ngày 26 tháng 06 năm 2017
Vũ khí - Chiến lược quân sự
 

Triều Tiên khoe có 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay

In bài viết
Toàn cảnh lễ mít tinh mừng thử bom hạt nhân của Triều Tiên
  Sáng 14.9, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 diễn ra hồi tuần trước, bất chấp tình hình khó khăn của nước này sau một cơn lụt lớn.

Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ với sự tham gia của hàng chục ngàn người tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 được thực hiện hôm 9.9 vừa qua.

Cuộc mít tinh tại thủ đô Bình Nhưỡng có sự tham gia của hàng chục ngàn binh sĩ và người dân. Mọi người đều hướng về lễ đài nơi có các lãnh đạo Triều Tiên đang đứng quan sát.

Các đoạn phim tại quảng trường ghi lại hình ảnh mọi người đồng thanh vỗ tay, giơ tay ăn mừng vụ thử hạt nhân thứ 5, có sức công phá lớn nhất từ trước đến nay.

Hàng ngàn người cùng hướng về lễ đài nơi có mặt các lãnh đạo cao cấp của Triều Tiên

Lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trong cuộc mít tinh, đồng thời tuyên bố nước ông sẽ có đủ nguyên liệu chế tạo 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay - đẩy mạnh tốc độ làm giàu uranium và sử dụng nguyên liệu từ một kho plutonium dự trữ.

Theo các chuyên gia nước ngoài, hiện Triều Tiên đã thành công trong việc phá vỡ lệnh cấm vận vũ khí, kinh tế của Liên Hợp Quốc và có khả năng chế tạo 6 quả bom nguyên tử trong một năm.

Binh sĩ và người dân đồng thanh vỗ tay mừng sự kiện thử hạt nhân thành công
Các quan chức cao cấp của Triều Tiên trên lễ đài

Thiên Hà (theo Daily Mail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.