ngày 17 tháng 12 năm 2017
Bóng đá
 

Châu Phi có đội đầu tiên giành vé dự World Cup 2018

In bài viết
  Châu Phi đã xác định được đội đầu tiên giành vé dự World Cup 2018. Đây cũng là đội bóng thứ 12 dự World Cup 2018 sau chủ nhà Nga, Brazil, Bỉ, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Mexico, Iran, Ả Rập Saudi, Nhật, Hàn Quốc đã vượt qua vòng loại.

Trong trận đấu rạng sáng qua, Nigeria tiếp đối thủ cạnh tranh vé trực tiếp Zambia. Đội bóng của quốc gia đông dân nhất châu Phi đã giành chiến thắng quan trọng 1-0 qua đó có 13 điểm, hơn Zambia 6 điểm để chính thức giành ngôi đầu bảng B do vòng loại chỉ còn 1 lượt đấu. Cũng tại bảng B, một cái tên khét tiếng là Cameroon đã ngậm ngùi làm khán giả từ vòng đấu trước.

Tại bảng E, do Uganda bị Ghana cầm hòa 0-0 nên Ai Cập có cơ hội đoạt vé sớm vào đêm nay trong trận tiếp Congo. Một chiến thắng trên sân nhà sẽ giúp Ai Cập vượt hơn Uganda 4 điểm để chính thức tham dự World Cup.

Tại bảng A, Tunisia có cơ hội giành vé khi hơn CHDC Congo 3 điểm. Lượt cuối, Tunisia chỉ cần 1 điểm trước láng giềng Lybia là có vé đến Nga.

Tại bảng C, Morocco vươn lên đầu bảng sau khi thắng Gabon 2-0 còn Bờ Biển Nga bị Mali cầm chân. Lượt cuối, Bờ Biển Ngà (8 điểm) sẽ tiếp Morocco (9 điểm) và đây coi như chung kết giành vé dự World Cup.

Tại bảng D, Senegal đã thắng 2-0 trên sân đảo Capve Verde. Senegal chỉ cần thắng 1 trong 2 trận còn lại với Nam Phi (bao gồm trận đá lại với Nam Phi do hủy kết quả lần gặp hồi tháng 3) là chính thức có vé tới Nga. 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?