ngày 16 tháng 12 năm 2017
Vũ khí - Chiến lược quân sự
 

Triều Tiên khoe có 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay

In bài viết
Toàn cảnh lễ mít tinh mừng thử bom hạt nhân của Triều Tiên
  Sáng 14.9, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 diễn ra hồi tuần trước, bất chấp tình hình khó khăn của nước này sau một cơn lụt lớn.

Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ với sự tham gia của hàng chục ngàn người tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 được thực hiện hôm 9.9 vừa qua.

Cuộc mít tinh tại thủ đô Bình Nhưỡng có sự tham gia của hàng chục ngàn binh sĩ và người dân. Mọi người đều hướng về lễ đài nơi có các lãnh đạo Triều Tiên đang đứng quan sát.

Các đoạn phim tại quảng trường ghi lại hình ảnh mọi người đồng thanh vỗ tay, giơ tay ăn mừng vụ thử hạt nhân thứ 5, có sức công phá lớn nhất từ trước đến nay.

Hàng ngàn người cùng hướng về lễ đài nơi có mặt các lãnh đạo cao cấp của Triều Tiên

Lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trong cuộc mít tinh, đồng thời tuyên bố nước ông sẽ có đủ nguyên liệu chế tạo 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay - đẩy mạnh tốc độ làm giàu uranium và sử dụng nguyên liệu từ một kho plutonium dự trữ.

Theo các chuyên gia nước ngoài, hiện Triều Tiên đã thành công trong việc phá vỡ lệnh cấm vận vũ khí, kinh tế của Liên Hợp Quốc và có khả năng chế tạo 6 quả bom nguyên tử trong một năm.

Binh sĩ và người dân đồng thanh vỗ tay mừng sự kiện thử hạt nhân thành công
Các quan chức cao cấp của Triều Tiên trên lễ đài

Thiên Hà (theo Daily Mail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?