ngày 17 tháng 01 năm 2018
Thời sự Facebook
 

Bức xúc vì tiến sĩ Đoàn Hương mắng đám quần chúng 'ném đá' PGS.TS Bùi Hiền

In bài viết
  Tiến sĩ Đoàn Hương mắng đám quần chúng 'ném đá' PGS.TS Bùi Hiền; đốt pháo rước dâu ở Bắc Giang, cưới xong lên đồn công an nộp phạt?; người dân vây quanh trường Mầm Xanh xem công anh áp giải bà chủ dùng dao đánh trẻ. Đó là 3 trong những clip hot nhất ngày.

Xem thêm: Cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền không được áp dụng, chục triệu người Việt bớt giận!

Đám quần chúng và những phát ngôn gây tranh cãi của tiến sĩ Đoàn Hương

PGS.TS Bùi Hiền nghĩ gì khi Hòa Hiệp hát Bắc Kim Thang theo ngôn ngữ cải tiến?

Đọc đoạn văn cải tiến chữ viết nghe giống kiểu tiếng Việt lai Trung, dư luận càng phản đối

Tiến sĩ Khoa học Khoa Ngữ văn - Đoàn Hương mắng đám quần chúng 'ném đá' PGS.TS Bùi Hiền vì đề xuất cải tiến chữ viết:

Dân mạng bức xúc với phát biểu sốc của Tiến sĩ Đoàn Hương về đề xuất sửa đổi chữ viết: "Đây là công trình khoa học. Phải có những nhà khoa học định đoạt, chứ không thể nào để một đám quần chúng không hiểu gì cả ào ào vào ném đá".

Là tiến sĩ Khoa học Khoa Ngữ văn mà lại dùng từ đám quần chúng trên sóng VTV, bà Đoàn Hương bị chỉ trích thậm tệ.

Xem thêm: Cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền không được áp dụng, chục triệu người Việt bớt giận!

Đám quần chúng và những phát ngôn gây tranh cãi của tiến sĩ Đoàn Hương

 

PGS.TS Bùi Hiền nghĩ gì khi Hòa Hiệp hát Bắc Kim Thang theo ngôn ngữ cải tiến?

Đọc đoạn văn cải tiến chữ viết nghe giống kiểu tiếng Việt lai Trung, dư luận càng phản đối

Đề xuất cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền: Đừng bắt tôi học lại lớp 1 với con!

Đốt pháo rước dâu ở Bắc Giang, cưới xong lên đồn công an nộp phạt?

Người dân vây quanh trường Mầm Xanh xem công anh áp giải bà chủ dùng dao đánh trẻ:

Sáng 28.11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 12 (TP.HCM) đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở phường Hiệp Thành, quận 12) để điều tra tội Hành hạ người khác.

Hai bảo mẫu còn lại nếu trong quá trình điều tra thu thập đủ các bằng chứng sẽ tiến hành xử lý thích đáng, hiện cảnh sát cũng mời 2 người này làm việc.

Trước đó, 8 gia đình có con theo học ở trường mầm non trên đã đến công an làm việc và muốn yêu cầu xử lý hình sự những người bạo hành trẻ.

Sáng 27.11, trước cổng cơ sở mầm non Mầm Xanh dán giấy thông báo của nhà chức trách về việc đình chỉ hoạt động. Hàng chục phụ huynh vẫn tập trung trước cổng đòi tìm giáo viên bạo hành con mình nói chuyện phải trái. Công an và lực lượng dân phòng vẫn phải trực để để ổn định trật tự.

Vợ xinh của hậu vệ Thế Nhật (SLNA) hát nhép đầy cảm xúc trong đám cưới:

Cô giáo trẻ đẹp tóc dài qua hông nhảy múa dạy trẻ vùng cao Thanh Hoá ở bản Ón, xã Tam Chung, huyện Mường Lát:

Xem thêmĐại ca giang hồ bất lực trước chàng trai giàu có đòi hỏi bạn gái còn trong trắng

Đỗ xe ngông còn đấm bảo vệ, thanh niên bị gần 10 người đánh nguy kịch ở Bình Dương

Tin đồn mẹ liệt sĩ 104 tuổi ở Quảng Nam được cứu trợ BVS và bàn chải gây xôn xao

Khán giả Việt bất bình vì CGV, Cinestar, BHD chiếu kèm phim 20 phút trước bom tấn Coco

Quấy rối gái xinh có bạn trai lúc 2 giờ sáng, công tử bị trùm giang hồ đạp xuống sông

Thầy bói dỏm ở Hà Nội phán cô gái làm lễ hiến thân rửa hạn mới có bạn trai

Nguyễn Việt Sin bắt kẻ bán tiền giả, cảnh báo nhóm hiệp sĩ tự phát vòi tiền nạn nhân

Nhân Hoàng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 29
13/12/17PHẢN HỒI
Cô tiến sỹ dạy văn hóa mà nói năng thiếu suy nghĩ.Tôi lại tưởng VTV mời khách là người bán cá lên giao giảng về cá ươn
02/12/17PHẢN HỒI
Với cách phát ngôn tự cho mình cao còn mọi người thì ngu dốt của bà Hương chứng tỏ bà này không có văn hóa, trình độ thua HS cấp 1. Vì HS cấp 1 đã học lễ phép và văn hóa nhưng bà Hương thì chỉ học văn hóa khong cho nhanh lên tiến sĩ để có dịp khoe tài và chưởi bới thiên hạ chẳng khác nào hương hoa sữa đang rộ nở ở xứ Bắc.
01/12/17PHẢN HỒI
Vâng. Trong cái đám quần chúng đó có con, cháu, cha, mẹ,... của bà tiến sĩ đang ngồi nói đấy
01/12/17PHẢN HỒI
Đây: cái học vị Tiến sĩ thì đúng là Nhà nước cấp thật đấy, nhưng nhà nước dựa vào đâu để cấp? Cái quốc ngữ của ta dùng ký tự Latinh ký âm do ai hoàn thiện? Không ai khác ngoài NHÂN DÂN, là nhiều người dân, cả triệu triệu người dân cùng góp sức với nhau để làm ra hết cả! Phương ngữ khác nhau thì khác thật, và quốc ngữ của ta tôn trọng sự khác biệt đó, thậm chí còn làm bản sắc mỗi vùng miền được phong phú hơn, các miền có thể tương tác với nhau cũng là ở chữ quốc ngữ! Mỗi người dân tương tác được với nhau cũng ở chữ quốc ngữ! Vậy mà Bùi tặc dám cả gan giản thể hoá quốc ngữ của ta, xoá đi tính đa dạng đặc thù trong từng từ từng chữ (Rắc rỗi cái gì? Trẻ con mấy năm học cơ bản còn ra hồn nữa mà!) vốn đã được quy phạm hoá, chuẩn hoá một cách rõ ràng, rành mạch, súc tích. Nếu mà cải cách thành công thôi chắc tôi xin rút luôn quốc tịch Việt Nam, vì tôi sẽ không chịu nổi cái cảnh mà "tiếng Việt giản thể" thống trị cả nước.
30/11/17PHẢN HỒI
Tôi là nhà khoa học đã được quốc tế công nhận và tôi nằm trong đám quần chúng không đồng tình với ý tưởng ngu xuẩn của ông tiến sĩ Bùi Hiền mà bà Phạm Hương này nói đây.
01/12/17
Cứ để các vị ấy nghiên cứu đi, đó mãi mãi chỉ là những ý tưởng. Vô tư đi giáo sư Bùi Hiền, Nhà nước có đánh thuế các ý tưởng viễn vông đó đâu mà ngại. Nếu ý tưởng mà thành hiện thực, các dòng họ Nguyễn, Phùng... và cả tên của bà Đoàn Hương sẽ được viết thế nào nhỉ? kể cũng thú vị đấy chứ!
30/11/17PHẢN HỒI
Tôi cũng có theo dõi đề tài cải tiễn chữ quốc ngữ của TS Bùi Hiển và phát biểu của TS Đoàn Hương: Việc cải tiến chữ viết của quốc gia không phải đem chủ quan của một cá nhân bắt mọi người phải tâm phục khẩu phục ngay nếu như vậy thì không bao giờ thực hiện được mà còn bị ném đá là phải vì chữ viết của một quốc gia dân tộc là của toàn dân nên toàn dân phải lĩnh hội được và phải nhận thấy lợi ích do vậy phải làm sao để toàn dân nhận thấy điều đó. còn nói như TS Đoàn Hương thì dại rôi, chữ viết đâu để phục vụ riêng cho các tiến sĩ , không có đám quần chúng thì đâu có ts Đoàn Hương và TS Bùi Hiển, không biết các vị từ đâu chui ra. Ngày xưa các bậc tiền nhân dạy con cháu phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói!
30/11/17PHẢN HỒI
Tôi không phục bà Hương nói trên Truyền hình gây bức xúc trong dư luận xã hội
30/11/17PHẢN HỒI
' cái đám quần chúng " ý bà bảo tụi tôi không biết gì về những thứ đó hả bà nên xem lại coi k có đám quần chúng chúng tôi hàng tháng hàng năm đóng thuế để trả lương cho bà mà bà lại kinh bỉ bảo đám quần chúng này nọ bà xem lại đi . Còn thay đổi tiếng việt thì cứ đổi tôi k chống gì cả tôi cug cho con tôi nghĩ học t đủ khả năng để dạy cho com tôi về tiếng việt đẹp nhất từ trước đến bây giờ .
30/11/17PHẢN HỒI
đã là tiến sĩ rồi mà dùng từ, phát ngôn còn thua mấy đứa mc đám cưới quê, tôi là kĩ sư xây dựng Việt Nam cười vô mặt tiến sĩ, pgs
30/11/17PHẢN HỒI
Ngôn ngữ là thứ toàn dân sử dụng. Người nghiên cứu ngôn ngữ là để cho toàn dân sử dụng chứ không phải để trưng bày cho những người hiếu kỳ trong và ngoài nước xem. Ngôn ngữ Việt đã tồn tại hàng ngàn năm, còn chữ quốc ngữ cũng đã có hàng trăm năm, được nhiều nhà nghiên cứu xem xét, cải tiến, đánh giá nhiều lần. Vì thế nếu có cải tiến nào đó phải thận trọng và khiêm tốn. Quần chúng buộc phải sử dụng các qui định về ngôn ngữ, tiếng nói, chữ viết thì họ có quyền khen chê theo nhận thức của họ. Nếu bị chê nhiều và có rất ít người khen thì chắc là có sai lớn trong tư duy. Trong ngôn ngữ học thì cái sai càng biểu lộ rõ ràng hơn. Nếu phản ứng lại bằng giọng điệu tự phụ, kiêu căng thì bị quần chúng phê bình là thiếu văn hóa thì cũng là phải. Tôi thấy nếu sửa thì hiện nay nên sửa nghiêm túc về phát âm chữ s và chữ x, chữ tr và chữ ch, chữ r và các chữ d, gi (gia đình, trung gian ...), chữ l và chữ n .... để làm tiếng Việt trong sáng hơn mà hầu như không phải sửa văn bản hoặc có sửa văn bản thì vẫn hiểu được các văn bản cũ và cũng thuận lợi cho người Việt ở một số nước ngoài thư từ trao đổi về nước. Cải tiến của PGS.TS Bùi Hiền khiến người lớn tuổi phải học lại vỡ lòng, người nước ngoài học và sử dụng tiếng Viết phải học lại tiếng Việt, các văn bản giấy tờ, sổ sách và quan trọng nhất là các văn bản văn học, luật pháp, thông tư, qui định đều phải dịch lại ra tiếng Việt mới, rồi lại phải cải tiến, sửa chữa tiếng Việt mới,v.v... xem ra thật nhiêu khê.
30/11/17PHẢN HỒI
tôi thấy trên báo chí đăng tin rất nhiều người do các điều kiện khác nhau ho không được đi học, hoặc là học dốt không lên được lớp (theo đánh giá của hệ thống giáo dục hiện nay) đành phải bỏ học đi làm, nhưng vì thương thân, thường người dân vất vả đã sáng chế ra rất nhiều loại máy mà người dân rất thích dùng, họ rất coi trọng những người như vậy. Còn trình độ các giáo sư , tiến sỹ ở ta chưa thấy có công trình nào mà thế giới công nhận, còn trong nước thì theo tôi nếu đọc lại phát ngôn của mình chính bà cũng không hiểu sao mình lại nói như vậy? Còn PGS Hiền thì 20 năm vừa rồi ăn lương của nhân dân chỉ mải miết với công trình mà chưa kịp công bố đã bị phản đối, đề nghị ông suy nghĩ lại. Còn theo tôi cuộc sống là luôn biến đổi, liên tục có cải tiến nhưng là cải tiến được xã hội chấp nhận và làm lợi cho nhiều người chứ không phải là tối kiến. Tiếng việt của ta đúng là rắc rối, phức tạp, nhưng các nước khác cũng có vấn đề của họ không có ngôn ngữ nào là chuẩn chỉnh hoàn thiện cả. Tôi nghĩ nếu thay tất cả cụ, kỵ, ông, bà, bố, mẹ, chú, bác, cô dì, con cháu = MÀY, xưng Tao, có lẽ PGS bùi Hiền , TS Đoàn Hương cũng không chấp nhận, vậy thì nghiên cứu hoàn thiện làm gì, chữ teen cos hiện nay cũng chỉ có vai trò lịch sử, một thời gian sau sẽ bị đào thải. Tiếng Việt vẫn sẽ cải tiến nhưng do NHÂN DÂN chứ không phải do một ai đó sáng tạo, và là một quá trình rất lâu dài chứ không phải một vài năm
30/11/17PHẢN HỒI
cái đám quần chúng không học hành tới nơi tôi chọn để được gọi là tiến sĩ như bà nên có cách ứng xử hồ đồ trước một hiện tượng kì quái về giáo dục.nhưng không lẽ bà cũng ứng xử hồ đo hơn cái đám quần chúng ít học như vậy hay sao bà tiến sĩ đoàn hương.ba vận hành bộ não của bà lại xem cái đám quần chúng này nói có quá lời với bà hay không.
30/11/17PHẢN HỒI
Khi cải cách chữ viết thì tiết kiệm được khoảng 8% giấy mực. Nhưng kéo theo là thay đổi lại toàn bộ sách giáo khoa, các văn bản, văn kiện đều phải xuất bản lại vì nếu không thì con cháu sau này không biết đọc, nếu ko xuất bản lại thì chúng ta phải học thêm chữ viết mới và chữ viết cũ cho học sinh cấp tiểu học trở lên... Một khối công việc đồ sộ và hao đống tiền của.... Chưa nói đến việc cách mạng 4.0 bùng nổ công nghệ thông tin cũng phát triển, mọi lưu trữ sẽ chuyển dần sang lưu trữ điện tử vậy mà lại đi lo tiết kiệm một ít giấy mục mà làm đảo lộn cả một hệ thống giáo dục và ngữ học... Phải chăng cải cách chữ viết là vấn đề không nên thực hiện. (Đây chỉ là ngu kiến cá nhân thôi).
30/11/17PHẢN HỒI
Giáo sư tiến sĩ cũng năm bảy loại, có người rất đáng kính, nhưng cũng có kẻ khi chưa là giáo sư tiến sĩ là người bình thường, nhưng khi trở thành giáo sư tiến sĩ thì trở thành người lạ...
30/11/17PHẢN HỒI
công trình ngớ ngẩn mà ra vẻ vênh vác, xem đám quần chúng nổi giận thì lúc đó còn ngồi đó mà miệt thị được không, loại tiến sĩ lò ấp
29/11/17PHẢN HỒI
không thể để đám "liệt thần kinh nhận thức" phát biểu linh tinh nữa. "DA dẻ" khác "RA vẻ" khác "GIA giáo" cả về phát âm, ngữ nghĩa, chỉ có kẻ mù chữ và khuyết tật giọng nói mới nói và viết bằng 1 chữ "ZA"! Rã rời, Dã man, Giã gạo -> "Zã"! ngôn ngữ trại nào vậy? "xe chở chục cái trục bị trục trặc gây cản trở"--> "se cở cụk kái cụk bị cụk cặk gây kản cở". kiểu chữ què quặt lẫn lộn vậy hỏi mấy kẻ mang danh học vị hiểu kg? cở nào là chở che, cở nào là trở trăn? cụk nào là 10, cụk nào là trục?v.v... Ai giấu đĩa bay của 2 kẻ này nên mau trả cho họ về trại của họ đi. "Đám quần chúng" chúng tôi và cả thế giới chỉ biết Bác Hồ là "- Chủ tịch Hồ Chí Minh - HoChiMinh", đừng có xúc phạm thành "- Củ tịc Hồ Cí Min'!", hỡi mấy fó záo hư & tiến sĩ Doàn Hươq gì gì đó! "Đám quần chúng" chúng tôi: nhân dân VN, văn hoá Việt Nam kg có loại ngôn ngữ tật nguyền này. Đám 90 triệu người chúng tôi kg đủ trình độ học loại ngôn ngữ "Bác học" của "Tiến sĩ" đâu.
29/11/17PHẢN HỒI
Công trình nhảm nhí của ông tiến sĩ Bùi Hiền mà gọi là công trình khoa học à? Bà Đoàn Hương coi công trình của ông Bùi Hiền là "công trình khoa học", chắc cái gọi là công trình khoa học của bà cũng nhảm nhí như công trình của ông Bùi Hiền.
29/11/17PHẢN HỒI
Sự thật mà nói! Tất cả mọi người Việt Nam đều đang đi chung 1 con thuyền tri thức, được giáo dục cùng 1 chương trình và phương pháp! Nếu chương trình hợp lý và phương pháp truyền đạt tốt, mỗi công dân đều VN ta đều may mắn và vinh hạnh được hưởng! Ngược lại thì thuong thay cho số phận của mỗi người vì phải trở thành nạn nhân của cái giáo dục ngu xuẩn ấy! Chính vì vậy, việc giao dục ko phải là chuyện mà là cả 1 công trình cho mọi thế hệ mà đã là công trình thì phải có sự hợp tác và thống nhất của cả hệ thống nhân lực giáo dục mới đúng chứ! Trong đó hệ thống giáo dục ấy là ai?? Là chúng ta mà!? Ông bà, bố mẹ, cô dì chú bác, anh chị em,... Đã từng giáo dục chúng ta khi ta còn nhỏ, dù ko p là nhà giáo dục chính chuyên cho bao người nhưng cũng đã là những con người đi trước làm gương cho ta học hỏi, noi theo! Tại sao lại để riêng cho những người mang danh, mang bằng GS TS định đoạt nền GD của thế hệ con em chúng ta??? Tại sao cô Hương-chính chuyên là một nhà ngôn ngữ học -lại nói cha ông ta đang sống hay những công dân VN khác là "Đám" vậy??? Cô có nên xem lại cách học tập và nghiên cứu của mình không? Cô xem cô có chọn nhầm nghành nghề ko?? Hãy để thế hệ trẻ thơ của của chúng ta được học và chơi theo đúng độ tuổi và theo đúng cách mà bấy lâu nay dân ta vẫn theo và vẫn có những con người có Tâm có Tài có Đức đấy thôi! Hãy nghiên cứu làm sao để con trẻ được rút ngắn thời gian để hiểu hết những gì ông ta đã nghiên cứu dang dở! Đừng để người Việt không hiểu Tiếng Việt theo kiểu mới của ông bà GS TS như trên! Bỏ bao nhiêu tiền mất bao nhiêu công, thời gian và tâm trí để học lại bây giờ???
29/11/17PHẢN HỒI
Hãy lập luận và chứng minh một cách khoa học và lô gic nhé các vị. Chứ đừng cậy mình có cái mác là Tiến sĩ PGS , GS này nọ mà các vị coi thường và cố tình đánh tráo khái niệm. Tôi chỉ là bần cố nông nhưng thưa các Ông bà cho tôi hỏi : thế nào là ngôn ngữ dân tộc. Tiếng Việt ta trong quá trình hình thành vẫn biết chịu ảnh hưởng của những ngôn ngữ khác như La tinh hay tiếng Hán..Nhưng chữ quốc ngữ của chúng ta là sự kế thừa của chữ cái la tinh. Và có sự sáng tạo thêm các chữ khác như : Th, ph, ch, ng, nh..đó lại là những nét riêng của chúng ta. Tất nhiên có một số chữ ( phụ âm) còn có những bất cập như gh, g. Ng, ngh.. Nhưng cũng chính các vị vì cải tiến cải lùi mà chữ C khi thì dạy đọc là Cờ khi lại dạy là Xê , ( Bờ với Bê cũng vậy).. nếu đã thuần việt thì cứ Cờ lờ mờ vờ khi dạy và học tiếng Việt. Còn khi dạy ngoại ngữ thì hãy dạy : ây , bi , xi, đi...Như vậy các chữ : Ch- chờ phát âm cờ+ hờ= chờ, hay thờ= tờ +hờ.. thấy được tính lôgic và khoa học.Trong khi đó chữ la tinh ví dụ như C= Xi khi ghép thành company, come on. Quý vị thử phát âm xem nó có bắt đầu bằng âm xi hay không? Hay phiên âm vẫn phải là căm pơ ni , hay căm on. Tương tự chữ W cũng vậy.... trong tiếng anh nó có đồng nhất khi phát âm chữ cái và khi phát âm từ ngữ hay không thưa quý vị? Vậy thì có gì hay, ưu việt mà ta phải lai căng? hay nói cách khác là hội nhập để học hỏi áp dụng ? Nói cách khác là để áp dụng vào việc dạy và học nó còn phức tạp hơn khó khăn hơn .Thay vì các vị nghiên cứu cách dạy: bờ ô bô sắc bố chứ đừng bê ô bố . Đừng lấy tiếng Trung , tiếng Anh mà áp vào ngôn ngữ của chúng ta. Vay mượn như vậy vẫn chưa đủ hay sao mà quý vị còn muốn mang cái "vê kép" (W ) của người khác để thay cho "Thờ " (TH) nhà mình.Tôi không đồng tình với những nhận xét thiếu văn hóa hay chửi bới mạt sát. Nhưng ngay với bà . Bà đã ứng xử có văn hóa chưa khi bà dùng từ "đám" sao không phải là : một bộ phận cư dân mạng thưa bà Tiến sĩ ngôn ngữ! Hỡi ôi tiến sĩ nước tôi!
29/11/17PHẢN HỒI
Cô tien sĩ là người có học, mà ăn nói còn thua người thất học, làm zi cho dân chưa lũ luc xảy ra có lo cho dân được ấm no chưa mà gọi dân là quân chúng
29/11/17PHẢN HỒI
Đám quần chúng không hiểu biết như chúng tôi học ít vậy nên ít nhiều không phát ngôn theo cái kiểu có ăn có học như bà thưa TS Phạm Hương
29/11/17PHẢN HỒI
vãi chưởng nó gọi vậy như người nhật gọi TQ là đông á bệnh phu ts vãi bảo sao VN mình mãi ko khá
29/11/17PHẢN HỒI
tôi cứ tưởng nghe lộn bà tiến sĩ khoa học Đoàn Hương nói cái đám quần chúng bật lại hai ba lần đúng như vậy , chắc học và nghiên cứu nhiều quá nên nói lẫn . còn nge đoạn đọc chữ cải tiến của PGS - TS Bùi Hiền nghe cứ như tiếng Trung Quốc lẫn tiếng Việt Nam nghe cũng hay hay , kiểu này hơn 94 triệu dân phải đi học lại , còn trang lịch sử ngàn năm , rồi cũng phải sửa đổi , không phải trong nước mà ra cả thế giới cũng phải sửa đổi văn phạm , thế là bấy lâu nay Việt Nam ta chưa có ngôn ngữ chính thống , làm sao đây ? cả nhà coi có được không ? hết biết tốn cơm vô ích . Việt Nam tính đến nay trong khu vực Đông Nam Châu Á các Giáo Sư , Tiến sĩ , Kĩ sư nhiều hơn các nước ,nhưng để đăng kí nghiên cứu phát minh sáng kiến tại trung tâm khoa học Hoa Kỳ hàng năm thì thấp nhất khu vực , chứ chưa nói toàn thế giới , dĩ nhiên cũng không vơ đũa cả nắm , cũng nhiều nghiên cứu nhưng vẫn thấp so với tỷ lệ . hết chỗ nói .
29/11/17PHẢN HỒI
Cứ cho là số đông (trên mạng) không có chuyên môn về ngôn ngữ học nhưng cũng không thể nói là họ không biết gì. Cổ nhân có câu "ba ông thợ giày hợp lại hành một ông Gia Cát", hơn nữa, dân trí bây giờ đâu có thấp kém đến mức "không biệt gì, chưa nói có những người còn "ngọa hổ, tàng long" thì không thể "vơ đũa cả nắm như vậy. Ngược lại, "các nhà chuyên môn" cũng có năm bảy đường, với cái nền tảng tiến sĩ "lò ấp" như ngày nay thì cũng chưa thể khẳng định "Hội đòng chuyên môn" đã là trí tuệ cao nhất ! Nhưng điều đáng nói nhất là ở thái độ hằn học đến mức coi khinh dư luận của bà TS này thì lời nói và việc làm của bà về "văn hóa ứng xử" có vẻ không song hành với nhau...!
29/11/17PHẢN HỒI
"Đây là công trình khoa học. Phải có những nhà khoa học định đoạt, chứ không thể nào để một đám quần chúng không hiểu gì cả ào ào vào ném đá". Nói thế là nhân dân không có tiếng nói rồi. Các nhà khoa học là vua là cha của nhân dân đấy ạ :v
29/11/17PHẢN HỒI
PGG Bùi Hiền và Ts Đoàn Hương là đại diện tiêu biểu cho hiện tượng ngộ chữ
29/11/17PHẢN HỒI
- Rất nhiều giáo viên không biết chữ quốc ngữ do ai làm ra?RẤT RẤT RẤT BUỒN - CHỮ TUYỆT VỜI biến chữ nôm thành ngoại ngữ một cách xứng đáng. - Họ định biến hàng tỷ trang sách của dân tộc thành ngoại ngữ thì phải hỏi người đóng thuế và >90 triệu dân Việt xem có đồng ý nuôi cái lũ vô tích sự làm chuyện điên loạn đó không????
29/11/17PHẢN HỒI
Đám quần chúng... Không hiểu gì cả... Là sao? Chỉ có những người như GS, TS mới hiểu à...
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.