ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Xe điên cố ý đâm 3 du học sinh Trung Quốc tại Pháp

In bài viết
Hiện trường vụ xe điên ở Toulouse - Ảnh: Citizen
  Ngày 10.11, 3 du học sinh Trung Quốc đang đi bộ tại địa điểm gần thành phố Toulouse, Pháp thì bị một chiếc ô tô lao thẳng lên lề đường đâm trúng.

Cả ba người đã được đưa vào bệnh viện với vết thương khá nghiêm trọng, tuy nhiên không nguy hại tới tính mạng.

Người lái xe, 28 tuổi, bị bắt ngay sau đó tại khu ngoại ô Blagnac vì "cố ý tông vào 3 người đi bộ", theo công tố viên Pierre-Yves Couilleau của thành phố Toulouse.

Tuy nhiên, cảnh sát Pháp ngay lập tức loại trừ nguyên nhân của vụ xe điên này là một vụ tấn công khủng bố. Cụ thể, nghi phạm đang sống cùng với mẹ ở Blagnac này trước đây từng có vấn đề tâm thần và chỉ mới được ra viện hồi tháng 12.2016.

"Nguyên nhân của vụ này có thể bắt nguồn từ vấn đề tâm thần của nghi phạm. Nghi phạm sau khi bị bắt tuyên bố hắn đã lên kế hoạch thực hiện vụ đâm xe có chủ ý này mất 1 tháng", công tố viên Pháp cho biết.

Vì cho rằng vụ việc không liên quan đến khủng bố, đơn vị điều tra vụ án sẽ là sở cảnh sát thành phố thay vì đơn vị chống khủng bố của Paris.

Cả 3 nạn nhân đều là du học sinh tại Trường kinh doanh quốc tế ICD-Toulouse. Nữ sinh viên 23 tuổi bị thương nặng nhất, hai nam sinh còn lại bị nhẹ hơn.

Vụ xe điên xảy ra chỉ vài ngày sau khi đại diện Trung Quốc yêu cầu phía Pháp phải "đảm bảo an ninh" cho công dân của họ đang sống và làm việc tại nước này.

Ái Vi (theo The Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.