Đó là chia sẻ của anh Lê Nguyên Quốc, quản lý phía Nam Công ty Vận tải Trang Tuấn (Nha Trang, Khánh Hòa) về vụ việc anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) là tài xế của công ty lái xe gây sự cố đổ bia trên quốc lộ 1A ngày 4.12.2013.

Thiệt hại đến 310 triệu đồng

Anh Quốc kể ngay sau khi xảy ra sự cố, tài xế Hậu điện thoại cho anh với giọng đứt quãng báo tin xe gặp nạn ở vòng xoay Tam Hiệp (phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai). Gần 30 phút sau anh Quốc nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhưng chỉ còn lại đống đổ nát, mảnh bia chai và một số bia ít ỏi.

“Lúc này nhân viên cây xanh Khu công nghiệp Amata còn thu của chúng tôi 1 triệu đồng phí dọn dẹp vệ sinh hiện trường vụ hôi bia”, anh Quốc nói.
Vu hoi bia: Tai xe dang thuong, bao hiem kho boi thuong

Qua kiểm tra, Công ty Trang Tuấn ghi nhận trong số 1.120 thùng và 110 két bia Tiger, 120 thùng bia Heineken được tài xế Hậu vừa lấy hàng tại nhà máy bia ở quận 12 trên đường ra chợ Lầu, Phan Thiết, Bình Thuận giao nhà phân phối chỉ còn lại 260 thùng cùng 40 két bia Tiger và 2 thùng bia Heineken. Tổng thiệt hại khoảng 310 triệu đồng.

“Khi đến hiện trường chúng tôi đã điện báo và đại diện công ty bảo hiểm B. cũng có mặt. Tuy nhiên, phía bảo hiểm cho biết khó có thể bồi thường vì không giữ được hiện trường. Thật sự mà nói nếu người dân đừng lao vào lấy bia thì thiệt hại từ vụ tai nạn chỉ khoảng vài chục triệu đồng”, anh Quốc cho biết.

Căng mình nuôi vợ mới sinh con nhỏ

Theo anh Quốc thì anh Hậu về lái xe cho công ty Trang Tuấn gần nửa năm nay. Trong công việc, Hậu luôn năng nổ, chăm chỉ, được đồng nghiệp thương mến nên mới đây công ty đã quyết định ký hợp đồng tuyển dụng chính thức đối với anh Hậu.
Vu hoi bia: Tai xe dang thuong, bao hiem kho boi thuong

Trước đây, vợ anh Hậu (cả 2 ở trọ tại Biên Hòa) làm công nhân trong Khu công nghiệp Amata nên đỡ đần phần nào cuộc sống cùng chồng. Tuy nhiên, mới đây vợ anh phải tạm nghỉ làm vì sinh con nhỏ nên anh Hậu phải căng mình làm việc nhằm kiếm thêm thu nhập. Vậy nhưng mỗi tháng dù làm hết sức, thu nhập của anh Hậu cũng không đến 10 triệu đồng.

Theo anh Quốc trong hợp đồng lao động có quy định trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tài xế phải chịu trách nhiệm trong việc bảo quản hư hao, mất mát hàng hóa. Nhưng trong vụ việc này thiệt hại quá lớn, ngoài khả năng bồi thường của anh Hậu nên công ty sẽ xem xét để có hướng giải quyết vừa hợp tình, hợp lý.

“Trước mắt công ty đã bồi thường đầy đủ cho nhà phân phối ở Phan Thiết, đồng thời anh Hậu vẫn làm việc bình thường và chúng tôi chờ sự xử lý từ phía công an cũng như đơn vị bảo hiểm mới có hướng giải quyết vụ việc”, anh Quốc khẳng định.

Theo Kienthuc.net.vn

Đã xác định được nhiều người hôi bia

Chiều ngày 9.12, công an thành phố Biên Hòa có buổi làm việc với tài xế Hồ Kim Hậu  để ghi nhận sự việc bị “hôi bia” và yêu cầu đưa chiếc xe tải về trụ sở để điều tra.

Anh Hậu kể vừa gần tới vòng xoay Tam Hiệp (khu phố 1, phường Bình Đa, Biên Hòa) do thắng xe bị hỏng, sợ gây tai nạn nên anh đánh lái sang đường Bùi Văn Hòa. Vì ôm cua gấp nên xe bị nghiêng làm đổ thùng bia xuống đường. Phát hiện sự việc, anh Hậu nhanh chóng tấp xe vào lề đường.
“Tôi và phụ xe chạy lại chỗ bia bị đổ để gom lại nhưng có rất nhiều người lao vào lấy. Tôi cố hô lớn van xin mọi người đừng lấy bia nữa nhưng vô vọng. Người đến mỗi lúc một đông chúng tôi không thể cản nổi…”, tài xế Hậu kể.
Vu hoi bia: Tai xe dang thuong, bao hiem kho boi thuong

Đã vậy, trong lúc tài xế cùng phụ xe nhặt những thùng bia rơi dưới đường để vớt vát chút tài sản thì một số người dân còn nhảy lên xe để lôi bia xuống. Phát hiện sự việc, anh Hậu phải bỏ hiện trường để chạy về xe giữ bia.

Hiện công an đã bước đầu xác định được một số người có tham gia vụ “hôi bia” và thu hồi lại được một số bia. Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an có thể sẽ xem xét khởi tố vụ án về hành vi chiếm đoạt tài sản. Đối với những người có liên quan, nếu tài sản chiếm đoạt có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì sẽ xử lý hình sự, nếu dưới 2 triệu đồng sẽ xử lý hành chính.
Theo Zing News