ngày 15 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Pháp thoát hiểm, Hà Lan hết đường dự World Cup

In bài viết
  Pháp có thể ăn mừng khi nắm trong tay quyền tự quyết giành ngôi đầu bảng A nhưng Hà Lan lại ngậm ngùi chuẩn bị làm khán giả tại World Cup 2018.

Hà Lan đã có những nỗ lực đáng khen ngợi trên sân của Belarus khi giành chiến thắng 3-1. Tuy nhiên, nỗ lực đó là quá muộn và không đủ để bù đắp cho những sai lầm trước đó. Chỉ với 16 điểm trong tay, Hà Lan coi như không còn hy vọng giành vé dự World Cup 2018 dù chỉ là suất đá play-off.

Trong trận đấu trước đó, Thụy Điển đã dễ dàng thắng Luxembourg 8-0. Sở dĩ Thụy Điển thắng đậm như vậy là vì họ muốn tạo khoảng cách hiệu số lớn trước trận đấu cuối gặp Hà Lan. Lúc này, Thụy Điển có 19 điểm trong tay và hiệu số là +19 trong khi Hà Lan chỉ có 16 điểm với hiệu số +7. Như vậy, trong lượt đấu cuối tiếp Thụy Điển, Hà Lan phải thắng với cách biệt 7 bàn thì mới lấy được ngôi nhì bảng và đó là nhiệm vụ bất khả thi.

Trong khi đó, Pháp có chiến thắng 1-0 quý giá trên sân Bulgaria để có 20 điểm kèm quyền tự quyết. Lượt cuối, Pháp tiếp Belarus và một chiến thắng là đủ để thầy trò nhà Deschamps có vé sang Nga.

Tại bảng B, Thụy Sỹ có trận toàn thắng thứ 9 khi hạ Hungary 5-2 nhưng cũng chưa đủ đảm bảo có vé đến Nga. Bồ Đào Nha cũng có trận thắng thứ 8 khi hạ Andorra. Lượt cuối, Bồ Đào Nha tiếp Thụy Sỹ và nếu đội bóng của Ronaldo chiến thắng thì họ sẽ có vé trực tiếp tới Nga.

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?