ngày 19 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Tổng thống Nga - Mỹ tranh thủ nói chuyện khi cùng chụp ảnh

In bài viết
Tổng thống Trump (trái) và Tổng thống Putin bắt tay nhau trong buổi chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: EPA
  Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc trò chuyện ngắn, khi tham gia chụp ảnh chung trong lễ đón lãnh đạo các nước đến dự APEC Đà Nẵng tối 10.11.

Đài CNN cho biết hai nhà lãnh đạo đã đứng cạnh nhau trong buối chụp hình lưu niệm chung. Ông Trump vỗ vai và bắt tay ông Putin. Cả hai còn có cuộc trò chuyện ngắn trước khi chụp ảnh.

Trước đó, bà Sarah Sanders, Thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết Tổng thống Trump sẽ không có cuộc gặp chính thức với người đồng cấp Putin bên lề APEC 2017.

Theo bà Sanders, sở dĩ hai ông Trump và Putin không gặp chính thức bên lề APEC vì lịch trình của hai bên không thể thống nhất.

Hai nhà lãnh đạo chưa có cuộc gặp chính thức bên lề APEC - Ảnh: EPA

Trước đó. ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Putin, còn khẳng định cuộc gặp có thể diễn ra vào ngày 10.11

Sau khi Thư ký báo chí Sanders cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ không có cuộc gặp chính thức, người phát ngôn Peskov vẫn khẳng định hai ông Trump và Putin “vẫn gặp bên lề hội nghị cách này hay cách khác”, CNN cho hay.

Hai nhà lãnh đạo đã được kỳ vọng sẽ có cuộc gặp song phương chính thức khi cả hai cùng đến Việt Nam tham gia APEC để bàn về những vấn đề nóng như tình hình Syria, vấn đề Triều Tiên và cáo buộc can thiệp bầu cử.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga - Mỹ dự kiến sẽ có cuộc gặp bên lề APEC. Nội dung bàn luận sẽ xoay quanh vấn đề Triều Tiên, xung đột ở Syria và quan hệ của các nước Trung Đông.

Cẩm Bình (theo CNN)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.