ngày 18 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Tổng thống Putin nặng lời phê phán chính trị gia Mỹ chống Nga

In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin
  Trong cuộc họp báo với Thủ tướng Ý tại điện Kremlin Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng những chính trị gia Mỹ có "tâm lý chống Nga" là những người "ngu xuẩn" hoặc "nguy hiểm".

Tổng thống Putin ngày 17.5 nói rằng cuộc tranh luận về việc Nga can thiệp vào nền chính trị Mỹ hiện nay là rất "buồn cười". Dù vậy, người đứng đầu điện Kremlin cho biết Moscow đang "quan tâm chuyện này vì khó có thể tưởng tượng được những điều vô nghĩa người ta có thể đưa ra tiếp theo".

Tổng thống Putin cho rằng những chính trị gia Mỹ mà ông nói là có "tâm lý chống Nga" là những người hoặc là "ngu xuẩn" hoặc là "nguy hiểm và vô đạo đức". Tổng thống Putin không chỉ rõ những chính trị gia mà ông cho là có "tâm lý chống Nga", nhưng ông khẳng định những người này đang "gây hại cho đất nước của họ".

Khi được hỏi về việc ông nghĩ rằng nhiệm kỳ của Tổng thống Trump hiện nay như thế nào, ông Putin cho biết việc đánh giá khả năng của chính quyền của ông Trump chỉ có thể được thực hiện bởi người Mỹ. Nhưng ông Putin cũng nói thêm là những đánh giá về ông Trump chỉ chính xác "khi ông ấy được phép hoạt động hết mức", ngụ ý rằng có người đang cản trở công việc điều hành nước Mỹ của ông Trump.

Ông Putin cũng nhanh chóng bác bỏ vụ bê bối mới đây của ông Trump rằng Tổng thống Mỹ đã chia sẻ thông tin mật cho Nga và gọi vụ việc này là một sự "điên rồ chính trị".

Ông Trump hiện đang bị chỉ trích mạnh từ hồi đầu tuần này do đã chia sẻ tin tức tình báo bí mật cho Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak tại phòng Bầu dục.

Tổng thống Putin nói rằng ông "không có cách giải thích nào khác" về những hành động tấn công ông Trump gần đây hơn là một sự "điên rồ chính trị". Tổng thống Nga thậm chí còn gợi ý rằng Moscow sẽ công khai hồ sơ ghi lại cuộc hội đàm hôm 10.5 để minh oan cho ông Trump.

Tổng thống Putin còn nói đùa rằng ông sẽ khiển trách Ngoại trưởng Lavrov vì "ông ấy đã không chia sẻ những thông tin bí mật với chúng tôi".

Mối quan hệ giữa Nga và những cộng sự của Tổng thống Donald Trump đang là tâm điểm chỉ trích của truyền thông cũng như các nghị sĩ đảng Dân chủ. Tình báo Mỹ và FBI đều cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 bằng cách chỉ đạo thực hiện tấn công mạng vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cướp đi những email nhạy cảm nhằm bôi nhọ chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton và giúp ông Trump thắng cử.

Hiện FBI đang thực hiện cuộc điều tra nhắm vào một số cố vấn thân cận của ông Trump vì cho rằng những người này có quan hệ mờ ám với Nga, đặc biệt là mối quan hệ với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak.

Thiên Hà (theo AP)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.