Gương mặt số 14 tại World Cup trở lại sau khi xóa ám ảnh 28 năm

World Cup 2018 đã xác định được chân dung đội bóng thứ 14 trong trận đấu vừa kết thúc rạng sáng nay. Ai Cập đã trở lại với World Cup sau 28 năm vắng bóng.

Ai Cập đã giành chiến thắng 2-1 trước Congo để quyết định sớm chiếc vé dự World Cup 2018. Một chiến thắng không dễ dàng cho các đứa con của Pharaoh khi họ vấp phải sự kháng cự của Congo. Ai Cập tấn công dồn dập nhưng mãi giữa hiệp 2 mới mở được tỉ số nhờ công Salah.

Nhưng bàn gỡ của Congo vào phút 87 khiến khán giả tại Cairo chết lặng vì họ lại nhớ tới những ám ảnh trong suốt 28 năm qua. Ai Cập đã quá nhiều lần đánh rơi vé dự World Cup bởi những sai lầm, những tai nạn trước cửa thiên đường.

Rất may là bi kịch không lặp lại khi vào phút bù giờ thứ 5, Salah - ngôi sao đang chơi cho Liverpool ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Bàn thắng này giúp Ai Cập có 12 điểm sau 5 lượt đấu, hơn Uganda 4 điểm và chính thức đoạt ngôi đầu trước 1 vòng.

Như vậy, lúc này châu Phi đã có 2 đội giành vé đến Nga là Nigeria và Ai Cập. World Cup 2018 đã xác định xong 14 gương mặt gồm chủ nhà Nga, 5 đội châu Âu là Bỉ, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan, 4 đội châu Á là Ả Rập Saudi, Iran, Nhật, Hàn Quốc, 3 đội châu Mỹ là Brazil, Mexico, Costa Rica.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.