ngày 15 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Trực thăng Nga ‘bắn nhầm’ tên lửa vào lính Nga

In bài viết
Một quân nhân Nga tham gia cuộc tập trận - Ảnh: Getty Images
  3 binh lính Nga đã bị thương sau khi một trực thăng Nga ‘bắn nhầm’ một tên lửa vào một nhóm quân tham gia cuộc tập trận Zapad 2017.

Giới truyền thông Nga dẫn một nguồn tin thân cận Bộ Quốc phòng nước này cho biết 3 người "không phải dân thường" đã bị thương.

Trang tin RBC tải một video cho thấy quả tên lửa từ một trực thăng chiến đấu Alligator đã bay tới trúng một nhóm mặc quân phục ngụy trang. Ít nhất một người bị té xuống đất vì lực nổ.

Trang tin độc lập Fontanka cũng đăng tải video về sự cố này, nói chiếc trực thăng bắn 3 quả tên lửa hôm 18.9, ngày mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đến theo dõi cuộc tập trận Zapad.

Một video của tổ chức Conflict Intelligence Team chuyên giám sát quân đội Nga, cho thấy điều mà họ nói là hậu quả vụ nổ gồm nhiều xe quân sự bị hư hỏng. Tổ chức này nói rằng trong số đó có một xe có biển số của Cơ quan an ninh liên bang Nga, đơn vị bảo vệ các nhân vật cấp cao của Điện Kremlin.

Các thông tin chưa được xác minh cho biết sự cố xảy ra ở trường bắn Luzhsky gần thành phố St Petersburg.

Bộ Quốc phòng Nga ban đầu bác bỏ thông tin, nhưng sau đó thừa nhận vụ trực thăng Nga bị "cướp cò" ở một cuộc tập trận.

Hãng tin Interfax dẫn lời  một quan chức quân đội: “Hậu quả của vụ tấn công bằng rocket không được hướng dẫn này là một xe tải bị hư hỏng, không có người trong xe”.

Bộ Quốc phòng Nga không nói rõ sự cố có phải xảy ra ở cuộc tập trận Zapad hay không. Bộ này cũng nói những vụ bị thương “có thể là do một hành động khiêu khích hoặc do sự ngu ngốc của ai đó”.  

Cuộc tập trận Zapad 2017 gồm 12.700 lính Nga và Belarus tham gia, diễn ra từ ngày 14 - 20.9.

Bảo Vĩnh (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?