiệp quốc tế

In bài viết
Buffon đã nói lời chia tay tuyển Ý - Ảnh: Internet
  Cả Gianluigi Buffon, Andrea Barzagli, Daniele De Rossi và Giorgio Chiellini cùng nói lời chia tay với đội tuyển Thiên thanh sau khi Ý bị loại khỏi World Cup 2018.

Đội tuyển Ý đã bị loại sau khi không thắng nổi Thụy Điển trong trận play-off. Đây là trận đấu mà thủ quân Gianluigi Buffon hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi không để thủng lưới. Tuy nhiên, các đồng đội trên hàng công lại chơi kém cỏi dẫn đến việc Ý không ghi nổi bàn.

Sau trận đấu, Buffon không giấu nổi thất vọng và đã rơi nước mắt khi trả lời phỏng vấn. Trong tiếng nghẹn ngào, Buffon nói: "Tôi không tiếc cho cá nhân mình mà cho tất cả nền bóng đá Ý. Chúng ta đã thất bại một điều gì đó có tính chất tác động đến xã hội. Thật hối tiếc khi kết thúc như vậy".

Buffon trở thành người trấn giữ khung thành số 1 của tuyển Ý trong gần 2 thập niên qua, chỉ vắng mặt tại Euro 2000 do chấn thương. Cùng với tuyển Ý, Buffon đã thi đấu 175 trận, lọt lưới 124 bàn và giữ sạch lưới 64 trận. Đỉnh cao của Buffon và tuyển Ý là vô địch thế giới năm 2006.

Nhưng Buffon đã ngoài 40 và thời gian không còn cho phép anh tiếp tục gắn bó với đội tuyển. Ngoài Buffon, cả Andrea Barzagli, Daniele De Rossi và Giorgio Chiellini cũng nói lời chia tay với đội tuyển Thiên thanh. Các cựu binh đã chấp nhận dừng bước để nhường chỗ cho thế hệ trẻ xây dựng đội tuyển, chuẩn bị cho Euro 2020.

Dù chia tay tuyển Ý, nhưng Buffon vẫn còn tiếp tục thi đấu cho Juventus tại Serie A cũng như Champions League trong thời gian tới

P.G

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.