ngày 15 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Gương mặt số 14 tại World Cup trở lại sau khi xóa ám ảnh 28 năm

In bài viết
  World Cup 2018 đã xác định được chân dung đội bóng thứ 14 trong trận đấu vừa kết thúc rạng sáng nay. Ai Cập đã trở lại với World Cup sau 28 năm vắng bóng.

Ai Cập đã giành chiến thắng 2-1 trước Congo để quyết định sớm chiếc vé dự World Cup 2018. Một chiến thắng không dễ dàng cho các đứa con của Pharaoh khi họ vấp phải sự kháng cự của Congo. Ai Cập tấn công dồn dập nhưng mãi giữa hiệp 2 mới mở được tỉ số nhờ công Salah.

Nhưng bàn gỡ của Congo vào phút 87 khiến khán giả tại Cairo chết lặng vì họ lại nhớ tới những ám ảnh trong suốt 28 năm qua. Ai Cập đã quá nhiều lần đánh rơi vé dự World Cup bởi những sai lầm, những tai nạn trước cửa thiên đường.

Rất may là bi kịch không lặp lại khi vào phút bù giờ thứ 5, Salah - ngôi sao đang chơi cho Liverpool ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Bàn thắng này giúp Ai Cập có 12 điểm sau 5 lượt đấu, hơn Uganda 4 điểm và chính thức đoạt ngôi đầu trước 1 vòng.

Như vậy, lúc này châu Phi đã có 2 đội giành vé đến Nga là Nigeria và Ai Cập. World Cup 2018 đã xác định xong 14 gương mặt gồm chủ nhà Nga, 5 đội châu Âu là Bỉ, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan, 4 đội châu Á là Ả Rập Saudi, Iran, Nhật, Hàn Quốc, 3 đội châu Mỹ là Brazil, Mexico, Costa Rica.

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?