ngày 17 tháng 11 năm 2017
Vũ khí - Chiến lược quân sự
 

Nga tiến hành thử nghiệm hệ thống Pantsir-SM

In bài viết
Hệ thống Pantsir-SM - Ảnh: Defence Blog
  Nga đang tạo ra một vài mẫu thử nghiệm của hệ thống tích hợp pháo phòng không và tên lửa đất đối không mang tên Pantsir-SM.

Thông tin trên được ông Alexander Denisov, Tổng giám đốc công ty High Precision Complex chia sẻ. Ông cũng cho hay công tác nghiên cứu và phát triển liên quan đến Pantsir-SM sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Theo Tổng giám đốc Denisov, Pantsir-SM sẽ là “một hệ thống hoàn toàn mới” với khả năng chiến đấu gấp đôi phiên bản Pantsir-S1 trước đây.

Còn nhiều nguồn tin khác cho biết Pantsir-SM sẽ được trang bị tên lửa tốc độ cao, do đó có phạm vi phát hiện và hủy diệt các mục tiêu sẽ tăng thêm một nửa. Cụ thể, hệ thống này sẽ có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 75 km và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 40 km, trong khi khả năng của Pantsir-S1 chỉ là 40 km và 20 km.

So với Pantsir-S1 (ảnh), Pantsir-SM sẽ có khả năng chiến đấu gấp đôi - Ảnh: Sputnik News

Ngoài tăng tầm hoạt động, radar mới của Pantsir-SM còn cho phép hệ thống tăng số lượng mục tiêu giám sát và dễ phát hiện những mục tiêu khó phát hiện như tên lửa hành trình hay thiết bị bay có công nghệ tàng hình, theo hãng tin TASS.

Với tên lửa Pantsir-SM, ông Denisov khẳng định tên lửa này sẽ có những đặc tính tốt và sử dụng được cho những hệ thống Pantsir trước.

Pantsir-S1, hay còn gọi là SA-22 Greyhound, là một hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn đến trung bình lần đầu tiên được đưa vào sử dụng với quân đội Nga vào năm 2012. Pantsir-SM là phiên bản nâng cấp từ Pantsir-S1 với thiết kế bảo vệ các khu vực quân sự cỡ nhỏ, mục tiêu công nghiệp, đơn vị lính bộ binh khỏi các thiết bị bay ở tầm thấp.

Theo TASS, công tác sản xuất Pantsir-SM sẽ bắt đầu vào năm 2019 - Ảnh: Defence Blog

Vào hồi tháng 8.2016, các nguồn tin quân sự Nga cho biết nhà sản xuất còn đang nghiên cứu về phiên bản hệ thống Pantsir  sử dụng cho hải quân và tại Bắc Cực.

Cẩm Bình (theo Sputnik News)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.