ngày 23 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Tổng thống Putin: Kim Jong-un là một chính trị gia đã trưởng thành

In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Internet
  Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một chính trị gia đã trưởng thành.

Theo Tổng thống Nga, ông Kim Jong-un là "một nhà chính trị có năng lực và trưởng thành", trước sự cương quyết của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cũng kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên hãy xoa dịu những căng thẳng với cộng đồng quốc tế bằng cách tránh leo thang chương trình hạt nhân gây tranh cãi của mình.

Bình luận của Tổng thống Putin đưa ra ngay sau khi ông Kim Jong-un bất ngờ cho khôi phục đối thoại với Hàn Quốc, sau hơn 2 năm tan vỡ quan hệ giữa hai nước.

"Tôi tin ông Kim Jong-un đã chiến thắng vòng này. Ông ấy đã đạt được những mục tiêu chiến lược của mình - ông vừa có đầu đạn hạt nhân và một tên lửa có tầm bắn khắp thế giới với tầm bắn lên tới 13.000 km, đủ sức bắn bất kỳ điểm nào trên thế giới. Ông ấy là một chính trị gia hoàn toàn có năng lực và đã trưởng thành", ông Putin nhận xét về ông Kim Jong-un.

Trong những ngày qua tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã bất ngờ xoay chiều nhanh chóng kể từ khi ông Kim nói sẽ cử đoàn thể thao sang dự Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang vào tháng tới. Hàn Quốc ngay lập tức nối lại kênh đàm phán với Bình Nhưỡng và Mỹ cũng đánh tiếng sẽ tham gia đối thoại khi hoàn cảnh thích hợp.

Ái Vi (theo Sky News)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...