Messi tỏa sáng giúp Argentina giành thẳng vé tới Nga

Nỗi lo lắng về việc Messi vắng mặt tại World Cup 2018 đã tan biến sau khi ngôi sao của Barcelona tỏa sáng giúp Argentina vượt qua chủ nhà Ecuador.

Khán giả Argentina trải qua cảm giác không dễ dàng gì khi chứng kiến đội bóng của họ thủng lưới ngay phút thứ nhất. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì Ecuador làm được và sau đó, đội bóng trên dãy núi Andes phải căng mình chống đỡ Argentina. Độ cao 2.800 mét ở Quito và việc thủng lưới sớm không làm nguội lạnh tinh thần chiến đấu của Argentina.

Ngay trong nửa đầu hiệp 1, Messi đã tỏa sáng với 2 bàn thắng mang đậm dấu ấn cá nhân để lật ngược tình thế. Ecuador vốn bị loại từ trước nên không có tinh thần quyết đấu và lãnh cảm buông xuôi. Phút 62, Messi lập hat-trick đóng đinh cho chiến thắng của Argentina và cộng với kết quả có lợi khác, Argentina đã vươn lên thứ 3 để giành vé đến thẳng Nga.

Uruguay cũng bị thủng lưới trước khi gặp đội bóng đã bị loại là Bolivia. Nhưng sau đó, quyết tâm của Suarez và đồng đội đã giúp họ lội ngược dòng thắng 4-2 để giành vị trí nhì bảng. Colombia chiếm chiếc vé thứ 4 đến thắng Nga khi có trận hòa 1-1 trên sân Peru.

Nếu Peru thắng thì họ đã có vé đến Nga nhưng vì chỉ hòa nên đành an ủi với chiếc vé đá play-off tranh suất vé vớt cùng New Zealand. Đáng tiếc cho Chile khi họ thua Brazil 0-3 nên chấp nhận làm khán giả xem World Cup cùng Paraguay, Ecuador, Bolivia, Venezuela.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.