ngày 22 tháng 01 năm 2018
Vũ khí - Chiến lược quân sự
 

Nga tiến hành thử nghiệm hệ thống Pantsir-SM

In bài viết
Hệ thống Pantsir-SM - Ảnh: Defence Blog
  Nga đang tạo ra một vài mẫu thử nghiệm của hệ thống tích hợp pháo phòng không và tên lửa đất đối không mang tên Pantsir-SM.

Thông tin trên được ông Alexander Denisov, Tổng giám đốc công ty High Precision Complex chia sẻ. Ông cũng cho hay công tác nghiên cứu và phát triển liên quan đến Pantsir-SM sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Theo Tổng giám đốc Denisov, Pantsir-SM sẽ là “một hệ thống hoàn toàn mới” với khả năng chiến đấu gấp đôi phiên bản Pantsir-S1 trước đây.

Còn nhiều nguồn tin khác cho biết Pantsir-SM sẽ được trang bị tên lửa tốc độ cao, do đó có phạm vi phát hiện và hủy diệt các mục tiêu sẽ tăng thêm một nửa. Cụ thể, hệ thống này sẽ có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 75 km và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 40 km, trong khi khả năng của Pantsir-S1 chỉ là 40 km và 20 km.

So với Pantsir-S1 (ảnh), Pantsir-SM sẽ có khả năng chiến đấu gấp đôi - Ảnh: Sputnik News

Ngoài tăng tầm hoạt động, radar mới của Pantsir-SM còn cho phép hệ thống tăng số lượng mục tiêu giám sát và dễ phát hiện những mục tiêu khó phát hiện như tên lửa hành trình hay thiết bị bay có công nghệ tàng hình, theo hãng tin TASS.

Với tên lửa Pantsir-SM, ông Denisov khẳng định tên lửa này sẽ có những đặc tính tốt và sử dụng được cho những hệ thống Pantsir trước.

Pantsir-S1, hay còn gọi là SA-22 Greyhound, là một hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn đến trung bình lần đầu tiên được đưa vào sử dụng với quân đội Nga vào năm 2012. Pantsir-SM là phiên bản nâng cấp từ Pantsir-S1 với thiết kế bảo vệ các khu vực quân sự cỡ nhỏ, mục tiêu công nghiệp, đơn vị lính bộ binh khỏi các thiết bị bay ở tầm thấp.

Theo TASS, công tác sản xuất Pantsir-SM sẽ bắt đầu vào năm 2019 - Ảnh: Defence Blog

Vào hồi tháng 8.2016, các nguồn tin quân sự Nga cho biết nhà sản xuất còn đang nghiên cứu về phiên bản hệ thống Pantsir  sử dụng cho hải quân và tại Bắc Cực.

Cẩm Bình (theo Sputnik News)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.