Trước thềm SEA Games 29:

Báo chí Malaysia đánh giá cao U.22 Việt Nam nhưng tin Thái Lan vô địch SEA Games 29

Chiều qua 10.8, tuyển U.22 Việt Nam đã đặt chân đến Malaysia để chính thức bước vào cuộc chiến chinh phục tấm huy chương vàng.

Là đội tuyển nước ngoài đầu tiên đến Malaysia dự SEA Games, thầy trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng được truyền thông nước chủ nhà quan tâm rất kỹ. Khi vừa đáp xuống sân bay Kuala Lumpur, cựu tuyển thủ tuyển Việt Nam đã được cánh báo chí phỏng vấn rất nhiều.

Đứng trước truyền thông nước bạn, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết bóng chưa lăn thì ông không dám đánh giá và cũng không nói nhiều. Nhận định về các đối thủ, HLV tuyển U.22 VN cho biết cơ hội đều chia đều cho các đội và dù có được đánh giá cao tại kỳ SEA Games này nhưng ông cho biết không chỉ Thái Lan, Việt Nam và chủ nhà Malaysia có cơ hội mà đội nào cũng có thể làm nên chuyện. "Tôi nghĩ cơ hội chia đều cho các đội chứ không chỉ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia", ông nói.

HLV Nguyễn Hữu Thắng trong vòng vây báo chí khi vừa đặt chân xuống Malaysia. Ảnh: Tùng Lê

Trong khi đó, phóng viên tờ The Star cho biết truyền thông Malaysia đặc biệt chú ý đến U.22 Việt Nam, bởi thông tin đội hình chính là nòng cốt của đội tuyển U22 Việt Nam từng thắng Malaysia ở AFF Cup 2016. "Chúng tôi tìm hiểu U22 Việt Nam có khoảng gần 10 cầu thủ từng cùng đội tuyển dự AFF Cup 2016. Chiến lược trẻ hóa đội tuyển từ năm 2016 giúp U22 Việt Nam có nền tảng và sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 29. Tuy nhiên, ngoài Thái Lan là số một Đông Nam Á, Việt Nam cũng giống như Malaysia đều phải mong chờ may mắn ở SEA Games", phóng viên người Malaysia cho biết.

Sau khi đến Malaysia, vì chuyến bay bị trể và hành lý bị thất lạc, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cho đội nghỉ ngơi và bắt đầu tập luyện vào nag2y hôm nay. Tuyển U.22 Việt Nam sẽ có trận đầu tiên vào ngày 15.8 tới.

Lịch thi đấu cụ thể của U.22 Việt Nam (giờ VN)

15h ngày 15.8: Việt Nam vs Đông Timor (sân Seleyang)

15h ngày 17.8: Việt Nam vs Campuchia (sân Shah Alam)

19h45 ngày 20.8: Việt Nam vs Philippines (sân Shah Alam)

19h45 ngày 22.8: Việt Nam vs Indonesia (sân Seleyang)

15h ngày 24.8: Việt Nam vs Thái Lan (sân Seleyang).

Đ.Nguyên

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.