ngày 24 tháng 09 năm 2017
Bóng đá
 

Bầu Đức gây sức ép lên cầu thủ?

In bài viết
  Theo quan điểm của chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, việc đặt kỳ vọng quá cao sẽ tạo ra áp lực tâm lý lớn với các cầu thủ. Và khi không thuận lợi, mọi thứ sẽ còn khó khăn hơn.

Bầu Đức tỏ ra tự tin vào khả năng giành chức chức vô địch SEA Games 29 của U.22 Việt Nam khi đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ HAGL trong đội hình. Bởi thế, ngay cả khi biết được đội nhà nằm ở bảng đấu khó, ông bầu này vẫn hào hứng tuyên bố: “Bây giờ không vô địch SEA Games thì còn bao giờ nữa”.

Dẫu biết U.22 Việt Nam đang sở hữu những cầu thủ trẻ triển vọng, có sự sự kết hợp của U.22 và U.20 vừa dự World Cup. Tuy nhiên các đối thủ cũng đều có sự chuẩn bị tốt và khi bóng chưa lăn khó nói trước được điều gì.

HLV Nguyễn Thành Vinh khi được hỏi về điều này đã cho rằng không nên đẩy các cầu thủ trẻ vào một mớ áp lực thành tích bởi rất có thể sẽ gây ra hiệu ứng ngược.

“Phát biểu của bầu Đức cho thấy sự quyết tâm giành huy chương vàng của lãnh đạo VFF. Tuy nhiên nó cũng gây ra sức ép lớn cho các cầu thủ. Điều này có hai mặt vừa tốt vừa xấu.

Theo quan điểm của tôi, chúng ta không nên gây áp lực tâm lý với các cầu thủ. Nhất là khi họ cũng chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, hay bản lĩnh trận mạc dày dạn để vượt qua và đạt được kỳ vọng.

Thi đấu dưới áp lực thành tích đè năng luôn không hề dễ dàng, ngay cả ở tầm cỡ thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Trường hợp mọi thứ diễn ra không như mong đợi thì trách nhiệm là rất nặng nề”.

Theo vị chuyên gia bóng đá lão làng người Nghệ An, việc khích lệ chỉ thực sự phát huy tác dụng khi đi kèm với sự quan tâm kịp thời và cụ thể.

“Tôi cho rằng những tuyên bố của bầu Đức làm tăng sự quyết tâm nơi các cầu thủ. Nhưng sự nỗ lực đó ngoài việc hô khẩu hiệu ra thì rất cần sự quan tâm lớn, cần sự động viên khích lệ.

Bóng đá Việt Nam trước giờ bên cạnh yếu tố danh dự thì những sự động viên cần phải thực tế, cụ thể. Điều đó giúp các cầu thủ vui hơn, chơi quyết tâm hơn”, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

Duy Khương

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.