ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Tổng thống Trump muốn đọ IQ với Ngoại trưởng Tillerson

In bài viết
Ngoại trưởng Rex Tillerson và Tổng thống Donald Trump
  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị thực hiện một cuộc kiểm tra IQ với Ngoại trưởng Rex Tillerson sau khi có tin người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ chê ông Trump là "người khờ khạo" (moron) và có chính sách đối ngoại không tốt.

Trong cuộc phỏng vấn với Forbes ông Trump đã nói rằng ông tin thông tin nói trên chỉ là "tin tức giả. Nhưng nếu ông ấy có nói vậy, tôi đoán là chúng tôi sẽ phải so IQ với nhau. Và tôi có thể nói với mọi người biết là ai giành chiến thắng".

Trong ngày 10.10, ông Trump đã ăn trưa với ông Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis trong phòng ăn riêng của tổng thống tại Nhà Trắng. Trước đó, ông đã trả lời phỏng vấn trên Forbes phủ nhận việc sa thải ông Tillerson.

"Không, tôi chưa từng sa thải bất kỳ ai. Tôi không tin vào chuyện sa thải người ta", ông Trump tuyên bố, khi thực hiện một cuộc họp báo chung với cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger trong phòng Bầu dục.

Tổng thống Trump cũng cho hay ông rất tin tưởng ông Tillerson trong vai trò Ngoại trường của ông.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders sau đó cho hay là tuyên bố về "đọ IQ" của ông Trump là "một trò đùa và không có ẩn ý gì hơn".

Bà Sanders cho hay ông Trump "tin tưởng 100%" vào ông Tillerson, dẫn chứng là việc hai ông lại mới vừa ăn trưa với nhau và các phóng viên nên bớt nghiêm túc hóa những trò đùa của tổng thống cùng các cộng sự.

"Các bạn nên biết chút hài hước thì hơn và nên thử hài hước một vài lần đi", bà Sanders nói.

Tuy nhiên, Washington Post cho hay là một số quan chức Nhà Trắng giấu tên nói với họ rằng sự kiện "kiểm tra IQ" này cho thấy mối rạn nứt trong quan hệ của ông Trump và Ngoại trưởng Tillerson.

Ái Vi (theo Washington Post)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?