ngày 14 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Quốc gia có dân số ít hơn huyện Củ Chi giành vé dự World Cup

In bài viết
  World Cup 2018 ghi nhận thêm 2 đội tuyển góp mặt. Đáng chú ý trong số đó có Iceland, quốc gia có dân số ít hơn cả huyện Củ Chi.

Hai năm trước, Iceland đã đi vào lịch sử với tư cách quốc gia ít dân nhất được dự VCK Euro. Bất chấp việc xứ Băng đảo tạo ra kỳ tích, người ta còn lấy Iceland ra để mỉa mai tính dễ dãi của vòng loại Euro khi mở rộng số đội tham gia lên 24.

Nhưng Iceland không chỉ hài lòng với Euro 2016 và họ tiếp tục câu chuyện cổ tích của mình khi giành quyền dự World Cup 2018 một cách đầy thuyết phục. FIFA cho châu Âu 13 suất dự World Cup gồm 9 đội nhất bảng và 4 đội tranh vé vớt. Iceland không cần phải tìm đến suất vé vớt mà giành ngôi đầu bảng I rất thuyết phục.

Chiến thắng 2-0 trước Kosovo giúp Iceland có 22 điểm sau 10 vòng, hơn Croatia 2 điểm. Nhiều đội bóng mạnh khác trong bảng như Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ cũng phải ngậm ngùi làm khán giả xem World Cup 2018.

Chiến công của Iceland đặc biệt ấn tượng nếu biết quốc gia này chưa tới 350 ngàn dân, tức là ít hơn cả dân số huyện Củ Chi, TP.HCM được ước tính có hơn 350 ngàn dân. Chúng ta sẽ lại có dịp chứng kiến tiếng vỗ tay theo kiểu chiến binh Viking của các cầu thủ Iceland trên đất Nga mùa hè tới.

Một đội bóng khác giành vé World Cup 2018 rạng sáng nay là Serbia khi họ tự quyết ngôi đầu bảng D bằng chiến thắng 1-0 trước Georgia. Thậm chí, Serbia đáng ra chỉ cần hòa cũng đủ chiếm ngôi đầu vì đội duy nhất có thể cạnh tranh vị trí của họ là xứ Wales đã thua Ireland 0-1. Trận thua này cũng khiến đội bóng của Gareth Bale mất luôn vị trí nhì bảng và nhường suất đá play-off cho Ireland.

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?