ngày 17 tháng 08 năm 2017
Vũ khí - Chiến lược quân sự
 

Triều Tiên khoe có 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay

In bài viết
Toàn cảnh lễ mít tinh mừng thử bom hạt nhân của Triều Tiên
  Sáng 14.9, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 diễn ra hồi tuần trước, bất chấp tình hình khó khăn của nước này sau một cơn lụt lớn.

Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ với sự tham gia của hàng chục ngàn người tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 được thực hiện hôm 9.9 vừa qua.

Cuộc mít tinh tại thủ đô Bình Nhưỡng có sự tham gia của hàng chục ngàn binh sĩ và người dân. Mọi người đều hướng về lễ đài nơi có các lãnh đạo Triều Tiên đang đứng quan sát.

Các đoạn phim tại quảng trường ghi lại hình ảnh mọi người đồng thanh vỗ tay, giơ tay ăn mừng vụ thử hạt nhân thứ 5, có sức công phá lớn nhất từ trước đến nay.

Hàng ngàn người cùng hướng về lễ đài nơi có mặt các lãnh đạo cao cấp của Triều Tiên

Lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trong cuộc mít tinh, đồng thời tuyên bố nước ông sẽ có đủ nguyên liệu chế tạo 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay - đẩy mạnh tốc độ làm giàu uranium và sử dụng nguyên liệu từ một kho plutonium dự trữ.

Theo các chuyên gia nước ngoài, hiện Triều Tiên đã thành công trong việc phá vỡ lệnh cấm vận vũ khí, kinh tế của Liên Hợp Quốc và có khả năng chế tạo 6 quả bom nguyên tử trong một năm.

Binh sĩ và người dân đồng thanh vỗ tay mừng sự kiện thử hạt nhân thành công
Các quan chức cao cấp của Triều Tiên trên lễ đài

Thiên Hà (theo Daily Mail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Các hãng đồng phục từ màu xe đến quần áo. Nghe đâu, người nhà của Sở đã rục rịch lập công ty chuyên sơn lại taxi và may đồng phục cho tài xế? Như vậy sao không giải thể các hãng, thành lập Tổng công ty cho đồng phục luôn.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Nếu xem cuộc thi phổ thông trung học và xét tuyển đại học vừa qua là một cuộc “tỉ thí” giữa các ngành nghề trong xã hội thì người ta có thể nói rằng ngành sư phạm đã bị “knock-out”, “đo sàn” so với các ngành nghề khác, trong khi ngôi “vô địch” lại thuộc về ngành công an…