Châu Phi có đội đầu tiên giành vé dự World Cup 2018

Châu Phi đã xác định được đội đầu tiên giành vé dự World Cup 2018. Đây cũng là đội bóng thứ 12 dự World Cup 2018 sau chủ nhà Nga, Brazil, Bỉ, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Mexico, Iran, Ả Rập Saudi, Nhật, Hàn Quốc đã vượt qua vòng loại.

Trong trận đấu rạng sáng qua, Nigeria tiếp đối thủ cạnh tranh vé trực tiếp Zambia. Đội bóng của quốc gia đông dân nhất châu Phi đã giành chiến thắng quan trọng 1-0 qua đó có 13 điểm, hơn Zambia 6 điểm để chính thức giành ngôi đầu bảng B do vòng loại chỉ còn 1 lượt đấu. Cũng tại bảng B, một cái tên khét tiếng là Cameroon đã ngậm ngùi làm khán giả từ vòng đấu trước.

Tại bảng E, do Uganda bị Ghana cầm hòa 0-0 nên Ai Cập có cơ hội đoạt vé sớm vào đêm nay trong trận tiếp Congo. Một chiến thắng trên sân nhà sẽ giúp Ai Cập vượt hơn Uganda 4 điểm để chính thức tham dự World Cup.

Tại bảng A, Tunisia có cơ hội giành vé khi hơn CHDC Congo 3 điểm. Lượt cuối, Tunisia chỉ cần 1 điểm trước láng giềng Lybia là có vé đến Nga.

Tại bảng C, Morocco vươn lên đầu bảng sau khi thắng Gabon 2-0 còn Bờ Biển Nga bị Mali cầm chân. Lượt cuối, Bờ Biển Ngà (8 điểm) sẽ tiếp Morocco (9 điểm) và đây coi như chung kết giành vé dự World Cup.

Tại bảng D, Senegal đã thắng 2-0 trên sân đảo Capve Verde. Senegal chỉ cần thắng 1 trong 2 trận còn lại với Nam Phi (bao gồm trận đá lại với Nam Phi do hủy kết quả lần gặp hồi tháng 3) là chính thức có vé tới Nga.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.