ngày 19 tháng 10 năm 2017
Bóng đá
 

Thêm một đội châu Mỹ đoạt vé dự World Cup 2018

In bài viết
  Sau Brazil và Mexico, thêm một đội châu Mỹ nữa giành vé dự World Cup. Đây cũng là đội bóng thứ 12 vượt vòng loại để có mặt tại Nga sau Brazil, Bỉ, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Mexico, Iran, Ả Rập Saudi, Nhật, Hàn Quốc và Nigeria.

Đá trên sân nhà, nhiệm vụ của Costa Rica chỉ cần hòa Honduras là chính thức giành vé sớm tại Nga. Tuy nhiên, Costa Rica đã phải trải qua những phút giây căng thẳng mới hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng nhẹ nhàng đó.

Với tư tưởng cầu hòa, Costa Rica phải trả giá bằng việc thủng lưới vào giữa hiệp 2. Sau khi nhận bàn thua, Costa Rica mới chịu dồn đội hình lên tìm bàn gỡ. Sau nhiều nỗ lực liên tục thì đến tận phút bù giờ thứ 5, trung vệ Waston mới ghi bàn thắng bằng vàng mang về trận hòa 1-1 kèm theo vé dự World Cup cho Costa Rica.

Tại khu vực Bắc Trung Mỹ, 3 đội dẫn đầu có vé tới Mỹ. Hiện Costa Rica xếp thứ 2 với 16 điểm, hơn đội xếp thứ 4 Panama đến 6 điểm. Trận hòa của Costa Rica cũng khiến nhiệm vụ bảo vệ vị trí thứ 3 của Mỹ nhẹ nhàng hơn. Lượt cuối, Mỹ chỉ cần hòa trên sân đội cuối bảng Trinidad & Tobago là dễ dàng có vé tới Nga.

Vị trí thứ 4 kèm suất đá play-off với Syria hay Úc là sự cạnh tranh của Panama và Honduras. Cả 2 đội cùng 10 điểm nhưng Panama xếp trên nhờ hơn hiệu số. Lượt cuối, Panama tiếp Costa Rica còn Honduras tiếp Mexico.

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT