Ronaldo đoạt vé dự World Cup, thảnh thơi chờ Messi

Châu Âu đã thi đấu xong các trận vòng bảng thuộc vòng loại World Cup và vừa chọn ra thêm 2 đội bóng tới Nga mùa hè sau. Bồ Đào Nha của Ronaldo nằm trong hai đội hạnh phúc đó.

Thụy Sỹ có 9 trận toàn thắng trước khi gặp Bồ Đào Nha nhưng không thể giành vé sớm khi Bồ Đào Nha cũng thắng 8 trận. Nếu Bồ Đào Nha thắng Thụy Sỹ, đội bóng ĐKVĐ châu Âu sẽ giành ngôi đầu bảng B nhờ hơn hiệu số.

Trong thế phải thắng mới giành vé tới Nga, Bồ Đào Nha đã được Thụy Sỹ biếu bàn thắng khi hậu vệ Djourou phản lưới nhà cuối hiệp 1. Với lối chơi rình rập sở trường trong hiệp 2, Andre Silva ghi bàn thứ 2 phút 57 mang về chiến thắng 2-0 và tấm vé tới Nga cho Bồ Đào Nha. Ronaldo sẽ lại có mặt tại World Cup thứ 4 của anh và sau trận có thể rung đùi xem kình địch Messi có đủ tiêu chuẩn tới Nga không.

Tại bảng A, Pháp cũng đã giành vé khi nhẹ nhàng thắng Belarus 2-1. Trận đấu được quan tâm hơn là trận tranh suất đá play-off giữa Hà Lan và Thụy Điển. Hà Lan cần thắng 7-0 mới lật được thế cờ nhưng chuyện đó dĩ nhiên không xảy ra. Hà Lan chỉ thắng 2-0 và ngậm ngùi làm khán giả tại World Cup.

Như vậy, khu vực châu Âu đã xác định 9 đội đầu bảng giành vé tới Nga là Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Iceland. 8 đội sẽ đá tranh vé vớt là Thụy Điển, Thụy Sỹ, Bắc Ireland, Ireland, Đan Mạch, Ý, Hy Lạp, Croatia.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.