ngày 30 tháng 04 năm 2017
Vũ khí - Chiến lược quân sự
 

Triều Tiên khoe có 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay

In bài viết
Toàn cảnh lễ mít tinh mừng thử bom hạt nhân của Triều Tiên
  Sáng 14.9, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 diễn ra hồi tuần trước, bất chấp tình hình khó khăn của nước này sau một cơn lụt lớn.

Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ với sự tham gia của hàng chục ngàn người tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 được thực hiện hôm 9.9 vừa qua.

Cuộc mít tinh tại thủ đô Bình Nhưỡng có sự tham gia của hàng chục ngàn binh sĩ và người dân. Mọi người đều hướng về lễ đài nơi có các lãnh đạo Triều Tiên đang đứng quan sát.

Các đoạn phim tại quảng trường ghi lại hình ảnh mọi người đồng thanh vỗ tay, giơ tay ăn mừng vụ thử hạt nhân thứ 5, có sức công phá lớn nhất từ trước đến nay.

Hàng ngàn người cùng hướng về lễ đài nơi có mặt các lãnh đạo cao cấp của Triều Tiên

Lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trong cuộc mít tinh, đồng thời tuyên bố nước ông sẽ có đủ nguyên liệu chế tạo 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay - đẩy mạnh tốc độ làm giàu uranium và sử dụng nguyên liệu từ một kho plutonium dự trữ.

Theo các chuyên gia nước ngoài, hiện Triều Tiên đã thành công trong việc phá vỡ lệnh cấm vận vũ khí, kinh tế của Liên Hợp Quốc và có khả năng chế tạo 6 quả bom nguyên tử trong một năm.

Binh sĩ và người dân đồng thanh vỗ tay mừng sự kiện thử hạt nhân thành công
Các quan chức cao cấp của Triều Tiên trên lễ đài

Thiên Hà (theo Daily Mail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Rồi đây ông Chấn, ông Long được bồi thường theo quy định của pháp luật. Số tiền bồi thường sẽ rất lớn, Nhà nước phải chịu. Nếu không quy rõ trách nhiệm đối với người gây nên án oan và không có “mức án” tương xứng đối với họ, thì ngân sách nhà nước cũng bị “oan” theo trong bồi thường thiệt hại cho dân.

 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Mới đây TP.HCM lại định cấm xe máy nhằm giảm tắc đường. Có tác giả viết bài đăng báo (ngày 24.4.2017) với tiêu đề khá mềm mỏng: “Cấm xe máy: Cách tiếp cận thiếu tính xây dựng”. Tiêu đề bài báo mềm mỏng bởi vì đúng ra, việc định cấm xe máy là cách tiếp cận vừa lộng quyền, vừa thừa, vô duyên.

 • Từ Kế Tường

  Nhà báo

  Thiết nghĩ các đài truyền hình khác, nhất là VTV và HTV cũng nên làm theo THVL, coi như một đợt dọn rác cho sạch sẽ, thông thoáng cửa nhà. Chuyện đáng làm, nên làm sao lại không làm? Còn hơn là để khán, thính giả ngấm ngầm tẩy chay, tắt tivi khi thấy hài nhảm như “danh hài” Trấn Thành đã “dạy”?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Tác giả xin cám ơn các độc giả đã góp ý, phản hồi bài viết 'Bắt cướp cũng cần có lòng nhân'. Theo ghi nhận tới lúc này, trên báo điện tử Một Thế Giới có 9 phản hồi, cả 9 đều không đồng ý với bài viết.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  “Làm bác sĩ phải chạy nhanh như vận động viên điền kinh!”. Một bác sĩ đã nói với tôi như vậy khi dư luận đang xôn xao về nạn bạo lực đang tác động vào ngành y.