ngày 23 tháng 11 năm 2017
Thể thao
 

Bị HLV Park Hang Seo 'chiếu tướng', Công Phượng được ưu ái hay mất điểm?

In bài viết
  Trong mấy ngày tập trung cùng đội tuyển dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Park Hang Seo, Công Phượng là một trong những cầu thủ mà chiến lược gia người Hàn Quốc phải chỉnh sửa nhiều.

Mặc dù khẳng định luôn giữ sự công bằng với tất cả các cầu thủ và không có sự quan tâm hay bị áp lực đặc biệt với bất cứ cầu thủ nào, nhưng HLV Park Hang Seo dường như vẫn "để mắt" với tiền đạo Công Phượng.

Sáng hôm qua 10.11, khi trả lời báo chí về từng cầu thủ, HLC Park cho biết ông mới làm việc nên chưa thể nhận định hết được và khi được hỏi đến hai cầu thủ Xuân Trường và Công Phượng, ông Park cho rằng ông đến Việt Nam là làm việc cho đội tuyển chứ không riêng từng cầu thủ. Nhưng với ông, hai cầu thủ này đều có tố chất riêng.

Công Phượng trao đổi thêm trong buổi tập với thầy Park. Ảnh Tùng Lê

Có lẽ nhìn thấy những tố chất này, đặc biệt là Công Phượng nên những buổi tập vừa qua HLV người Hàn Quốc thường xuyên đích thân uốn nắn cho cầu thủ CLB HAGL.

Điển hình, trong buổi tập của tuyển Việt Nam, Công Phượng là một trong số những cầu thủ được HLV Park Hang Seo nhắc nhở, hướng dẫn nhiều nhất. 

Từ cách nhận bóng, di chuyển, quan sát, phối hợp cho tới việc đứng làm hàng rào, sút phạt trực tiếp, Công Phượng đều được ông thầy người Hàn Quốc chỉnh sửa từng ly, từng tý.

Kết thúc buổi tập, ông còn bắt Công Phượng và Xuân Trường phải ở lại tập thêm.

Ông thầy người Hàn quan sát và chỉnh sửa từng đường bóng cho tiền đạo đội bóng phố núi. Ảnh Tùng Lê

Với nhiều người, họ có thể nhận định Công Phượng đang ngày một mất điểm trong mắt HLV Hàn Quốc khi liên tục bị nhắc nhở lỗi cơ bản trong tư duy chơi bóng. 

Tuy nhiên, điều này lại rất quan trọng cho Công Phượng bởi ông bắt đầu nhận ra những điểm mạnh ở từng cầu thủ, và một trong số đó là những pha sút phạt hiểm hóc của Công Phượng.

Theo HLV Park Hang Seo, ông muốn xây dựng lối chơi dựa trên khả năng kiểm soát bóng, di chuyển nhiều của các cầu thủ.

Thuyền trưởng TVN còn có dự định gởi giáo án riêng cho từng cầu thủ khi họ trở về CLB. Ảnh Tùng Lê

Để thực hiện được điều này, yêu cầu bắt buộc là các vị trí cần đảm bảo đúng nhiệm vụ, trong mối liên lạc với các đồng nghiệp. Đây sẽ là thử thách đối với Công Phượng, vốn quen phong cách thi đấu cá nhân.  

Trao đổi với báo chí, HLV Park Hang Seo cho biết khi nắm hết điểm mạnh điểm yếu từng cầu thủ, ông sẽ nghiên cứu để đưa ra giáo án cho mỗi người.

Những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải hay Văn Quyết sẽ được gửi giáo trình tập luyện riêng biệt về câu lạc bộ. Nếu điều này được thự hiện thì đcây là điều chưa từng có khi các cầu thủ làm việc với những đời huấn luyện viên trưởng của đội tuyển trước đây.

Lam Anh (Tổng hợp)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.