ngày 15 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Trung Quốc sẽ dừng nhập khẩu hàng dệt may từ Triều Tiên

In bài viết
Hàng dệt may là một trong những nguồn thu ngoại tệ chính của Triều Tiên
  Từ năm tới, Trung Quốc sẽ không nhập khẩu hàng dệt may và mỗi năm sẽ chỉ xuất khẩu sang Triều Tiên 2 triệu thùng dầu thô tinh chế.

Bộ Thương mại Trung Quốc cũng cho biết họ sẽ cấm bán khí đốt thiên nhiên và dầu ngưng tụ cho Triều Tiên. Tuy nhiên, Trung Quốc không tiết lộ chi tiết giá trị thương mại giữa họ với Triều Tiên và mức thiệt hại của Bình Nhưỡng sau lệnh hạn chế xuất khẩu này.

Trung Quốc cũng sẽ cấm nhập khẩu hàng dệt may của Triều Tiên, đây được xem là một trong những nguồn thu nhập cuối cùng của Bình Nhưỡng sau nhiều đợt trừng phạt liên tiếp của Liên Hợp Quốc.

Trung Quốc là đối tác kinh tế chiếm tới 90% tỉ trọng thương mại của Triều Tiên, khiến nước này trở nên cực kỳ quan trọng đối với các lệnh trừng phạt chống lại nền kinh tế của Bình Nhưỡng do Liên Hợp Quốc ban ra.

Bắc Kinh là đồng minh chính, duy nhất của Triều Tiên, nhưng lãnh đạo nước này lại tỏ ra không mấy hài lòng với đường lối ngoại giao của Triều Tiên. Trung Quốc ủng hộ hành động trừng phạt Triều Tiên nhưng lo lắng nếu trừng phạt quá tay có thể khiến chính quyền Bình Nhưỡng sụp đổ.

Trung Quốc cũng ngăn cản mọi biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc có thể ảnh hưởng mạnh tới người dân Triều Tiên.

Ái Vi (theo South China Morning Post)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?