Châu Âu xác định đội thứ 5 dự World Cup, nước Anh buồn vui lẫn lộn

Nỗi buồn của Scotland
Sau Bỉ, Đức, Anh, Tây Ban Nha thì châu Âu đã xác định được đội thứ 5 dự World Cup. Đó là đại bàng trắng Ba Lan.

Chỉ cần hòa là đủ để đứng đầu bảng E và chính thức đoạt vé đến Nga nhưng các cầu thủ Ba Lan còn làm tốt hơn thế khi tiếp Montenegro. Đội bóng của chân sút Lewandowski đã giành chiến thắng 4-2 để có 25 điểm trong khi đội nhì bảng Đan Mạch chỉ có 20 điểm. Đây là lần thứ 8 Ba Lan đoạt vé dự World Cup nhưng với Lewandowski thì đây mới là lần đầu vì lần gần nhất Ba Lan góp mặt tại World Cup là từ 2006. Nhờ Ba Lan đánh bại Montenegro nên Đan Mạch thong dong đoạt ngôi nhì bảng và suất đá play-off.

Tại bảng F, tuyển Anh cũng hoàn thành chiến dịch World Cup bằng chiến thắng 1-0 trên sân của Litva, qua đó tạo thành tích bất bại tại vòng loại. Tuy nhiên, người anh em cùng nước Anh, Scotland thì khó vui khi bị cầm hòa 2-2 trên sân của Slovenia. Trận hòa đó đã khiến Scotland mất ngôi nhì bảng và suất đá play-off vào tay của Slovakia.

Tại bảng C, Đức đã có trận toàn thắng thứ 10 khi hạ Azerbaijan 5-1. Không có nhiều xáo trộn ở bảng C khi mọi thứ đã được định đoạt từ vòng trước. Bắc Ireland dù thua Na Uy 0-1 nhưng vẫn đủ tiêu chuẩn đá trận play-off tranh vé vớt.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.