ngày 17 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Neymar đâm đơn kiện Barca để đòi tiền... trung thành

In bài viết
  Sau lời đề nghị UEFA gạch tên đội bóng cũ khỏi Champions League, Neymar sẽ tiếp tục đâm đơn kiện Barca để đòi khoản tiền thưởng lớn.

Việc Barca từ chối trả khoản tiền trung thành cho tiền đạo người Brazil đã khiến mối quan hệ của cả hai vốn chẳng tốt đẹp càng trở nên căng thẳng hơn.

Barca đã không chấp nhận chi trả số tiền 26 triệu euro được ghi trong bản hợp đồng với Neymar cho tiền đạo này.  

Đáp lại tiền đạo 25 tuổi đã gửi lời đề nghị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) loại bỏ CLB xứ Catalan khỏi Champions League.

Tuy nhiên UEFA đã nhanh chóng bác bỏ lời kiến nghị trên. Trong giao kèo với Neymar, Á quân La Liga đã đưa ra điều khoản thưởng gọi là phí trung thành nếu tiền đạo này rời CLB sau ngày 31.7.

Vì điều này mà cho dù rất muốn dời Barca sớm nhưng Neymar đã trì hoãn và chỉ gia nhập PSG vào ngày 4.8. Nghĩa là về mặt pháp lý, cựu sao Santos đáp ứng được yêu cầu ghi trong hợp đồng với đội bóng chủ quản cũ. 

Nhưng phía Barca một phần do cay cú vì sự phản bội của Neymar đã nói không trước yêu cầu mà N10 đưa ra khi cho rằng ngôi sao này đã liên hệ với CLB khác từ trước ngày 31.7.

Sự giải thích của Barca chẳng phải vô căn cứ bởi hai mốc thời gian trên quá gần nhau. Neymar và PSG thực tế đã có những thỏa thuận ngầm trước đó cả tháng trời cho một thương vụ bom tấn được ngụy trang hoàn hảo nhằm qua mặt UEFA và tránh luật công bằng tài chính.  

Về phần mình, Neymar không có ý định buông bỏ khoản tiền lớn nói trên dù đã là người của PSG và đang hưởng lương cao thứ 2 thế giới. Anh dự định sẽ tiếp tục đâm đơn kiện Barca để đòi quyền lợi đã thoả thuận trước đó trong bản hợp đồng. 

Minh Hùng

  

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?