ngày 16 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Thêm một đội châu Mỹ đoạt vé dự World Cup 2018

In bài viết
  Sau Brazil và Mexico, thêm một đội châu Mỹ nữa giành vé dự World Cup. Đây cũng là đội bóng thứ 12 vượt vòng loại để có mặt tại Nga sau Brazil, Bỉ, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Mexico, Iran, Ả Rập Saudi, Nhật, Hàn Quốc và Nigeria.

Đá trên sân nhà, nhiệm vụ của Costa Rica chỉ cần hòa Honduras là chính thức giành vé sớm tại Nga. Tuy nhiên, Costa Rica đã phải trải qua những phút giây căng thẳng mới hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng nhẹ nhàng đó.

Với tư tưởng cầu hòa, Costa Rica phải trả giá bằng việc thủng lưới vào giữa hiệp 2. Sau khi nhận bàn thua, Costa Rica mới chịu dồn đội hình lên tìm bàn gỡ. Sau nhiều nỗ lực liên tục thì đến tận phút bù giờ thứ 5, trung vệ Waston mới ghi bàn thắng bằng vàng mang về trận hòa 1-1 kèm theo vé dự World Cup cho Costa Rica.

Tại khu vực Bắc Trung Mỹ, 3 đội dẫn đầu có vé tới Mỹ. Hiện Costa Rica xếp thứ 2 với 16 điểm, hơn đội xếp thứ 4 Panama đến 6 điểm. Trận hòa của Costa Rica cũng khiến nhiệm vụ bảo vệ vị trí thứ 3 của Mỹ nhẹ nhàng hơn. Lượt cuối, Mỹ chỉ cần hòa trên sân đội cuối bảng Trinidad & Tobago là dễ dàng có vé tới Nga.

Vị trí thứ 4 kèm suất đá play-off với Syria hay Úc là sự cạnh tranh của Panama và Honduras. Cả 2 đội cùng 10 điểm nhưng Panama xếp trên nhờ hơn hiệu số. Lượt cuối, Panama tiếp Costa Rica còn Honduras tiếp Mexico.

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?