ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Tổng thống Nga - Mỹ tranh thủ nói chuyện khi cùng chụp ảnh

In bài viết
Tổng thống Trump (trái) và Tổng thống Putin bắt tay nhau trong buổi chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: EPA
  Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc trò chuyện ngắn, khi tham gia chụp ảnh chung trong lễ đón lãnh đạo các nước đến dự APEC Đà Nẵng tối 10.11.

Đài CNN cho biết hai nhà lãnh đạo đã đứng cạnh nhau trong buối chụp hình lưu niệm chung. Ông Trump vỗ vai và bắt tay ông Putin. Cả hai còn có cuộc trò chuyện ngắn trước khi chụp ảnh.

Trước đó, bà Sarah Sanders, Thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết Tổng thống Trump sẽ không có cuộc gặp chính thức với người đồng cấp Putin bên lề APEC 2017.

Theo bà Sanders, sở dĩ hai ông Trump và Putin không gặp chính thức bên lề APEC vì lịch trình của hai bên không thể thống nhất.

Hai nhà lãnh đạo chưa có cuộc gặp chính thức bên lề APEC - Ảnh: EPA

Trước đó. ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Putin, còn khẳng định cuộc gặp có thể diễn ra vào ngày 10.11

Sau khi Thư ký báo chí Sanders cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ không có cuộc gặp chính thức, người phát ngôn Peskov vẫn khẳng định hai ông Trump và Putin “vẫn gặp bên lề hội nghị cách này hay cách khác”, CNN cho hay.

Hai nhà lãnh đạo đã được kỳ vọng sẽ có cuộc gặp song phương chính thức khi cả hai cùng đến Việt Nam tham gia APEC để bàn về những vấn đề nóng như tình hình Syria, vấn đề Triều Tiên và cáo buộc can thiệp bầu cử.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga - Mỹ dự kiến sẽ có cuộc gặp bên lề APEC. Nội dung bàn luận sẽ xoay quanh vấn đề Triều Tiên, xung đột ở Syria và quan hệ của các nước Trung Đông.

Cẩm Bình (theo CNN)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.