ngày 14 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Phút trải lòng của ông Chung sau chiến thắng đậm đà trước Campuchia

In bài viết
  Sau khi giành chiến thắng đậm đà 5-0 trước đối thủ Campuchia để giữ vững vị trí thứ nhì bảng C. Trong cuộc trả lời PV nhanh sau trận đấu, nhà cầm quân người Hà Nội liên tục nói lời cảm ơn.

Trong cuộc họp báo sau đó, ông thầy người Hà Nội đã có những phút trải lòng rất thực về buổi cuối cùng ngồi ghế HLV trưởng TVN 

Ông đánh giá thế nào về kết quả trận này, khi Việt Nam thi đấu vượt trội và giành chiến thắng với cách biệt năm bàn - trái ngược hoàn toàn trận lượt đi trên sân của Campuchia?

 - Trước tiên, tôi xin cảm ơn người hâm mộ, nhất là những người đã đội mưa, trực tiếp đến sân cổ vũ đội tuyển. Còn về kết quả, thực sự là tôi bất ngờ, không nghĩ chúng ta có thể thắng đậm đến vậy. Tôi vẫn khẳng định Campuchia rất tiến bộ, không dễ dàng bị bắt nạt như xưa.

Từ mai, tôi bàn giao đội tuyển lại cho HLV người Hàn Quốc. Cảm ơn các cầu thủ đã chơi máu lửa, quyết tâm để giành hai chiến thắng trong thời gian tôi dẫn dắt họ.

- Suốt trận đấu, ông gần như luôn đứng ngoài trời để chỉ đạo các học trò bất chấp mưa to gió lớn. Vì sao ông làm như vậy? 

- Tôi cảm thấy mình là người may mắn, cầm quân hai trận đều thắng. Trận này Việt Nam thi đấu trên sân nhà, các cầu thủ quyết tâm giành chiến thắng để tri ân tôi. 

Tôi làm sao phải quản ngại nắng mưa. Việc gì giúp cho đội tốt nhất thì tôi làm. Nếu có phải chấn thương để đội chiến thắng tôi cũng làm. 

Trước trận, các cầu thủ lo lắng trời mưa sẽ ít khán giả. Nhưng thực tế vẫn có nhiều CĐV đội mưa đến sân, điều này giúp đội tăng thêm sức mạnh. Trận này rất sung sướng, cả đội thi đấu thanh thoát, vừa đảm bảo chuyên môn, vừa thắng đậm. 

 Ông đánh giá thế nào về hàng tiền đạo trận này?

- Hôm nay, tất cả các tiền đạo đều ghi bàn, từ Anh Đức, Thanh Trung tới Mạc Hồng Quân. Tôi hài lòng khi các học trò mà tôi triệu tập đều thể hiện tốt.

Đến bây giờ tôi vẫn tin Mạc Hồng Quân. Cậu ấy vốn được đào tạo cơ bản nước ngoài. Tất nhiên, cũng phải thông cảm vì phong độ lúc này lúc khác.

Đối với Anh Đức, nếu còn nhiệt huyết thì nên cống hiến cho đội tuyển. Đây là đội tuyển của quốc gia, không của cá nhân nào cả. Anh Đức trận này trình diễn tuyệt vời. Lớn tuổi nhưng hoạt động năng nổ và ghi bàn.

Tôi giao nhiệm vụ cho cậu ấy hoạt động như bức tường, cho Công Phượng phía dưới băng lên phối hợp và nếu có cơ hội thì ghi bàn.

- Hôm nay là trận cuối cùng ở đội tuyển Việt Nam với tư cách HLV tạm quyền, ông có cảm xúc như thế nào? 

- Tôi không có gì phải tiếc nuối, vì ngay từ đầu tôi đã xác định chỉ nhận hai trận này thôi. Chắc là tân HLV Park Hang-seo sẽ làm tốt hơn. Việt Nam còn hai trận với Afghanistan và Jordan, mong ông ấy cùng đội thi đấu tốt để lọt vào vòng chung kết.

 

Nam Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?