3 cầu thủ U.20 chính thức bị loại khỏi U.22 Việt Nam dự SEA Games 29

Như tin đã đưa từ trước, hôm nay 13.8, HLV Nguyễn Hữu Thắng chính thức công bố danh danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 29 để gửi lên BTC đồng thời loại 3 cái tên trong 24 tuyển thủ từng đi tập huấn ở Hàn Quốc.

Ba cầu thủ chính thức bị loại gồm hậu vệ Tấn Tài, Tấn Sinh và Thanh Thịnh. Riêng thủ môn Bùi Sỹ Huy được giữ lại như một phương án dự phòng . Ba cầu thủ bị loại đều là lứa U.20 từng cùng HLV Hoàng Anh Tuấn giành vé dự U.20 World Cup 2017 lịch sử.

Việc Đỗ Thanh Thịnh, Huỳnh Tấn Sinh và Hồ Tấn Tài bị loại không mang đến nhiều bất ngờ khi họ khó có thể cạnh tranh được với những đồng đội ở cùng vị trí cùng với những vị trí đàn anh.

Riêng trường hợp của thủ môn Bùi Sỹ Huy được HLV Hữu Thắng giữ lại khi trường hợp chấn thương của thủ môn Phí Minh Long mới xảy ra gần đây.

Theo ban huấn luyện, thủ môn này sẽ cần khoảng thời gian ngắn để bình phục nên rất có thể trận ra quân đầu tiên của tuyển U.22 VN ở trên ra quân Đông Timor là thủ môn Tiến Dũng và Sỹ Huy cần giữ lại phòng hờ những trường hợp Phí Minh Long chưa kịp phục hồi và khi Tiến Dũng gặp trường hợp khác.

Theo quy định của BTC, mỗi đội được quyền có một sự bổ sung nếu xảy ra chấn thương trước ngày giải chính thức khởi tranh. Do vậy, HLV Hữu Thắng quyết định giữ Đỗ Sỹ Huy lại Malaysia để làm phương án dự phòng.

Quyết định loại 3 hậu vệ của HLV Hữu Thắng đồng nghĩa với việc hàng công của U22 Việt Nam sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt của 4 tiền đạo. Ngoài Công Phượng chắc suất đá chính, 3 cầu thủ còn lại gồm Tuấn Tài, Thanh Bình và Đức Chinh sẽ thay nhau đá cắm trên hàng tiền đạo.

Theo quy định của Ban tổ chức SEA Games 29 và vì lý do an ninh, cả 3 cầu thủ bị gạch tên khỏi danh sách U22 Việt Nam so tài SEA Games 29 sẽ phải về nước. Ngày mai, hậu vệ Tấn Tài, Tấn Sinh và Thanh Thịnh sẽ về nước.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.