Pháp thoát hiểm, Hà Lan hết đường dự World Cup

Pháp có thể ăn mừng khi nắm trong tay quyền tự quyết giành ngôi đầu bảng A nhưng Hà Lan lại ngậm ngùi chuẩn bị làm khán giả tại World Cup 2018.

Hà Lan đã có những nỗ lực đáng khen ngợi trên sân của Belarus khi giành chiến thắng 3-1. Tuy nhiên, nỗ lực đó là quá muộn và không đủ để bù đắp cho những sai lầm trước đó. Chỉ với 16 điểm trong tay, Hà Lan coi như không còn hy vọng giành vé dự World Cup 2018 dù chỉ là suất đá play-off.

Trong trận đấu trước đó, Thụy Điển đã dễ dàng thắng Luxembourg 8-0. Sở dĩ Thụy Điển thắng đậm như vậy là vì họ muốn tạo khoảng cách hiệu số lớn trước trận đấu cuối gặp Hà Lan. Lúc này, Thụy Điển có 19 điểm trong tay và hiệu số là +19 trong khi Hà Lan chỉ có 16 điểm với hiệu số +7. Như vậy, trong lượt đấu cuối tiếp Thụy Điển, Hà Lan phải thắng với cách biệt 7 bàn thì mới lấy được ngôi nhì bảng và đó là nhiệm vụ bất khả thi.

Trong khi đó, Pháp có chiến thắng 1-0 quý giá trên sân Bulgaria để có 20 điểm kèm quyền tự quyết. Lượt cuối, Pháp tiếp Belarus và một chiến thắng là đủ để thầy trò nhà Deschamps có vé sang Nga.

Tại bảng B, Thụy Sỹ có trận toàn thắng thứ 9 khi hạ Hungary 5-2 nhưng cũng chưa đủ đảm bảo có vé đến Nga. Bồ Đào Nha cũng có trận thắng thứ 8 khi hạ Andorra. Lượt cuối, Bồ Đào Nha tiếp Thụy Sỹ và nếu đội bóng của Ronaldo chiến thắng thì họ sẽ có vé trực tiếp tới Nga.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.