ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Tướng Mỹ lo ngại Nga - Trung Quốc xây vũ khí vũ trụ để bắn vệ tinh Mỹ

In bài viết
Tên lửa hành trình thế hệ mới có thể nhắm mục tiêu là vệ tinh vũ trụ - Ảnh: internet
  Một chỉ huy cấp cao của Mỹ ngày 2.12 (giờ Mỹ) đã lo ngại các nước như Nga và Trung Quốc đang tích cực xây dựng hệ thống vũ khí không gian có khả năng tấn công vệ tinh quân sự Mỹ.

"Họ đang chế tạo, kiểm tra những loại vũ khí hoạt động cả trên mặt đất và không gian như vũ khí laser và họ không hề giữ bí mật chuyện này", John Hyten, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ tuyên bố tại Diễn đàn Quốc phòng Reagan ở Thung lũng Simi, California.

Ông Hyten là người giám sát toàn bộ hoạt động quân sự của Mỹ trong không gian, cho biết Nga và Trung Quốc đang xây dựng sức mạnh quân sự để thách thức Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ. Tuy nhiên vị tướng này khẳng định "Chúng tôi sẽ không để cho chuyện đó xảy ra".

Ông Hyten cho hay cả Nga và Trung Quốc đã thấy sự hiệu quả của vệ tinh quân sự Mỹ trong Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 vì vậy họ muốn vô hiệu hóa khả năng này của Mỹ trong các cuộc xung đột có thể diễn ra trong tương lai.

Hệ thống vệ tinh của Mỹ còn có một chức năng quan trọng hơn là cảnh báo sớm những đợt tấn công bằng tên lửa của đối phương, tướng Hyten nhấn mạnh.

"Tất cả các tên lửa trên thế giới được bắn lên sẽ được hệ thống cảnh báo tên lửa trên cao của chúng tôi nhìn thấy trước tiên", ông Hyten nói nhưng thừa nhận rằng các vệ tinh này "không dễ để bảo vệ".

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Rogers của bang Alabama cũng đồng tình với ông Hyten về mối nguy đối với hệ thống vệ tinh của Mỹ. Ông này đồng thời còn gợi ý rằng Washington nên phát triển các vệ tinh được vũ trang và thành lập một lực lượng quân sự vũ trụ riêng biệt, tách khỏi không quân Mỹ.

Ái Vi (theo CNN)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.