ngày 17 tháng 01 năm 2018
Vũ khí - Chiến lược quân sự
 

Hệ thống pháo tự hành Elbit Systems của Israel gây thất vọng cho chính quân đội họ

In bài viết
Một mẫu pháo tự hành Atmos
  Vài tuần sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Isarel, Avigdor Liberman, có quyết định chọn pháo tự hành 155mm ATMOS của Elbit Systems, việc thử nghiệm pháo này được tiến hành hai tuần trước ở miền Nam Israel và đã kết thúc với kết quả đáng thất vọng.

Theo nguồn thông tin đáng tin cậy từ Globes, cuộc thử nghiệm pháo ATMOS mới được Bộ Quốc phòng Israel lựa chọn theo hình thức chỉ định thầu đáng ngờ đã có kết quả rất xấu. Trong quá trình bắn thử, hệ thống nạp tự động đã không hoạt động, đại diện của Bộ Quốc phòng Israel (Cục Quản lý, Phát triển vũ khí và cơ sở hạ tầng công nghệ) và các sĩ quan pháo binh Isarel đã nói như vậy.

Được biết, loại pháo tự hành 155mm ATMOS đã được Elbit Systems bán cho một số quân đội trên thế giới trong những năm gần đây. Theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Israel về việc cung cấp các hệ thống pháo tự hành mới, Bộ Quốc phòng Isarel đã chọn pháo tự hành 155mm của Elbit Systems sau khi Elbit Systems hứa sẽ thực hiện nhiều điều chỉnh khác nhau theo kế hoạch tác chiến trong tương lai mà Bộ Quốc phòng nước này yêu cầu.

Trong quyết định này, Bộ Quốc phòng Israel đã bác bỏ các đề xuất mua pháo khác của Công ty Đức KMW và Công ty Hàn Quốc Hanwha Techwin mặc dù các hệ thống pháo binh này đã chứng tỏ được khả năng tác chiến trong thực tế. Cả hai công ty nước ngoài này kết hợp với các công ty quốc phòng của Israel để tham dự thầu của Bộ Quốc phòng Israel: KMW với Israel Aerospace Industries Ltd. <http://www.iai.co.il/> (IAI) (TASE: ARSP. B1) và Israel Industries Industries Ltd (IMI), và Hanwha Techwin với IMI. Hai đối tác được đề nghị để thực hiện sản xuất hàng loạt pháo binh đề xuất của họ ở Israel.

Mặc dù có những chào hàng cạnh tranh nêu trên, Bộ Quốc phòng của họ đã từ chối tiến hành đấu thầu và chỉ chọn thầu cho Elbit Systems với lí do đảm bảo rằng việc sản xuất pháo sẽ được thực hiện tại nhà máy Soltam ở Yokneam, qua đó đảm bảo rằng nhiều việc làm sẽ được tạo ra ở miền Bắc Israel. Bộ Quốc phòng muốn dành cho "Nhà cung cấp duy nhất" hệ thống Elbit Systems, và từ chối tiết lộ những cân nhắc dẫn đến quyết định của mình.

Các nguồn tin liên quan với Bộ Quốc phòng Israel cho biết, hệ thống pháo 155mm của Elbit đã bị Bộ Quốc phòng Israel từ chối trong quá khứ vì "pháo được lựa chọn là pháo trên giấy”, bởi  một số hệ thống của nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển, và sẽ mất một thời gian dài để thích ứng với các yêu cầu kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Israel.

T.V

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.