ngày 15 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Đức và Anh chính thức giành vé dự World Cup

In bài viết
  Sau Brazil, Bỉ, Mexico, Iran, Nhật, Hàn Quốc và Ả Rập Saudi, World Cup 2018 đã ghi tên thêm hai đội bóng nữa giành vé đến Nga mùa hè sau.

Tại khu vực châu Âu, Đức đã chính thức chiếm đầu bảng C sau khi đánh bại Bắc Ireland 3-1 ngay tại Belfast. Chỉ cần một trận hòa là đủ để giành vé đến Nga nhưng các học trò của HLV Joachim Loew đã làm được nhiều hơn thế. Đức đã thắng Bắc Ireland khá nhàn khi mở tỷ số ngay phút thứ 2 rồi định đoạt trận đấu ngay trong nửa đầu hiệp 1. Mãi đến phút cuối, chủ nhà mới có bàn danh dự và chấp nhận thua toàn diện. Với 9 trận toàn thắng, Đức có 27 điểm tuyệt đối, hơn đội nhì bảng Bắc Ireland đến 8 điểm. Điều an ủi cho Bắc Ireland là họ giành một suất đá play-off để tiếp tục nuôi hy vọng sang Nga.

Trong khi đó, Anh tự quyết ngôi đầu bảng F bằng chiến thắng 1-0 trước Slovenia. Trước vòng 9, Anh có 20 điểm, hơn đội nhì bảng Slovakia 5 điểm. Nếu Slovakia không thắng trên sân Scotland trong trận đấu cùng giờ, Anh chỉ cần hòa Slovenia là đủ điểm đến Nga. Thế nhưng, đội bóng của HLV Gareth Southgate đã quyết tâm tìm một chiến thắng để tự quyết thay vì ngồi chờ hòa. Anh đã chiến đấu đến tận phút cuối và bàn thắng của Harry Kane đã mang về cho đội bóng sư tử vé tới Nga. Cùng lúc đó, Scotland cũng đánh bại Slovakia 1-0 nhờ bàn thắng vào phút 89 để tạm vươn lên nhì bảng, nắm quyền chủ động trong việc giành vé dự play-off.

Ba Lan cũng có thể giành vé sớm nếu họ thắng trên sân của Armenia đồng thời Montenegro và Đan Mạch chia điểm sau đó. Ba Lan đã làm được điều kiện cần là thắng 6-1 trên sân của Armenia nhưng việc Đan Mạch thắng Montenegro khiến Ba Lan sẽ phải cần kiếm thêm 1 điểm nữa để chính thức có vé dự World Cup.

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?