ngày 24 tháng 11 năm 2017
Bóng đá
 

Bầu Đức gây sức ép lên cầu thủ?

In bài viết
  Theo quan điểm của chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, việc đặt kỳ vọng quá cao sẽ tạo ra áp lực tâm lý lớn với các cầu thủ. Và khi không thuận lợi, mọi thứ sẽ còn khó khăn hơn.

Bầu Đức tỏ ra tự tin vào khả năng giành chức chức vô địch SEA Games 29 của U.22 Việt Nam khi đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ HAGL trong đội hình. Bởi thế, ngay cả khi biết được đội nhà nằm ở bảng đấu khó, ông bầu này vẫn hào hứng tuyên bố: “Bây giờ không vô địch SEA Games thì còn bao giờ nữa”.

Dẫu biết U.22 Việt Nam đang sở hữu những cầu thủ trẻ triển vọng, có sự sự kết hợp của U.22 và U.20 vừa dự World Cup. Tuy nhiên các đối thủ cũng đều có sự chuẩn bị tốt và khi bóng chưa lăn khó nói trước được điều gì.

HLV Nguyễn Thành Vinh khi được hỏi về điều này đã cho rằng không nên đẩy các cầu thủ trẻ vào một mớ áp lực thành tích bởi rất có thể sẽ gây ra hiệu ứng ngược.

“Phát biểu của bầu Đức cho thấy sự quyết tâm giành huy chương vàng của lãnh đạo VFF. Tuy nhiên nó cũng gây ra sức ép lớn cho các cầu thủ. Điều này có hai mặt vừa tốt vừa xấu.

Theo quan điểm của tôi, chúng ta không nên gây áp lực tâm lý với các cầu thủ. Nhất là khi họ cũng chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, hay bản lĩnh trận mạc dày dạn để vượt qua và đạt được kỳ vọng.

Thi đấu dưới áp lực thành tích đè năng luôn không hề dễ dàng, ngay cả ở tầm cỡ thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Trường hợp mọi thứ diễn ra không như mong đợi thì trách nhiệm là rất nặng nề”.

Theo vị chuyên gia bóng đá lão làng người Nghệ An, việc khích lệ chỉ thực sự phát huy tác dụng khi đi kèm với sự quan tâm kịp thời và cụ thể.

“Tôi cho rằng những tuyên bố của bầu Đức làm tăng sự quyết tâm nơi các cầu thủ. Nhưng sự nỗ lực đó ngoài việc hô khẩu hiệu ra thì rất cần sự quan tâm lớn, cần sự động viên khích lệ.

Bóng đá Việt Nam trước giờ bên cạnh yếu tố danh dự thì những sự động viên cần phải thực tế, cụ thể. Điều đó giúp các cầu thủ vui hơn, chơi quyết tâm hơn”, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

Duy Khương

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.