ngày 22 tháng 05 năm 2017
Thế giới
 

Tổng thống Putin nặng lời phê phán chính trị gia Mỹ chống Nga

In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin
  Trong cuộc họp báo với Thủ tướng Ý tại điện Kremlin Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng những chính trị gia Mỹ có "tâm lý chống Nga" là những người "ngu xuẩn" hoặc "nguy hiểm".

Tổng thống Putin ngày 17.5 nói rằng cuộc tranh luận về việc Nga can thiệp vào nền chính trị Mỹ hiện nay là rất "buồn cười". Dù vậy, người đứng đầu điện Kremlin cho biết Moscow đang "quan tâm chuyện này vì khó có thể tưởng tượng được những điều vô nghĩa người ta có thể đưa ra tiếp theo".

Tổng thống Putin cho rằng những chính trị gia Mỹ mà ông nói là có "tâm lý chống Nga" là những người hoặc là "ngu xuẩn" hoặc là "nguy hiểm và vô đạo đức". Tổng thống Putin không chỉ rõ những chính trị gia mà ông cho là có "tâm lý chống Nga", nhưng ông khẳng định những người này đang "gây hại cho đất nước của họ".

Khi được hỏi về việc ông nghĩ rằng nhiệm kỳ của Tổng thống Trump hiện nay như thế nào, ông Putin cho biết việc đánh giá khả năng của chính quyền của ông Trump chỉ có thể được thực hiện bởi người Mỹ. Nhưng ông Putin cũng nói thêm là những đánh giá về ông Trump chỉ chính xác "khi ông ấy được phép hoạt động hết mức", ngụ ý rằng có người đang cản trở công việc điều hành nước Mỹ của ông Trump.

Ông Putin cũng nhanh chóng bác bỏ vụ bê bối mới đây của ông Trump rằng Tổng thống Mỹ đã chia sẻ thông tin mật cho Nga và gọi vụ việc này là một sự "điên rồ chính trị".

Ông Trump hiện đang bị chỉ trích mạnh từ hồi đầu tuần này do đã chia sẻ tin tức tình báo bí mật cho Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak tại phòng Bầu dục.

Tổng thống Putin nói rằng ông "không có cách giải thích nào khác" về những hành động tấn công ông Trump gần đây hơn là một sự "điên rồ chính trị". Tổng thống Nga thậm chí còn gợi ý rằng Moscow sẽ công khai hồ sơ ghi lại cuộc hội đàm hôm 10.5 để minh oan cho ông Trump.

Tổng thống Putin còn nói đùa rằng ông sẽ khiển trách Ngoại trưởng Lavrov vì "ông ấy đã không chia sẻ những thông tin bí mật với chúng tôi".

Mối quan hệ giữa Nga và những cộng sự của Tổng thống Donald Trump đang là tâm điểm chỉ trích của truyền thông cũng như các nghị sĩ đảng Dân chủ. Tình báo Mỹ và FBI đều cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 bằng cách chỉ đạo thực hiện tấn công mạng vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cướp đi những email nhạy cảm nhằm bôi nhọ chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton và giúp ông Trump thắng cử.

Hiện FBI đang thực hiện cuộc điều tra nhắm vào một số cố vấn thân cận của ông Trump vì cho rằng những người này có quan hệ mờ ám với Nga, đặc biệt là mối quan hệ với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak.

Thiên Hà (theo AP)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.