Đức và Anh chính thức giành vé dự World Cup

Sau Brazil, Bỉ, Mexico, Iran, Nhật, Hàn Quốc và Ả Rập Saudi, World Cup 2018 đã ghi tên thêm hai đội bóng nữa giành vé đến Nga mùa hè sau.

Tại khu vực châu Âu, Đức đã chính thức chiếm đầu bảng C sau khi đánh bại Bắc Ireland 3-1 ngay tại Belfast. Chỉ cần một trận hòa là đủ để giành vé đến Nga nhưng các học trò của HLV Joachim Loew đã làm được nhiều hơn thế. Đức đã thắng Bắc Ireland khá nhàn khi mở tỷ số ngay phút thứ 2 rồi định đoạt trận đấu ngay trong nửa đầu hiệp 1. Mãi đến phút cuối, chủ nhà mới có bàn danh dự và chấp nhận thua toàn diện. Với 9 trận toàn thắng, Đức có 27 điểm tuyệt đối, hơn đội nhì bảng Bắc Ireland đến 8 điểm. Điều an ủi cho Bắc Ireland là họ giành một suất đá play-off để tiếp tục nuôi hy vọng sang Nga.

Trong khi đó, Anh tự quyết ngôi đầu bảng F bằng chiến thắng 1-0 trước Slovenia. Trước vòng 9, Anh có 20 điểm, hơn đội nhì bảng Slovakia 5 điểm. Nếu Slovakia không thắng trên sân Scotland trong trận đấu cùng giờ, Anh chỉ cần hòa Slovenia là đủ điểm đến Nga. Thế nhưng, đội bóng của HLV Gareth Southgate đã quyết tâm tìm một chiến thắng để tự quyết thay vì ngồi chờ hòa. Anh đã chiến đấu đến tận phút cuối và bàn thắng của Harry Kane đã mang về cho đội bóng sư tử vé tới Nga. Cùng lúc đó, Scotland cũng đánh bại Slovakia 1-0 nhờ bàn thắng vào phút 89 để tạm vươn lên nhì bảng, nắm quyền chủ động trong việc giành vé dự play-off.

Ba Lan cũng có thể giành vé sớm nếu họ thắng trên sân của Armenia đồng thời Montenegro và Đan Mạch chia điểm sau đó. Ba Lan đã làm được điều kiện cần là thắng 6-1 trên sân của Armenia nhưng việc Đan Mạch thắng Montenegro khiến Ba Lan sẽ phải cần kiếm thêm 1 điểm nữa để chính thức có vé dự World Cup.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.