ngày 15 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Trung tướng Nga bị IS pháo kích chết tại Syria

In bài viết
Trung tướng Valery Asapov
  Trung tướng Valery Asapov là sĩ quan cấp cao nhất của quân đội Nga hy sinh tại Syria tính đến thời điểm hiện tại.

Ngày 24.9, trung tướng Valery Asapov - cố vấn quân sự cấp cao của quân đội Nga tại Syria đã thiệt mạng khi đang hỗ trợ cấp chỉ huy thuộc Quân đội chính phủ Syria (SAA) trong chiến dịch giải phóng Deir Ezzor.

Ông Valery Asapov chết sau khi tổ chức khủng bố IS tổ chức một đợt nã súng cối vào trại chỉ huy của SAA. Một quả đạn rơi trúng lều chỉ huy làm trung tướng Asapov bị thương nặng và ông đã không qua khỏi sau đó.

"Do một cuộc pháo kích của IS, trung tướng Valery Asapov bị thương nặng", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Cuộc pháo kích được thực hiện ở Aleppo lần đầu tiên sau nhiều tháng thực hiện lệnh ngừng bắn.

Tướng Asapov là sĩ quan cao cấp nhất của quân đội Nga hy sinh trên đất Syria kể từ khi nước này chính thức tham chiến chống lại tổ chức khủng bố IS hồi cuối tháng 9.2015. Tính tới nay, sau gần 2 năm tham chiến tại Syria, đã có 37 quân nhân Nga thiệt mạng, theo RT.

Ái Vi (theo RT)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?