ngày 23 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Xe điên cố ý đâm 3 du học sinh Trung Quốc tại Pháp

In bài viết
Hiện trường vụ xe điên ở Toulouse - Ảnh: Citizen
  Ngày 10.11, 3 du học sinh Trung Quốc đang đi bộ tại địa điểm gần thành phố Toulouse, Pháp thì bị một chiếc ô tô lao thẳng lên lề đường đâm trúng.

Cả ba người đã được đưa vào bệnh viện với vết thương khá nghiêm trọng, tuy nhiên không nguy hại tới tính mạng.

Người lái xe, 28 tuổi, bị bắt ngay sau đó tại khu ngoại ô Blagnac vì "cố ý tông vào 3 người đi bộ", theo công tố viên Pierre-Yves Couilleau của thành phố Toulouse.

Tuy nhiên, cảnh sát Pháp ngay lập tức loại trừ nguyên nhân của vụ xe điên này là một vụ tấn công khủng bố. Cụ thể, nghi phạm đang sống cùng với mẹ ở Blagnac này trước đây từng có vấn đề tâm thần và chỉ mới được ra viện hồi tháng 12.2016.

"Nguyên nhân của vụ này có thể bắt nguồn từ vấn đề tâm thần của nghi phạm. Nghi phạm sau khi bị bắt tuyên bố hắn đã lên kế hoạch thực hiện vụ đâm xe có chủ ý này mất 1 tháng", công tố viên Pháp cho biết.

Vì cho rằng vụ việc không liên quan đến khủng bố, đơn vị điều tra vụ án sẽ là sở cảnh sát thành phố thay vì đơn vị chống khủng bố của Paris.

Cả 3 nạn nhân đều là du học sinh tại Trường kinh doanh quốc tế ICD-Toulouse. Nữ sinh viên 23 tuổi bị thương nặng nhất, hai nam sinh còn lại bị nhẹ hơn.

Vụ xe điên xảy ra chỉ vài ngày sau khi đại diện Trung Quốc yêu cầu phía Pháp phải "đảm bảo an ninh" cho công dân của họ đang sống và làm việc tại nước này.

Ái Vi (theo The Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.