ngày 17 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Tây Ban Nha bất ngờ đoạt vé World Cup sớm

In bài viết
  Sau Bỉ, Anh và Đức, Tây Ban Nha đã trở thành đội thứ 4 của châu Âu chính thức đoạt vé tới Nga mùa hè tới. Đây là điều nằm ngoài dự kiến.

Trước vòng 9, Tây Ban Nha dẫn đầu bảng G với 22 điểm và ai cũng hiểu ngôi đầu bảng khó thoát khỏi tay họ. Tuy nhiên, không mấy ai tin rằng Tây Ban Nha có thể đoạt vé sớm vì họ bị Ý theo sát với 3 điểm ít hơn. Tây Ban Nha chỉ có thể chính thức giành vé sớm nếu họ thắng Albania đồng thời Ý bị mất điểm trước đội khách Macedonia trong trận đấu cùng giờ.

Tây Ban Nha đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của họ khi đánh bại Albania 3-0. Đây là chiến thắng rất nhàn của đội bóng xứ đấu bò khi họ ghi cả 3 bàn trong vỏn vẹn 10 phút giữa hiệp 1 (từ 16 đến 26). Tất cả những gì sau đó của Tây Ban Nha là đá thảnh thơi chờ hết giờ và chờ kết quả từ trận Ý - Macedonia.

Ý thực sự gặp khó khăn trước Macedonia trên sân nhà khi phải đợi đến phút 40 mới có bàn mở tỷ số. Nhưng họ cũng không tận dụng lợi thế sân nhà và dẫn trước tỷ số để chôn vùi đội khách. Trái lại, Ý bị Macedonia gỡ hòa phút 77 và chấp nhận tỷ số 1-1.

Kết cục này đồng nghĩa với việc Tây Ban Nha chính thức giành ngôi nhất bảng với 25 điểm còn Ý mới có 20 điểm và chuẩn bị phải đá tranh vé vớt tới Nga.

Serbia đã không thể tự quyết sớm ngôi đầu ở bảng D khi bất ngờ thua 2-3 trên sân Áo. Cùng lúc đó, xứ Wales thắng 1-0 trên sân Georgia và Ireland cũng thắng Moldova 2-0. Lúc này, Serbia chỉ hơn Wales 1 điểm và hơn Ireland 2 điểm. Lượt cuối, Serbia chỉ phải tiếp Georgia trong lúc Wales và Ireland quyết đấu.

Iceland bất ngờ nắm quyền tự quyết ở bảng I sau khi thắng 3-0 trên sân Thổ Nhĩ Kỳ. Lúc này, Iceland có 19 điểm, hơn Croatia và Ukraine 2 điểm. Lượt cuối, Iceland có lợi thế lớn khi chỉ phải tiếp Kosovo trong lúc Ukraine quyết đấu Croatia.

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?