ngày 23 tháng 01 năm 2018
Bóng đá
 

Ý bị loại, Buffon khóc và tuyên bố chấm dứt sự nghiệp quốc tế

In bài viết
Buffon đã nói lời chia tay tuyển Ý - Ảnh: Internet
  Cả Gianluigi Buffon, Andrea Barzagli, Daniele De Rossi và Giorgio Chiellini cùng nói lời chia tay với đội tuyển Thiên thanh sau khi Ý bị loại khỏi World Cup 2018.

Đội tuyển Ý đã bị loại sau khi không thắng nổi Thụy Điển trong trận play-off. Đây là trận đấu mà thủ quân Gianluigi Buffon hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi không để thủng lưới. Tuy nhiên, các đồng đội trên hàng công lại chơi kém cỏi dẫn đến việc Ý không ghi nổi bàn.

Sau trận đấu, Buffon không giấu nổi thất vọng và đã rơi nước mắt khi trả lời phỏng vấn. Trong tiếng nghẹn ngào, Buffon nói: "Tôi không tiếc cho cá nhân mình mà cho tất cả nền bóng đá Ý. Chúng ta đã thất bại một điều gì đó có tính chất tác động đến xã hội. Thật hối tiếc khi kết thúc như vậy".

Buffon trở thành người trấn giữ khung thành số 1 của tuyển Ý trong gần 2 thập niên qua, chỉ vắng mặt tại Euro 2000 do chấn thương. Cùng với tuyển Ý, Buffon đã thi đấu 175 trận, lọt lưới 124 bàn và giữ sạch lưới 64 trận. Đỉnh cao của Buffon và tuyển Ý là vô địch thế giới năm 2006.

Nhưng Buffon đã ngoài 40 và thời gian không còn cho phép anh tiếp tục gắn bó với đội tuyển. Ngoài Buffon, cả Andrea Barzagli, Daniele De Rossi và Giorgio Chiellini cũng nói lời chia tay với đội tuyển Thiên thanh. Các cựu binh đã chấp nhận dừng bước để nhường chỗ cho thế hệ trẻ xây dựng đội tuyển, chuẩn bị cho Euro 2020.

Dù chia tay tuyển Ý, nhưng Buffon vẫn còn tiếp tục thi đấu cho Juventus tại Serie A cũng như Champions League trong thời gian tới

P.G

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...