ngày 24 tháng 06 năm 2017
Thế giới
 

Tổng thống Putin nặng lời phê phán chính trị gia Mỹ chống Nga

In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin
  Trong cuộc họp báo với Thủ tướng Ý tại điện Kremlin Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng những chính trị gia Mỹ có "tâm lý chống Nga" là những người "ngu xuẩn" hoặc "nguy hiểm".

Tổng thống Putin ngày 17.5 nói rằng cuộc tranh luận về việc Nga can thiệp vào nền chính trị Mỹ hiện nay là rất "buồn cười". Dù vậy, người đứng đầu điện Kremlin cho biết Moscow đang "quan tâm chuyện này vì khó có thể tưởng tượng được những điều vô nghĩa người ta có thể đưa ra tiếp theo".

Tổng thống Putin cho rằng những chính trị gia Mỹ mà ông nói là có "tâm lý chống Nga" là những người hoặc là "ngu xuẩn" hoặc là "nguy hiểm và vô đạo đức". Tổng thống Putin không chỉ rõ những chính trị gia mà ông cho là có "tâm lý chống Nga", nhưng ông khẳng định những người này đang "gây hại cho đất nước của họ".

Khi được hỏi về việc ông nghĩ rằng nhiệm kỳ của Tổng thống Trump hiện nay như thế nào, ông Putin cho biết việc đánh giá khả năng của chính quyền của ông Trump chỉ có thể được thực hiện bởi người Mỹ. Nhưng ông Putin cũng nói thêm là những đánh giá về ông Trump chỉ chính xác "khi ông ấy được phép hoạt động hết mức", ngụ ý rằng có người đang cản trở công việc điều hành nước Mỹ của ông Trump.

Ông Putin cũng nhanh chóng bác bỏ vụ bê bối mới đây của ông Trump rằng Tổng thống Mỹ đã chia sẻ thông tin mật cho Nga và gọi vụ việc này là một sự "điên rồ chính trị".

Ông Trump hiện đang bị chỉ trích mạnh từ hồi đầu tuần này do đã chia sẻ tin tức tình báo bí mật cho Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak tại phòng Bầu dục.

Tổng thống Putin nói rằng ông "không có cách giải thích nào khác" về những hành động tấn công ông Trump gần đây hơn là một sự "điên rồ chính trị". Tổng thống Nga thậm chí còn gợi ý rằng Moscow sẽ công khai hồ sơ ghi lại cuộc hội đàm hôm 10.5 để minh oan cho ông Trump.

Tổng thống Putin còn nói đùa rằng ông sẽ khiển trách Ngoại trưởng Lavrov vì "ông ấy đã không chia sẻ những thông tin bí mật với chúng tôi".

Mối quan hệ giữa Nga và những cộng sự của Tổng thống Donald Trump đang là tâm điểm chỉ trích của truyền thông cũng như các nghị sĩ đảng Dân chủ. Tình báo Mỹ và FBI đều cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 bằng cách chỉ đạo thực hiện tấn công mạng vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cướp đi những email nhạy cảm nhằm bôi nhọ chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton và giúp ông Trump thắng cử.

Hiện FBI đang thực hiện cuộc điều tra nhắm vào một số cố vấn thân cận của ông Trump vì cho rằng những người này có quan hệ mờ ám với Nga, đặc biệt là mối quan hệ với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak.

Thiên Hà (theo AP)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.