ngày 25 tháng 06 năm 2017
Vũ khí - Chiến lược quân sự
 

Nhật Bản tập trận bắn đạn thật ở chân núi Phú Sĩ

In bài viết
Xe tăng Nhật tập trận bắn đạn thật tại núi Phú Sĩ.
  Nhật Bản đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại núi Phú Sĩ, ngay sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, có khả năng vươn tới lục địa Mỹ.

Khoảng 2.400 binh sĩ, xe tăng, pháo và máy bay trực thăng của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra từ ngày 25.8 tại trường bắn Higashi-Fuji ở thành phố Gotemba, cách thủ đô Tokyo khoảng 80km về phía tây.

Cuộc tập trận bắn đạn thật dưới chân núi Phú Sĩ của quân đội Nhật Bản là một sự kiện thường niên của quân đội nước này, nhưng sự kiện năm nay trùng hợp với thời điểm Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Bình Nhưỡng, kèm thêm những vụ phóng thử vũ khí trước đó đã bị Liên Hợp Quốc lên án, gia tăng các biện pháp trừng phạt với nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Tomomi Inada đã lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên khi tên lửa được phóng đi từ tàu ngầm chỉ cách lãnh thổ của Nhật Bản 500km, nằm ngay trong vùng nhận dạng phòng không của nước này là hành động cực kỳ khiêu khích.

“Chúng tôi rất quan ngại về vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên, vì động thái này là mối đe dọa nguy hiểm không chỉ đối với an ninh của Nhật Bản mà còn với an ninh khu vực và toàn cầu”, bà Inada tuyên bố trong một cuộc gặp với người đồng cấp Úc.

Nói về cuộc tập trận ở núi Phú Sĩ, bà Inada cho rằng đây là một "hành động bình thường để đối phó với bất cứ hoàn cảnh nào". Theo dự luật an ninh sửa đổi hồi đầu năm nay, tháng 11 tới quân đội Nhật sẽ triển khai binh sĩ gìn giữ hòa bình đến Nam Sudan.

Quân đội nhật giờ đây sẽ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động quốc tế, không giống trước chỉ thực hiện các sứ mạng hậu cần hoặc y tế, vốn là quá nhỏ so với khả năng của Nhật Bản.

Trước đó, hồi đầu tuần này Hàn Quốc và Mỹ cũng bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài hai tuần mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi, với sự tham gia của 50.000 binh sĩ Hàn Quốc và gần 30.000 quân nhân Mỹ.

Bình Nhưỡng gọi cuộc tập trận Mỹ-Hàn là màn tập dượt cho một cuộc xâm lược nhắm vào Triều Tiên và dọa sẽ có hành động đáp ứng cụ thể.

Thiên Hà (theo RT, Star and Stripes)

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.