Vòng loại World Cup, Argentina lâm nguy vì Messi tịt ngòi

Sau Brazil, vẫn chưa có thêm đội bóng nào giành vé sớm dự World Cup 2018 nhưng Argentina có nguy cơ bị loại rất cao.

Trong trận đấu cân não với Peru, Argentina đã không thể giành chiến thắng dù có lợi thế sân nhà. Tiền đạo Messi được ra sân trong đủ 90 phút nhưng anh không thể giúp đội nhà ghi nổi bàn thắng nào và Argentina chấp nhận hòa 0-0. Vì trận hòa tai hại này, Argentina chẳng những không vươn được vào top 4 mà còn đánh mất luôn vị trí thứ 5 (kèm suất đá play-off).

Chile đã nhảy từ vị trí thứ 6 lên thứ 3 nhờ chiến thắng 2-1 trên sân Ecuador. Lượt cuối, Chile phải làm khách của Brazil và chỉ có chiến thắng mới giúp họ đảm bảo vé tới Nga. Trường hợp, hòa hay thua thì Chile phải phụ thuộc kết quả các trận khác.

Uruguay bỏ lỡ cơ hội giành vé sớm khi không thắng được trên sân của đội cuối bảng Venezuela trong trận đấu không bàn thắng. Trận cuối, Uruguay tiếp Bolivia đã bị loại và chỉ cần 1 điểm là có vé tới Nga.

Đáng tiếc là Colombia cũng bỏ lỡ cơ hội giành vé sớm vì hai bàn thua trong những phút cuối. Colombia đã dẫn Paraguay 1-0 đến phút 89 nhưng thua ngược trong thời gian ít ỏi còn lại. Lượt cuối, Colombia làm khách trên sân Peru và đội nào thắng sẽ chính thức có vé tới Nga.

Riêng Argentina thì gặp khó khăn hơn cả khi họ phải làm khách của Ecuador. Độ cao 2.800 mét ở Quito là thử thách với Messi và đồng đội. Trong 3 kỳ vòng loại World Cup gần đây, Argentina của Messi đều từ hòa tới thua trên sân Ecuador. Nếu rạng sáng ngày 11.10 tới, Argentina không thắng thì họ dễ bị loại.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.