ngày 17 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Ronaldo đoạt vé dự World Cup, thảnh thơi chờ Messi

In bài viết
  Châu Âu đã thi đấu xong các trận vòng bảng thuộc vòng loại World Cup và vừa chọn ra thêm 2 đội bóng tới Nga mùa hè sau. Bồ Đào Nha của Ronaldo nằm trong hai đội hạnh phúc đó.

Thụy Sỹ có 9 trận toàn thắng trước khi gặp Bồ Đào Nha nhưng không thể giành vé sớm khi Bồ Đào Nha cũng thắng 8 trận. Nếu Bồ Đào Nha thắng Thụy Sỹ, đội bóng ĐKVĐ châu Âu sẽ giành ngôi đầu bảng B nhờ hơn hiệu số.

Trong thế phải thắng mới giành vé tới Nga, Bồ Đào Nha đã được Thụy Sỹ biếu bàn thắng khi hậu vệ Djourou phản lưới nhà cuối hiệp 1. Với lối chơi rình rập sở trường trong hiệp 2, Andre Silva ghi bàn thứ 2 phút 57 mang về chiến thắng 2-0 và tấm vé tới Nga cho Bồ Đào Nha. Ronaldo sẽ lại có mặt tại World Cup thứ 4 của anh và sau trận có thể rung đùi xem kình địch Messi có đủ tiêu chuẩn tới Nga không.

Tại bảng A, Pháp cũng đã giành vé khi nhẹ nhàng thắng Belarus 2-1. Trận đấu được quan tâm hơn là trận tranh suất đá play-off giữa Hà Lan và Thụy Điển. Hà Lan cần thắng 7-0 mới lật được thế cờ nhưng chuyện đó dĩ nhiên không xảy ra. Hà Lan chỉ thắng 2-0 và ngậm ngùi làm khán giả tại World Cup.

Như vậy, khu vực châu Âu đã xác định 9 đội đầu bảng giành vé tới Nga là Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Iceland. 8 đội sẽ đá tranh vé vớt là Thụy Điển, Thụy Sỹ, Bắc Ireland, Ireland, Đan Mạch, Ý, Hy Lạp, Croatia. 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?