ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Tổng thống Putin tuyên bố sẽ ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ

In bài viết
Một công nhân yêu cầu tổng thống Putin ra quyết định - Ảnh: Internet
  Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức xác nhận việc ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa. Nếu đắc cử trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 3 tới, ông Putin sẽ lãnh đạo nước Nga tới 2024.

Trong cuộc trò chuyện với các công nhân tại nhà máy sản xuất ô tô Gorky hôm thứ Tư, ông Putin đã được một công nhân yêu cầu ra tranh cử. Một công nhân bước lên sân khấu và nói: "Hôm nay, tại hội trường này, tất cả mọi người, không loại trừ ai đều ủng hộ ngài. Hãy cho chúng tôi một món quà, tuyên bố quyết định của ngài".

Đáp lại, Tổng thống Putin cho biết: "Không nơi nào tốt hơn và không dịp nào tốt hơn để thông báo quyết định của mình. Tôi sẽ ra tranh cử Tổng thống Liên bang Nga". Trước đó, có nhiều đồn đoán về việc ông Putin sẽ ra tranh cử Tổng thống vào tháng 3.2018 nhưng người đứng đầu điện Kremlin không xác nhận rõ ràng. Ngay trong cuộc gặp gỡ tại diễn đàn Thanh niên xung phong Nga cách đó ít giờ, ông Putin cũng chỉ nói rằng mình đang nghĩ về khả năng tranh cử Tổng thống.

Tổng thống Putin đã làm Tổng thống Nga từ 2000 đến 2008 rồi chuyển sang làm Thủ tướng do hiến pháp nước Nga không cho phép làm tổng thống quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Năm 2012, ông Putin tái đắc cử Tổng thống Nga và nhiều khả năng sẽ có được nhiệm kỳ tiếp theo của mình do nhận được tỷ lệ ủng hộ cao của dân Nga. Khảo sát của trung tâm Levada hồi tháng 9 trên 1.500 người cho thấy 64% sẽ đi bỏ phiếu vào 52% trong số đó quyết định bầu tiếp cho ông Putin.

A.T

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.